Tìm hiểu thông tin liên quan đến bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ và bộ máy đồng hồ Nhật Bản (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 14/12/2020

Nhật Bản và Thụy Sĩ – hai nước trên phương diện sản xuất các linh kiện được lắp ráp thành các dòng đồng hồ hoàn chỉnh với chất lượng vượt trội. Mỗi bên đều sở hữu bộ máy có nhiều lợi thế mới nổi trội để có thể vượt qua được “thống lĩnh” ngành đồng hồ hiện nay.

Hôm nay KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu về chi tiết bộ máy Nhật Bản và Thụy Sĩ so sánh về điểm khác nhau giữa hai dòng máy này. Điểm mạnh của từng bộ máy thì nó phù hợp với xu hướng nào đều sẽ được cập nhật ở bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ

Bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ được ví như linh hồn của mỗi dòng đồng hồ. Thụy Sỹ - đất nước sở hữu các bộ máy ETA huyền thoại với độ chính xác và độ bền tuyệt đối. Cho nên nhờ vào các cỗ máy này mà Thụy Sỹ được ví như là nơi ươm mầm cho ngành công nghiệp đồng hồ ở trên thế giới.

Cỗ máy đồng hồ ETA sản xuất bởi hãng ETA SA Swiss Watch Manufacturer thành lập năm 1856. Từng năm, hãng cho ra mắt tới 5 triệu cỗ máy chiếm lĩnh phần lớn thị trường. Mỗi phần bộ máy đều được cung ứng nội bộ cho tập đoàn mẹ Swatch Group của Citizen, số lượng bộ máy còn lại thì đặt hàng theo đơn.

Ngoài bộ máy Quartz được xem là lợi thế thì ETA cũng đã nhanh chóng đuổi kịp xu thế với các dòng máy cơ tự động Automatic. Trong đó tiêu biểu là 2 dòng Cal.6497 và 6498 trong các dòng máy Thụy Sỹ được trang bị tính năng thể thao Chronograph. Các loại máy cơ khác thì có sự có mặt của Cal.1727 và Cal.7001.

Hãng sản xuất các linh kiện và bộ máy ETA phát triển thành ra nhiều bộ máy trong đó có chinh phuc mọi khách hàng đó là dòng máy Cal 7750, 7751, 7754, Cal 2896, 2897, 2891-A9,  Cal.2893-1, Cal 2832-A2, Cal.2893-A2, Cal.2094… Những cỗ máy này được đánh giá cao về sự tinh xảo, cầu kỳ và chất lượng được khẳng định qua mỗi năm.

Bên cạnh đó thì Thụy Sỹ cũng sở hữu các nhà máy sản xuất ra bộ máy nổi tiếng. Đặc biệt là dòng Agenor với Chaumet Open Face, BNB - HD3 Complication Bi- Tourbillon Vulcania, La Joux- Perret, Manufacture Blancpain, Peseux, Valanvron…

2. Bộ máy đồng hồ Nhật Bản

Khác với đồng hồ Thụy Sỹ thì các bộ máy này đều được cung ứng từ các hãng bên ngoài sản xuất linh kiện. Ở Nhật Bản thì mỗi thương hiệu nổi tiếng như Citizen, Orient… đều có lợi lớn về khả năng tự sản xuất ra các bộ máy bằng việc xây dựng các nhà máy sản xuất riêng biệt.

Ưu điểm lớn nhất ở các dòng máy Nhật Bản là chất lượng ổn định, độ bền cao với giá thành phù hợp. Thêm vào đó thì dễ mua, dễ tìm cho nên nó cũng được ví như “kẻ tám lạng, người nửa cân” so với đồng hồ Thụy Sỹ.

Miyota Citizen mỗi năm tung ra thị trường dòng máy cơ khí tự sản xuất gần 2 triệu bộ máy với chất lượng tốt ngang hàng so với đồng hồ Thụy Sỹ.

Một số thương hiệu nổi tiếng từ Đức, Thụy Sỹ đều lựa chọn bộ máy Miyota để có thể vận hàng các dòng đồng hồ của mình. Tiêu biểu là dòng Miyota 9015 cùng với tần số dao động tới 28.800VPH với thời gian trữ cót tới 42 giờ đồng hồ chất lượng xuất sắc.

Seiko – thương hiệu đồng hồ đứng thứ 5 trên thế giới và theo định hướng phát triển thì hãng cũng đã có những đơn vị chuyên sản xuất ra bộ máy riêng. Với 3 nhà máy vô cùng độc lập thì được phân chia để có thể sản xuất ra các dòng thương hiệu nổi tiếng như Seiko Enso, Time Module…

Các bộ máy chủ yếu được cung cấp nội bộ, phục vụ chính cho nhu cầu sản xuất và lắp ráp cho các dòng máy Quartz, máy cơ và Spring Drive…

Bộ máy của Orient được đánh giá với chất lượng tuyệt đối được kiểm soát chặt chẽ. Lợi thế của hãng là mang tới các bộ máy cơ khí lắp ráp hoàn toàn thủ công 100%.

Với sự nghiêm túc này mặc dù hãng không quá nổi tiếng trên thị trường quốc tế như Citizen và Seiko nhưng nó vẫn đủ sức để chinh phục bởi ưu điểm về bền, tính chính xác tuyệt đối của sản phẩm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo