Tìm hiểu nguyên nhân gây trục trặc thường xuất hiện ở đồng hồ cơ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/05/2021

Đồng hồ cơ – một trong số những sáng tạo kỳ diệu trong lịch sử phát minh của nhân loại. Chúng không dựa trên nguồn năng lượng điện hoặc dùng các chuyển động để có thể tạo ra điện năng mà dựa trên chuyển động cơ đơn thuần để đồng hồ có thể hoạt động lâu dài.

Tuy nhiên, việc sử dụng hàng trăm các bộ phận nhỏ li ti tạo nên các hoạt động phối hợp uyển chuyển thì khó để ta có được một thông số giờ chính xác bởi bộ máy sử dụng quá nhiều các bộ phận, làm phức tạp quá trình chuyển động, dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động và cỉ cần một bộ phận lệch nhịp thì bộ máy sẽ bị chuyển động sai số.

Cho nên, do các bộ phận máy cơ khá mỏng, độ chính xác không hoàn hảo và phải phụ thuộc vào việc sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ những trục trặc thường gặp ở đồng hồ cơ nhé!

Đồng hồ cơ không hoạt động mặc dù cót vẫn đầy

Dưới đây là một vài nguyên nhân như sau:

Cỗ máy đang có bộ phận bị hỏng

Có thể trong quá trình sử dụng làm rơi hoặc va chạm mạnh với đồng hồ làm bộ phận trong bộ máy bị ảnh hưởng, hoặc lên cót quá tay làm cót bị lỏng, bị mài mòn hoặc dây cót bị đứt, bộ máy hấp hơi nước.

Đồng hồ sử dụng đã lâu mà chưa được vệ sinh và lau dầu

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu sẽ phát sinh thêm bụi bẩn, làm khô đặc dầu trong đồng hồ, đồng hồ không chuyển động được, vì vậy đồng hồ khoảng 3 – 4 năm tùy vào từng hãng cần phải vệ sinh, lau dầu và bảo dưỡng bộ máy đúng cách.

XEM THÊM: Rolex Day-Date Yellow Gold Bezal Diamond Baguestte

Công đoạn bảo dưỡng gồm phân tách từng bộ phận, chải khô và chùi dầu, lau dầu khi lắp ráp lại.

Chưa lên năng lượng cho đồng hồ hoạt động

Đối với người mới sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được hướng dẫn cách dùng, có thể thấy đồng hồ cơ ngừng hoạt động mà nghĩ nó bị hỏng. Bạn chỉ cần nắm cách lên năng lượng thì đồng hồ hoạt động như thường.

Bị nhiễm từ trường

Cho đồng hồ tiếp xúc trực tiếp và tỏng thời gian dài với các vật dụng chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét…. sẽ làm các bộ phận từ thép bị nhiễm điện từ tính, từ đó làm các bộ phận đấy có xu hướng hút hoặc đẩy làm đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm hơn.

XEM THÊM: HUBLOT SPIRIT OF BIG BANG TOURBILLON CARBON WHITE

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo