Tìm hiểu rõ hơn về các loại máy đồng hồ phổ biến trên thị trường hiện nay (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 15/12/2020

Bên cạnh sự đa dạng trong các sản phẩm trên thị trường mà khách hàng có thể nhìn thấy thì một trong những bộ phận không thể bỏ qua được là bộ máy – linh hồn của từng sản phẩm. Bộ máy là nơi tài năng của con người tỏa sáng qua việc khẳng định tên tuổi của chính thương hiệu mình. Để hiểu rõ hơn về 3 loại máy đồng hồ trên thị trường thì bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giải thích điều này.

1. Đồng hồ được trang bị máy Quartz

Có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm được trang bị máy Quartz mỏng nhẹ và thanh thoát của cỗ máy và qua dòng chữ “Quartz” hiển thị trên phần mặt số. Thông thường thì dòng chữ này hiển diện ở góc 6 giờ với kích thước vừa đủ và màu sắc linh hoạt.

Đồng hồ máy Quartz hoạt động trên dao động của tinh thể thạch anh ở trong điện trường. Cấu tạo nên bộ máy là sự góp mặt của các bộ phận như pin, động cơ đạp Electric, vi mạch, bảng mạch kết nối vi mạch, tinh thể thạch anh, núm điều chỉnh…

Để đồng hồ Quartz hoạt động thì các bộ phận được tiến hành lần lượt các việc sau:

  • Bước 1: Thông qua vi mạch điện tử, pin được gửi điện cho tinh thể thạch anh
  • Bước 2: Tinh thể thạch anh dao động với tần số cố định tạo ra các chuyển động nhịp nhàng
  • Bước 3: Khi tinh thể thạch anh dao động thì mạch điện tử sẽ đếm số rung động và tạo ra các xung điện liên tục
  • Bước 4: Tùy vào từng loại máy với màn hiển thị LCD hoặc đồng hồ có kim, xung điện sẽ được hiển thị dưới các dạng khác nhau. Nếu đồng hồ Quartz được trang bị màn hình hiển thị thì xung diện được biểu hiện ra ở màn hình. Nếu trường hợp đồng hồ có kim thì xung điện chuyển vào động cơ bàn đạp.
  • Bước 5: Động cơ làm xoay bánh răng và đưa tới chuyển động của kim trên mặt số.

Do tinh thể thạch anh, pin là một bộ phận quan trọng khi nhắc tới đồng hồ. Pin trong đồng hồ là dạng pin sơ cấp, không sạc. Cho nên sau 1 – 3 năm thì phải thay pin đồng hồ. Chính vì lẽ đó mà đồng hồ này được gọi là đồng hồ pin.

2. Đồng hồ năng lượng ánh sáng – chiến binh công nghệ

Nếu bạn yêu thích sự mỏng nhẹ của máy Quartz mà cảm thấy bất tiện khi phải thay pin đồng hồ thì hãy quan tâm đến sản phẩm được trang bị bộ máy siêu việt của dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng.

Hãy hình dung khi thấy được điều tuyệt vời này khi đồng hồ năng lượng ánh sáng sở hữu: bạn chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng, dù là sáng mặt trời hoặc đèn pin, ánh nến thì đồng hồ đều có khả năng hấp thụ được để chuyển hóa thành năng lượng.

Bằng cách nào mà các cỗ máy ấn tượng này làm được điều đó? Bí mật ở các tấm panel làm từ chất liệu bán dẫn nằm sau của mặt số. Khi được ánh sáng chiếu thì chất bán dẫn này tạo ra các điện tử tự do lưu thông, tạo thành các dòng điện gửi đến pin tích trữ để chuyển hóa thành nguồn năng lượng.

Bản chất thì đồng hồ năng lượng ánh sáng có cùng cơ chế hoạt động như dòng đồng hồ Quartz. Điểm khác biệt rõ rệt chỉ ở phần pin đồng hồ Quartz là pin sơ cấp, không sạc trong khi pin đồng hồ năng lượng ánh sáng là thứ cấp, có thể sạc và nguồn sạc chính là ánh sáng.

Ánh sáng tồn tại khắp nơi, bất kể thời điểm nào. Cho nên hoạt động của đồng hồ năng lượng ánh sáng như vĩnh viễn, thường xuyên và liên tục, đồng hồ được nạp đầy đủ năng lượng và cống hiến không mệt mỏi.

Thời đại 4.0 đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng. Không chỉ đem tới sự thuận tiện cho người dùng mà việc sản xuất dòng đồng hồ này còn góp phần giải quyết được bài toán về ô nhiễm môi trường. Không chứa thành phần thủy ngân trong bộ máy, mỗi sản phẩm ra đời như một lời cam kết của thương hiệu về sự phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

Sở hữu các điểm cộng đó nhưng trên thị trường thì các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng chưa được khai phá nhiều. Các thương hiệu đi đầu trong mảng này đa phần là Nhật Bản với các tên nổi tiếng như Eco – Drive, Citizen, Seiko, Casio. Trong đó thì Eco – Drive được đánh giá là mạnh nhất cả về năng lượng lẫn giá thành và thiết kế.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo