Tìm hiểu sự khác biệt giữa đồng hồ Đức và đồng hồ Thụy Sỹ: Lựa chọn đồng hồ A. Lange & Sohne hay đồng hồ Patek Philippe?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/04/2021

Thế giới đồng hồ là sự cạnh tranh của nhiều cường quốc, không thể không nhắc tới Thụy Sỹ, Nhật Bản, Đức hay Mỹ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Mỹ và Nhật không quá tập trung vào dòng đồng hồ cao cấp mà lại thiên về dòng bình dân, hướng tới nhiều người chơi hơn. Cho nên, khi nhắc tới dòng đồng hồ cơ học chất lượng thì mọi người nhắc tới Thụy Sỹ và Đức.

Là hai quốc gia chung đường biên giới, hẳn vậy Thụy Sỹ và Đức có nhiều điểm tương đồng trong thiết ké. Tuy nhiên, từng quốc gia đều có cách tiếp cận khác mang nét đặc trưng riêng cho sản phẩm. Để KỲ LÂN LUXURY giúp bạn hiểu rõ về điều này qua hai thiết kế đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5216R và A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon "Homage to F. A. Lange" nhé!

So sánh thiết kế vỏ đồng hồ Đức và đồng hồ Thụy Sĩ

Nhắc tới Đức, nhiều người nghĩ tới các sản phẩm cơ khí bền, chắc chắn. Đúng vậy, đồ Đức luôn bền, ngoại hình thì có chút thô cứng. Điều này đúng với đồng hồ Đức. Nhìn vào chiếc Lange 1 thì bạn sẽ thấy các đường nét vuông thành sắc cạnh, đường thẳng, đường tròn đúng hình tròn.

Người Đức thích sự thẳng thắn, cho nên họ ít dùng đường vát, các góc cạnh bị bóp không theo một tỉ lệ vàng. Các chi tiết thể hiện rõ ở phần càng nối dây. Các góc cạnh được vát nhẹ để không tạo ra các cạnh sắc gây nguy hiểm cho người sử dụng, các đường vát thẳng và phẳng.

XEM THÊM: Rolex Day-Date 40mm Yellow Gold Champagne

Ngược lại, đồng hồ Thụy Sỹ sở hữu thiết kế uyển chuyển hơn. Chiếc 5216R với phần vành bezel thiết kế vát chéo không phẳng như Lange 1. Phần càng nối dây hình uốn lượn mềm, hơi bóp ở phần đầu thay vì đường thẳng như chiếc Lange 1.

Chất liệu chế tác thì đồng hồ Đức sử dụng khá đa dạng hơn so với Thụy Sỹ. Đồng hồ Thụy Sỹ chế tác với phần vỏ thép, vỏ vàng khối thì được chia thành 3 loại là vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng. Tông màu cố định, không có sai số.

Tuy nhiên, người Đức them sắc độ hơn như là vàng đỏ, vàng “mật ong” Honey Gold. Chiếc A. Lange & Sohne Lange 1 Tourbillon “Homage to F. A. Lange”, với bộ vỏ từ Honey Gold với tông vàng chanh. Không chỉ màu sắc vàng thay đổi mà tính chất cũng được nâng cấp, cứng cáp hơn và khả năng va chạm tốt hơn.

Điều thú vị hơn, người Đức còn sử dụng chất liệu chế tác máy cực đặc biệt.

XEM THÊM: Rolex Date Just 31mm Everose Gold Mother Of Pearl

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo