Tìm hiểu chi tiết về biệt danh đồng hồ Rolex từ trước tới nay

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 31/01/2021

Như bạn đã biết, đồng hồ Rolex là đồng hồ duy nhất sở hữu các biệt danh. Và trong các biệt danh đó được các nhà sưu tập và chuyên gia trên toàn thế giới yêu thích bởi nó không phải là các biệt danh chính thức từ nhà sản xuất. Mà thay vào đó là những cái tên được yêu thích khá vắn tắt.

Mỗi biệt danh trên đồng hồ đều sở hữu một câu chuyện riêng và bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn về những câu chuyện đó và giải thích ý nghĩa phía sau nhé!

Biệt danh đồng hồ Rolex được đặt theo tên người

Bảo Đại

Trước khi đồng hồ “Paul Newman” Daytona của tay đua Paul Newman đã phá kỷ lục thế giới khi bán với giá 17,8 triệu đô la thì chiếc Rolex “Bảo Đại” này đã giữ kỷ lục dòng đồng hồ Rolex đắt nhất. Đồng hồ Rolex Bảo Đại là dòng Rolex vàng mã hiệu 6062 với phần mặt số sơn mài đen được đính kim cương của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam.

Buckley Dial

Biệt danh này đến từ nhà sưu tập John Buckley – nhà sưu tập và người đề xướng lên phong cách đặc biệt của đồng hồ Rolex. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy “mặt số Buckley” ở đồng hồ Day – Date và Datejust bởi chúng được sơn điểm chỉ giờ bằng số La Mã.

Clint Eastwood

Đây là biệt danh của chiếc GMT – Master 16753 với phần mặt số nâu và vành bezel Root Beer theo tên ngôi sao Hollywood đã đeo chiếc Rolex GMT Master 16753 này.

XEM THÊM: Đồng Hồ Franck Muller Red Full Diamond

James Bond

James Bond – nhân vật chính đã đeo chiếc đồng hồ Rolex mã Submariner 6538. Chiếc đồng hồ đầu tiên được sử dụng trong bộ phim nổi tiếng. Sở hữu phần núm vặn kích cỡ lớn nhưng thiếu bộ phận bảo vệ nên khi nhìn tổng thể thấy Submariner Ref.6538 khác hẳn với các mẫu Submariner cùng thời. Trong khi biệt danh “James Bond” được sử dụng một cách không chính thức để có thể mô tả các dòng đồng hồ Submariner với núm vặn lớn khác thường và các mẫu model cổ điển không sở hữu bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh.

Giờ đây thì siêu điệp viên Bond đã hoàn toàn khác với thời điểm ban đầu. Đồng hành trên chiếc cổ tay của anh ấy khá đa dạng, nó có thể là mẫu đồng hồ Omega, Seiko đầy kỹ thuật số….

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot BigBang Limited

James Cameron

Để tri ân sự thành công của nhà làm phim James Cameron đã đặt chân tớ vùng sâu của đai dương trên thế giới đó là rãnh Mariana năm 2012 thì thương hiệu Rolex đã tạo ra một phiên bản đặc biệt của dòng đồng hồ Sea – Dweller – Rolex – Deepsea – Dweller với phần mặt số D-Blue xanh.

Rolex sở hữu vai trò quan trọng trong chuyến đi của đạo diễn Cameron, cung cấp cho tàu ngầm một thiết kế vô cùng đặc biệt được chế tác để chịu áp suất dưới đại dương. Để có thể kỷ niệm thành công này thì Rolex đã phát hành phiên bản vô cùng đặc biệt này với mặt số chuyển dần từ xanh lam sang màu đen.

Mặt số phiên bản đặc biệt này sở hữu chữ “Deepsea” in trên bằng chữ màu xanh lá cây. Hiện nay nó được vô số các nhà sưu tập đồng hồ trên thế giới gọi với cái tên là “James Cameron”.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo