Tìm hiểu chi tiết về các biệt danh đồng hồ Rolex (Phần 3):Biệt danh theo đặc trưng và màu sắc

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 01/02/2021

Như bạn đã biết ở phần trước thì Rolex sở hữu rất nhiều biệt danh đồng hồ thú vị nên chúng ta phải chia thành 3 phần để dõi theo dễ dàng. Ở phần đầu, KỲ LÂN LUXURY đã liệt kê các biệt danh đồng hồ Rolex theo tên người và trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ điểm danh các biệt danh đồng hồ theo đặc trưng và màu sắc của đồng hồ. Hãy cùng dõi theo bài viết này nhé!

Biệt danh về đồng hồ Rolex cổ điển (đặt theo đặc điểm vỏ, càng nối dây, mặt số,...)

Bart Simpson

Trong khi đây là một biệt danh sở hữu vẻ hiện đại, thì “Bart Simpson” đề cập tới mẫu model Submariner từ những năm 1960. Dòng đồng hồ Rolex 5513 này có dấu chỉ giờ hình vuông trên phần mặt số giống với nhân vật hoạt hình Simpsons.

Exclamation Point Dial - Mặt số dấu chấm than

Không nhiều người biết là các dòng đồng hồ Rolex có chi tiết mặt số dấu chấm than. Bên dưới cọc chỉ giờ kiểu dạng baton góc 6h thêm dấu chấm nhỏ mang tới cảm giác như dấu chấm than. Đến nay thì vẫn chưa thể xác định được chi tiết này nhưng nó biểu thị được mức độ phóng xạ của vật liệu phát quang thấp so với vị trí cọc chỉ giờ. Các dòng đồng hồ Rolex có Exclamation ra đời từ những năm 1960.

Fat Lady

Năm 1983 Rolex phát hành GMT – Master II với mã hiệu 16760. Đây là phiên bản cập nhật của đồng hồ Rolex đánh dấu được sự ra đời của kim 24 giờ điều chỉnh độc lập. Ngoài ra thì đồng hồ sẵn thép không gỉ và lớp đệm vành bezel “Coke” đen và đỏ.

Biệt danh này tồn tại khi nó được trang bị phần vỏ dày hơn so với thiết kế tiền nhiệm (khoảng 0.5mm) giúp đồng hồ sở hữu vẻ ngoài tròn và cong hơn. Các sự thay đổi này đã dẫn tới model 16760 đặt biệt danh là “Fat Lady” hoặc “Sophia Loren”.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex DateJust Demi Vàng Hồng Mặt Vi Tính

Oyster Sotto hoặc RCO Daytona

Đây là biệt danh cần phải được giải thích nhiều hơn. Từ “Sotto” nghĩa là dưới tiếng Ý. Cho nên, các dòng đồng hồ Daytona Oyster Sotto – các mẫu model có từ Oyster được thêm bên dưới dòng Rolex Cosmograph. Các dòng đồng hồ Rolex Chronograph cổ điển này được gọi là Daytona RCO.

Red Line

Với nửa đầu thì đồng hồ Rolex 1680 được sản xuất, dòng chữ Submariner in trên nền màu sơn đỏ còn ở phần nửa sau thì dòng chữ lại được sản xuất in trên nền sơn trắng. Và để có thể phân biệt được sự khác biệt này thì các nhà sưu tầm đã gọi nó với cái tên Red Line so với các thiết kế trước đó.

Mặc dù thực tế thì Rolex đã sản xuất Submariner Red Line với số lượng lớn nhưng nhiều năm thì chủ sở hữu cũng đã đem đồng hồ để đi bảo dưỡng, thay đổi mặt số. Cho nên tới nay, đồng hồ Rolex Submariner Red Line không còn phổ biến trên thị trường nữa.

Solo

Biệt danh “Solo” để chỉ các dòng đồng hồ Chronograph của Rolex mà không một dòng chữ nào khác trên phần mặt số ngoài tên “Rolex”. Các dòng đồng hồ Rolex Daytona có nhiều chữ trên mặt số. Nếu bạn yêu thích dòng đồng hồ Chronograph ít chữ thì tìm đến các mẫu đơn giản hơn là Solo. Mặt số dạng này có mã hiệu là 6239 và 5240.

Stelline

Là một trong các mẫu đồng hồ Rolex sản xuất với ba ô cửa sổ lịch và bộ hiển thị lịch tuần trăng. Rolex Ref 6062 là mục tiêu mà các nhà sưu tập hướng tới. Nó chỉ được sản xuất trong 3 năm trong suốt thập niên 1950 và đồng hồ mã 6062 được trang bị thêm phần mặt số có vạch chỉ giờ tam giác hoặc ngôi sao.

Dòng 6062 tham chiếu chứa vạch giờ hình sao nhận được biệt danh “Stelline” thông qua một mạng lưới đại lý rộng khắp ở Ý – nghĩa là ngôi sao nhỏ. Trong nhiều năm thì biêt danh cho mặt số này vẫn giữ nguyên. Các dòng đồng hồ “Stelline và Ref 6062 và các mốc giờ tam giác đều vô cùng có giá trị và khó tìm kiếm.

Texas Timex

Biệt danh này được đặt để chỉ các dòng máy Rolex Day – Date bằng vàng nguyên khối được bán phổ biến ở bang Texas của Mỹ tới mức mà các Timex trong toàn khu vực này. Biệt danh càng được mở rộng hơn khi gồm các dòng đồng hồ Rolex vàng.

XEM THÊM: Đồng Hồ Vertu Điểm Vàng

Thunderbird

Biệt danh “Thunderbird” áp dụng riêng cho các dòng đồng hồ Rolex Datejust được trang bị phần vành bezel có thể xoay. Suốt các năm cuối của thập niên 1950 thì phi đội Thunderbird đã sử dụng đồng hồ Rolex với phần vành bezel này để tận dụng được tối đa tiếp thị và cho ra mắt các dòng đồng hồ Datejust đặc biệt sở hữu viền xoay và logo của Thunderbird in ở phần mặt số.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo