Tìm hiểu về 4 bằng sáng chế đã thay đổi bộ mặt của ngành chế tác đồng hồ như thế nào? (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 22/04/2021

ĐỒNG HỒ TỰ CUỘN DÂY

Nhiều người quen thuộc với câu chuyện Rolex chia sẻ về sự ra đời của dòng đồng hồ vạn niên, đồng hồ tự động đầu tiên chạy bằng chuyển động của cổ tay. Nhưng lịch sử của ngành đồng hồ tự cuốn dây lại mang chúng về các câu chuyện thế kỷ 18.

Có vài thời điểm xác định mà bạn có thể chỉ ra là cột mốc thực sự trong sự phát triển mà gọi là chuyển động tự động. Bước ngoặt lớn đầu tiên đến từ nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ Abraham-Louis Perrelet. Năm 1777, ông phát minh ra đồng hồ có rotoo xoay lên và xuống, theo báo cáo thì cần 15 phút đi bộ để có thể sạc đầy. Điều này gọi là trọng lượng phu. Thời điểm này, Abraham – Louis Breguet cũng bắt đầu xem xét vấn đề và tìm ra giải pháp nhưng đã quá tốn kém để sản xuất. Breguet bắt gặp tác phẩm Perrelet để ông bắt đầu với ý tưởng năm 1779, sau đó tinh chỉnh tới năm 1810.

Thời kỳ này, có 4 chuyển động tự động khác được sản xuất trong đồng hồ bỏ túi như: có trọng lượng như trên được minh họa qua sáng chế của nhà sản xuất đồng hồ người Anh Louis Recordon. Thứ hai, trọng lượng trung tâm, khác với những gì chúng ta biết vì trọng lượng bị chặn bởi cây cầu và vì thế chỉ có thể xoay khoảng 180 độ. Tiếp theo là trọng lượng roto, cách tiếp cận hiếm gặp và giống với những gì bạn thấy của đồng hồ tự động hiện đại. Cuối cùng là trọng lượng chuyển động liên quan tới toàn bộ chuyển động xoay của bên trong vỏ. Đây là công trình xây dựng kiếm vì chỉ có công trình này được thực hiện năm 1806.

GIỜ THẾ GIỚI

Sự phức tạp về thời gian thế giới đại diện cho trường hợp khác trong đó nhà sản xuất đồng hồ đang cố gắng giải quyết cùng vấn đề trong khoảng thời gian nhất định. Cuối cùng, chỉ 1 người hoàn thiện hệ thống được phát triển trong nhiều thập kỷ. Louis Cottier cố gắng ghép nối các tiến bộ đạt được trước vào thời điểm thích hợp và tung ra thứ trở thành một trong bố cục mặt số dễ nhận biết.

Đã có nhiều nỗ lực để sản xuất túi đồng hồ thời gian trên thế giới từ 19 ngày, với mức độ riêng của sự thành công. Họ không bao giờ bắt kịp, vì không xuất phát từ nhu cầu thực sự của họ. hầu hết các thị trấn trong thời gian này đều có giờ địa phương, gần giống với giờ mặt trời có nghĩa là giờ trưa có khác ở London và Cardiff. Vì sự đi lại và liên lạc giữa hai địa điểm thường chậm nên điều này không có nhiều ảnh hưởng.

Thiết kế của Cottier giúp hiển thị thời gian wor 24 múi giờ cùng 1 lúc, sử dụng bộ kim và vòng bezel xoay bên trong. Nó được cấp phép đầu tiên bởi Vacheron Constantin năm 1932, công việc của Cottier với Patek Philippe chứng tỏ là có ý nghĩa quan trọng. Mô hình đầu tiên họ sản xuất là Ref hình chữ nhật. 515 HU vào năm 1937. Năm tiếp theo cho tới khi ông qua đời năm 1966, ông đã cung cấp bộ máy cho Rolex và Agassiz – nay là Longines.

Trong thời gian làm việc với Patek Philippe, Cottier đã không ngừng cải thiện bộ máy, một trong các bước tiến lớn mà ông thực hiện là cấp phép quay đĩa thành phố thông qua vương miện thứ hai. Hệ thống này được Patek Philippe cấp sáng chế năm 1958. Điều này nghĩa là kim giờ có thể di chuyển mà không bị ảnh hưởng tới tiến trình của kim phút. Sau khi Cottier qua đời thì xưởng của ông được tặng cho Bảo tàng Musée d'Horlogerie et d'Emaillerie của Geneva. Đó như một lời tri ân dành cho người thợ đồng hồ đã mang thời gian thế giới đến với chúng ta.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo