Tìm hiểu chi tiết về biệt danh đồng hồ Rolex từ trước tới nay (Phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 31/01/2021

Patrizzi

Patrizzi – cái tên này không quá phổ biến với người dùng. Ban đầu thì dòng máy Daytona Ref.16520 làm bằng nguyên liệu thép không gỉ với phần mặt số đen và vòng bạc bao quanh phần bộ ba mặt số phụ. Tuy nhiên thì các vòng tròn nhỏ màu bạc trên một số dòng đồng hồ từ giữa năm 1990 thì đã bị oxy hóa thành màu nâu sẫm. Các dòng đồng hồ Daytona này về sau được đặt thành “Patrizzi” theo tên của tác giá Osvaldo Patrizzi – người được xem là đầu tiên tìm ra hiện tượng này trên đồng hồ Rolex.

Paul Newman

Một trong những “chén thánh” mà giới sưu tầm đồng hồ Rolex thường ca tụng và mong muốn sở hữu là dòng đồng hồ Paul Newman Daytona. Các mẫu đồng hồ này đặc trưng bởi kiểu dáng thiết kế phần mặt số khác biệt về phần phông chữ, màu sắc và kiểu dáng khác với dòng đồng hồ bấm giờ Daytona vào khoảng những năm 1960 – 1970. Mặc dù nó được thiết kế vô cùng tinh tế, hiếm có với nguồn cảm hứng từ Art Deco cho phần mặt số giúp đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona sở hữu vẻ đẹp vô cùng lạ mắt và thiên hướng cổ điển.

Ban đầu thì Rolex gặp khó khăn khi tung ra các mẫu Daytona này có phần mặt số độc đáo và hầu hết mọi khách hàng lúc bấy giờ lại yêu thích dòng đồng hồ có thiên hướng truyền thống hơn. Cho nên doanh thu của Rolex giảm sút và số lượng đồng hồ Rolex phiên bản này cũng được bán ra ít trên thị trường. Cho nên việc sữa chữa, bảo dưỡng định kỳ cho phần mặt số đồng hồ Paul Newman vô cùng hiếm và khó khăn trên thị trường.

Vậy làm thế nào mà cái tên Paul Newman lại được lựa chọn. Nam diễn viên, tay đua Paul Newman đeo một chiếc đồng hồ này trong cuộc sống cá nhân của mình và tin rằng anh ta sẽ đeo cho buổi chụp hình tạp chí Ý. Nhờ vào sự ảnh hưởng của ngôi sao Newman này và mạng lưới đại lý/ nhà sưu tập đến từ Ý thì các mẫu đồng hồ này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và khiến các dòng Daytona nhanh chóng có biệt danh “Paul Newman”. Và hiện nay, Rolex Daytona Paul Newman là cái tên đáng mơ trong thế giới sưu tập đồng hồ.

President

Nhiều người chỉ biết tới là dòng đồng hồ Day – Date của thương hiệu Rolex với cái tên Rolex President. Mặc dù “President” – tên cho loại dây đeo kim loại mà thương hiệu Rolex sản xuất. President là tên đại diện cho đồng hồ Day – Date nói chung.

Dây đeo President thiết kế dành riêng cho đồng hồ Day-Date và làm từ kim loại quý như platinum hay vàng. Nguồn gốc của President là Rolex đã thấy trên tay của các đời Tổng thống Hoa Kỳ.

XEM THÊM: Đồng hồ Frank Muller fullbox new

Pussy Galore

Trong khi Submariner Ref.6538 biết tới với cái tên “James Bond” – tham chiếu Rolex cổ điển với biệt danh cũng như được đặt theo chuỗi phim 007: Mẫu đồng hồ GMT – Master “Pussy Galore”. Trong bộ phim James Bond năm 1964 Goldfinger – nữ diễn viên Honor Blackman đeo đồng hồ GMT – Master 6542 khi được vào vai Pussy Galore – nhân vật hư cấu trong film.

Dòng đồng hồ này sở hữu vành bezel mặt kính Bakelite đỏ và xanh lam. Gọi tên vành bezel hai màu đỏ - lam là dòng đồng hồ GMT – Master.

Mẫu đồng hồ GMT-Master 6542 đồng thời đánh dấu thế hệ đầu tiên của dòng đồng hồ phi công. Ngày nay, mẫu đồng hồ “Pussy Galore” GMT-Master 6542 là một trong những chiếc GMT-Master cổ điển và được tìm kiếm nhiều nhất.

XEM THÊM: Đồng hồ Chronoswiss vàng khối

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với bạn về các biệt danh của Rolex muốn gửi gắm với bạn. Hy vọng rằng đây là một phần thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu đồng hồ Rolex nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo