Tìm hiểu rõ hơn về các loại máy đồng hồ phổ biến trên thị trường hiện nay (2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 15/12/2020

3. Máy Đồng hồ cơ – hơi thở của truyền thống

Không phải ngẫu nhiên mà đồng hồ cơ được xem là đỉnh cao của nghệ thuật chế tạo và có sức hấp dẫn tới mọi đối tượng. Cấu thành từ trăm các chi tiết, bộ máy đồng hồ cơ là hiện thân của những gì gọi là phức tạp, tinh túy nhất và cũng là nơi thể hiện được rõ kỹ thuật điêu luyện của đội ngũ thợ làm nghề.

Đồng hồ cơ chia làm hai loại là đồng hồ lên cót bằng tay và đồng hồ lên cót tự động. Tuy nguồn năng lượng của các sản phẩm đều là từ hộp cót nhưng mỗi dòng cơ chế hoạt động không giống nhau. Và đây cũng chính là điểm mấu chốt để phân loại dòng máy cơ.

Đồng hồ cơ tự động được nạp năng lượng qua cử động của cánh tay. Để cho hộp cót được trữ đầy thì người dùng cần đeo 8 tiếng/ngày và phải đeo thường xuyên. Trong khi đồng hồ lên cót tay trữ cót qua việc vặn núm đồng hồ theo vòng để lên dây cót, chủ yếu là 40 vòng.

Khác với hai bộ máy này thì thời gian hoạt động của đồng hồ cơ thường là 40 giờ (khoảng 2 ngày). Cho nên nếu không đeo thường xuyên thì cần phải để trong hộp xoay để cho cỗ máy hoạt động liên tục được nạp đầy đủ năng lượng. Riêng với đồng hồ lên bằng cót tay thì buộc người dùng phải đeo thường xuyee lên dây cót.

Với đồng hồ cơ thì chỉ số thường được quan tâm là tần số. Tần số càng cao thì mức sai số càng giảm và chuyển động của kim giây càng mịn. Ngắm kim giây khẽ khàng lướt ở phần mặt số sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Theo đó, đồng hồ có tần số 18000 vph thì mức sai số khoảng: -30 đến + 60 giây/ngày.

  • Tần số 21600 vph (3 Hz) đồng nghĩa với sự sai số khoảng -20 đến + 40/ngày
  • Tần số 25200 vph (3.5 Hz), đồng hồ có sự sai số khoảng -15 đến +30 giây/ngày
  • Tần số 28800 vph (4 Hz), đồng hồ có sự sai số khoảng -15 đến + 20 giây/ngày
  • Tần số 36000 vph (5 Hz): đồng hồ có sự sai số khoảng -10 đến +15 giây/ngày

Riêng với các cỗ máy đạt chuẩn COSC thì sai số ở mức lý tưởng từ -4 đến +6 giây/ngày.

Trong cuộc đua về kỹ thuật chế tác thì việc giảm đi mức thấp nhất sự sai số là mục tiêu mà các hãng hướng đến. Cùng với đó là nâng thời gian trữ cót cũng là điều được quan tâm.

Đồng hồ cơ ưa chuộng bởi sự phức tạp, tinh vi của bộ máy mà còn là các chức năng độ đáo chỉ có ở bộ máy cơ khí. Ở dòng máy Quartz hoặc dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng thì bạn không thể tìm thấy được hình ảnh thơ mộng của mặt trăng ở phần nền số - hiện thân của lịch tuần trăng. Các tính năng nổi bật như điểm giờ, hồi ngược thời gian, thiết kế lộ cơ… đều xuất hiện ở nền số cơ khí.

Luôn là đỉnh cao của chất lượng, đồng hồ cơ trên thị trường không chỉ mang tới sự phong phú, đa dạng cho người dùng mà còn là chứng nhận lịch sử cho quá trình bền bỉ vận động và phát triển không ngừng của thời gian.

Ba bộ máy với các đặc điểm riêng chắc hẳn đã mang tới cho bạn những sự so sánh nhất định đúng không ạ. Vậy đâu là bộ máy bạn đang muốn sở hữu? Đừng quên hãy chia sẻ với KỲ LÂN LUXURY và tiếp tục theo dõi để cùng nhau thảo luận về các chủ đề thú vị quanh các mảnh ghép thú vị và góp phần tạo nên phong cách riêng của từng người.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo