TÌM HIỂU HAI CHỨC NĂNG PERPETUAL VÀ ANNUAL TRÊN ĐỒNG HỒ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 17/08/2020

Perpetual và Annual – tổ hợp hai chức năng được xem là phức tạp nhất trên mọi đồng hồ. Những dòng đồng hồ đeo tay này có nhiều chức năng nhưng hai chức năng này phức tạp và được đem ra nghiên cứu nhiều nhất. Vậy chức năng của nó như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Perpetual và Annual là gì?

Perpetual là gì?

Perpetual hay Perpetual Calender là thuật ngữ để chỉ chức năng như chiếc lịch vạn niên của đồng hồ. Nó được ra đời từ cuối thế kỷ 18 và được xem là chức năng phức tạp nhất đòi hỏi công sức của người thợ và đội ngũ nghiên cứu rất lớn. Chính chức năng này cũng đã góp phần không thể thiếu trong việc khẳng định và nâng cao được giá trị của cỗ máy đếm.

Annual là gì?

Annual hay còn gọi là Annual Calendar là chức năng lịch năm (lịch thường niên) đầy đủ thứ, ngày tháng và năm trên đồng hồ. Chức năng này được trang bị qua thiết kế của đồng hồ thương hiệu Patek Philippe năm 1996 và đây được xem là một bước tiến vô cùng quan trọng của công nghiệp chế tác đồng hồ. Mặc dù nó không được đánh giá là phức tạp như lịch văn niên như Annual thì đây được xem là chức năng trong đồng hồ hiện đại hiện nay.

2. Đồng hồ Perpetual Calendar là gì?

Đồng hồ Perpetual Calendar – đồng hồ đeo tay lịch vạn niên được tạo bởi dòng cỗ máy khá phức tạp kết hợp với bộ nhớ cơ khí kéo dài tới 1461 ngày. Bộ máy này được vận hành một cách riêng biệt, có thể chuyển động với phần bánh chỉ giờ bởi hàng trăm bánh răng, đòn bẩy và bánh đà cùng các bộ phận khác.

Từng sản phẩm có chức năng Perpetual Calendar có thể trang bị cho người dùng các thông tin về ngày tháng, thứ năm có thể tự động chuyển số ngày trong tháng chính xác ngay cả đối với năm nhuận. Ngoài ra thì dòng đồng hồ Perpetual này còn sở hữu các ưu điểm vượt trội như:

Tiện dụng: Ưu điểm vượt trội của dòng đồng hồ Perpetual này chính là sự tiện dụng. Bạn sẽ không cần thực hiện các thao tác nhiều bước mà chỉ cần chỉnh lịch 1 lần duy nhất. Với những tháng mà ít hơn 31 ngày thì bạn không cần chỉnh ngày. Nếu trong năm nhuận thì bạn cũng không cần quá lo lắng, bận tâm về việc phải chỉnh lịch ngày bởi khi kết thúc tháng 2 thì lịch nó lại quay trở về như thông thường.

Khả năng chính xác cao trong khoảng thời gian dài: Độ chính xác của lịch ở đồng hồ Perpetual Calendar kéo dài tới 1 thế kỷ. Ngoài ra thì tính năng lịch vạn niên cũng có thể chính xác tới 120 năm.

3. Chức năng Annual Calendar trên đồng hồ

Đồng hồ Annual Calendar – sản phẩm có chức năng Annual Calendar – lịch thường niên có thể hiển thị đầy đủ thứ, ngày tháng, năm tự đồng điều chỉnh chính xác theo lịch hàng tháng.

Annual Calendar – tính năng quan trọng và phức tạp của đồng hồ nhưng đổi lại cũng rất tiện ích và khiến nhiều cỗ máy đếm thời gian trở nên vô cùng hoàn hảo.

Những mẫu hồng hồ thông thường thì sẽ không có chức năng Annual Calendar nên người dùng sẽ phải tự điều chỉnh lịch khi chuyển sang tháng mới. Tuy nhiên thì với đồng hồ Annual Calendar thì bạn sẽ không cần lo lắng vì điều đó bởi đồng hồ có thể tự đồng thay đổi, điều chỉnh những tháng 30 và 31 ngày, và một lần duy nhất bạn phải điều chỉnh chỉ là tháng 2 của năm Nhuận.

4. Đồng hồ có chức năng Perpetual và Annual có tốt không?

Ở trên cùng một sản phẩm thì ngoài chức năng xem giờ được trang bị thêm chức năng Perpetual và Annual sẽ là đồng hồ tốt. Những chiếc đồng hồ thường có cấu trúc phức tạp hơn so với các đồng hồ khác nên đòi hỏi người thợ thủ công phải sở hữu tay nghề rất cao. Đây cũng lý do cho lý do vì sao mà đồng hồ có chức năng Perpetual và Annual có mức giá cao hơn so với các sản phẩm đồng hồ khác.

Đồng hồ có chức năng Perpetual và Annual đảm bảo được tính thẩm mỹ cao với thiết kế vô cùng bắt mắt. Ngoài ra thì sự tiện ích, dễ dàng sử dụng cũng là điều làm cho các dòng đồng hồ này được trang bị 2 chức năng trên.

 

Đó là những điều shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một sản phẩm hợp lý và phải chăng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo