Tìm hiểu đồng hồ Franck Muller lên kim – Nên hay không nên? (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/02/2021

Nên sử dụng đồng hồ Franck Muller “lên kim” hay không?

Chúng ta nên quay lại chủ đề thảo luận ban đầu là dòng đồng hồ Franck Muller “lên kim”. Những năm gần đây thì bạn có thể thấy dòng Franck Muller được đính full kim cương trên phần cổ tay của những người nổi tiếng hay nhóm người có điều kiện về mặt tài chính. Tất nhiên thì những dòng đồng hồ đó đều có loại “kim zin” và cũng có loại là “lên kim”.

Với dòng đồng hồ Franck Muller “lên kim” thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn về mặt tài chính. Mức giá thuê cho một đơn vị thứ ba sẽ thấp hơn hẳn so với việc phải đặt mua đồng hồ chính hãng. Nhưng chúng ta cũng đồng thời bị đặt vào canh bạc với nhiều rủi ro cao.

Điều rủi ro đầu tiên đó là việc khoan vào phần bộ vỏ. Nếu chính xác thì khả năng chống nước của đồng hồ sẽ được giữ nguyên. Nhưng trên thực tế thì vẫn còn những sai sót, việc nước và bụi bẩn bị chui vào trong phần vỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bộ máy đồng hồ.

Và trên thực tế, KỲ LÂN LUXURY cũng nhận được cơ số phần lớn sửa chữa đồng hồ Franck Muller bị rơi vào nước và bị chạy sai. Nguyên nhân là do việc đính kim cương không được thực hiện chính xác. Và tất nhiên thì cửa hàng sẽ không tiếp nhận các trường hợp này và do việc giải quyết gặp phải nhiều các vấn đề khó khăn và đồng thời thiết kế cũng không được trọn vẹn như ban đầu.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega

Rủi ro trên cũng sẽ xảy ra trong suốt thời gian sử dụng và một rủi ro khác là mỗi khi họ nhìn vào đồng hồ. Bởi công việc khảm nạm kim cương được làm thủ công cho nên việc sai sót, sai lệch là điều không thể tránh được. Cũng có một số đơn vị thực hiện các thao tác này vô cùng chỉn chu, sự sai lệch khó có thể quan sát bằng mắt thường nhưng số lượng đó rất ít.

Sự sai lệch dễ quan sát nhất bằng mắt thường ở các vị trí thay đổi kích thước như đầu càng nối dây, góc của bộ vỏ Cintree Curvex. Bộ vỏ Cintree Curvex – thiết kế khá phức tạp cho nên việc bị lệch khi đính kim cương xảy ra vô cùng thường xuyên.

Ngược lại, với các dòng đồng hồ chính hãng thì kim cương sở hữu sự đối xứng hoàn hảo bởi nó đã được vẽ trước bản vẽ 3D quyết định xem vị trí nào sẽ dùng viên kim cương nào, kích cỡ bao nhiêu cho nên việc sai số là điều rất ít ỏi. Ngoài ra thì họ vẫn làm được với số lượng lớn, các kích thước đá đầy đủ hơn trên một đơn vị khảm nam thủ công.

Khi nào nên sử dụng kim cương ngoài?

Ở phần trước thì KỲ LÂN LUXURY đã nói tới việc đính kim cương trên phần vỏ đồng hồ và vành bezel. Trong khi đó việc đính lên phần vành bezel có khi nhẹ nhàng và dễ thực hiện hơn đặc biệt là vành bezel dạng tròn.

Vành bezel – bộ phận bên ngoài của đồng hồ không ảnh hưởng nhiều tới khả năng chống nước hoặc nhiệm vụ bảo vệ bộ máy bên trong. Cho nên chúng ta thường sử dụng vành bezel đính kim cương ngoài để giảm bớt chi phí cho đồng hồ của mình. Vì vậy việc lựa chọn một cửa hàng uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm là ưu tiên hàng đầu.

Một sự lựa chọn khác an toàn hơn với đồng hồ là việc mua một chiếc đồng hồ có vành bezel sẵn từ bên thứ ba. Bạn có thể vẫn giữ chiếc vành bezel nguyên bản của đồng hồ và hoàn toàn có thể thay thế thiết kế của đồng hồ ban đầu. Nhưng nhược điểm của của nó là các mẫu vành bezel như vậy chỉ được dành riêng cho một số kiểu thiết kế của một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết dưới đây chắc hẳn khách hàng cũng đã nắm rõ phương pháp đính kim cương trên đồng hồ và các rủi ro có thể gặp khi thuê một bên thứ ba. Và để được tư vấn về các dòng đồng hồ Franck Muller với kim cương chính hãng thì bạn hãy đến với KỲ LÂN LUXURY để đươc giải đáp mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo