Tìm hiểu chi tiết về các biệt danh đồng hồ Rolex (Phần 3): Biệt danh theo đặc trưng và màu sắc (2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 01/02/2021

Biệt danh đồng hồ Rolex dựa trên màu sắc

Batman

Dòng đồng hồ Rolex GMT – Master II với lớp đệm từ gốm cerachrom đen và xanh lam được gọi là GMT Batman bởi sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này mang tới hình ảnh tương tự như Dark Knight. Sở hữu kim 24 giờ xanh dương phù hợp với siêu anh hung DC Comics.

Blue Berry

Là dòng Rolex quý hiếm và đây cũng là biệt danh nhiều tranh cãi để chỉ các dòng Rolex GMT – Master 1675 được trang bị thêm phần vành bezel màu xanh lam. Các bezel màu xanh lam là mặt hàng phải đặt trước bởi nó không tự nhiên sản xuất vì độ hiếm và đắt đỏ rất lớn.

Bluesy

Biệt danh Bluesy đề cập tới các dòng đồng hồ Rolex Submariner hai tông màu thép không gỉ 904L và vàng 18K sở hữu mã hiệu là 116613LB. Dòng đồng hồ này được trang bị thêm phần mặt số xanh lam và vành bezel xanh lam. Đây là mẫu duy nhất sở hữu màu như vậy nên được đặt biệt danh là “Bluesy”.

Coke

Đồng hồ Rolex GMT – Master II với mặt số đen và đỏ gọi là Coke GMT. Mặc dù màu sắc đại diện này là của công ty Coca – cola là đỏ và trắng nhưng màu tổng thể của GMT bằng thép không gỉ với phần mặt số đen và vành bezel đỏ và đen khá giống với chai coca – cola.

Ice

Ice – Băng nói tới ánh sáng trắng lấp lánh tựa kim cương đủ đặc biệt để nó giữ cho mình một vị trí trong lòng khách hàng. Một trong các mẫu đồng hồ Rolex có giá cao được sản xuất thì GMT – Master II Ref 1116769TR vàng trắng 18K nguyên khối được phủ bởi kim cương sang trọng.

Hulk

Đồng hồ Rolex Submariner mặt số xanh lá cây đi kèm với lớp đệm là vành bezel cerachrom xanh lá cây có biệt danh “Hulk”. Mặc dù đây chưa phải lần đầu Rolex sử dụng xanh lá cây cho dòng đồng hồ Submariner nhưng Hulk lại đánh dấu lần đầu về mặt số và khung bezel sản xuất theo màu sắc đại diện.

Rainbow

Biệt danh này đề cập tới các dòng đồng hồ Chronograph Daytona phiên bản đặc biệt được làm từ chất liệu vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng đi kèm với phần vành bezel gồm viên ngọc bích chuyển sắc tựa 7 sắc cầu vồng. Độ hiếm và chất của nó được đánh giá vô cùng cao xếp trong danh mục của Rolex. Các mẫu sản xuất được xếp trong dòng máy hạng sang và đẹp nhất.

Rootbeer

Biệt danh Root Beer gắn với model vành bezel nửa vàng và nửa nâu trên dòng đồng hồ Rolex GMT – Master và GMT – Master II được trang bị cho phần mặt số màu nâu. Bên cạnh đó thì các mẫu GMT – Master II hiện đại đều sở hữu thêm phần vành bezel Rootbeer từ gốm cerachrom màu đen và nâu.

Stella

Biệt danh “Stella” không nhữn đề cập tới màu mà còn đề cập tới phần mặt số tráng men sáng màu được trang bị cho đồng hồ Rolex Day – Date và Datejust trong những năm 1970. Các màu sắc dao động từ hồng và cam, xanh lá cây tới xanh ngọc và chúng được đồn đại là dành cho thị trường Trung Đông và sau đó được ra phía Tây. Với kiểu mặt số Stella thì Rolex đã thu hút được đối tượng người mua lấy một thứ gì đó truyền thống như Rolex President cổ điển và làm cho nó thêm sáng sủa, hợp thời trang hơn.

Hiện nay, chưa có nhiều nguồn tài liệu chắc chắn về nguồn gốc của biệt danh “Stella” Nhiều người cho rằng nó liên quan tới nghệ sỹ Frank Stella và sự lựa chọn màu sắc này vô cùng tinh tế của ông.

 

Trên đây là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về bài viết dưới đây. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về thương hiệu đồng hồ Rolex nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo