Thương hiệu đồng hồ Rolex sử dụng loại kim cương nào để chế tác đồng hồ?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 02/12/2020

Chúng ta thường biết đến Rolex là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng lớn nhất trên thế giới với ước tính sản xuất cỡ trên 800.000 đồng hồ mỗi năm. Không phải tự nhiên Rolex lại nổi tiếng, phát triển như vậy. 

Nhà sản xuất đã chứng minh được năng lực khi đem tới các thiết kế với chất lượng xứng đáng mà đồng tiền khách hàng bỏ ra. Một bản đồng hồ Rolex cơ bản với giá khoảng 5000 uSD nhưng lại cũng có những phiên bản cỡ vài chục ngàn tới vài trăm ngàn đô la. Phần lớn các dòng máy đắt tiền của Rolex đều nạm, đính đá quý.

Với chất lượng cao thì kim cương, sapphire, đá hồng ngọc… là loại chất liệu được sử dụng ở đồng hồ Rolex. Vậy nó được sử dụng như thế nào, hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Loại kim cương Rolex sử dụng trong chế tác là gì?

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi mà Rolex sử dụng kim cương với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Cụ thể đó là kim cương ở đồng hồ Rolex đạt độ trong hạng IF. Các chuyên gia nghiên cứu về kim cương đánh giá rằng độ trong là yếu tố quan trọng tới chất lượng kim cương.

Thang đo độ của kim cương được chia từ 0 tới 10.0 là dạng trong suốt của phần kim cương. Để chứng thực điều này thì kim cương phải không có khuyết điểm nào kể cả khi nhìn dưới thấu kính hiển vi 10x.

Bên canh độ trong thì màu sắc là điểm mà Rolex lựa chọn cho các sản phẩm của mình. Không phải mọi kim cương đều là màu trắng. Màu sắc của kim cương được tạm phân thành hạng D tới M theo bảng ABC. Trong đó thì hạng D là các viên kim cương trắng và M là viên kim cương vàng.

Khi lựa chọn kim cương thì chỉ có các dòng kim cương có màu D, E, F và G. Kim cương có chức năng phản xạ màu sắc bởi vậy nên sử dụng kim cương ở cấp G cho thấy đồng hồ vàng không ảnh hưởng tới cảm nhận của khách hàng. Tuy nhiên khi nó được kết hợp với vàng trắng hoặc platinum thì Rolex sử dụng kim cương ở cấp D mang tới cảm giác băng giá, sáng tỏa nhất.

Kim cương được Rolex chế tạo như nào?

Màu sắc, độ trong là yếu tố quyết định tới giá trị, diện mạo của kim cương. Tuy nhiên để viên kim cương có thể phô được vẻ đẹp tinh túy nhất, cách cắt, cách xếp cũng tác động lớn. Để đảm bảo kim cương sáng lấp lánh thì hai kỹ thuật quan trọng nhất mà Rolex sử dụng để đặt kim cương lên đồng hồ.

Trước hết phải khẳng định rằng, Rolex là nhà sản xuất mang tới sự bí hiểm. Bởi dù họ có chạy quảng cáo triệt để trên mọi phương tiện truyền thông nhưng lại có những điều bí mật họ cất giữ. Họ không công khai cách chọn và nạm kim cương nhưng để có thể nạm kim cương trên đồng hồ, Rolex sử dụng các chân trấu với 4 móng vuốt. Viền kim loại trên phần mặt số ôm trọn kim cương vừa được cố định kim cương trở lên lấp lánh.

Là một nhà thương hiệu mang tới các sáng kiến, phát minh trong ngành chế tác đồng hồ. Rolex có cơ sở sản xuất vô cùng hiện đại. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, chính xác trong khi việc nạm kim cương đặc biệt dòng kim cương nhỏ, các chân trấu nhỏ hơn để được phân loại bởi chương trình vốn điều khiển bởi máy tính.

Các viên kim cương đẳng cấp đặt cạnh nhau sẽ tác dụng mạnh trong thẩm mỹ làm cho Rolex thêm sang trọng hơn, hấp dẫn hơn. Để có thể đánh giá trực tiếp về vẻ đẹp tinh khiết của các viên kim cương trên máy Rolex, chiêm ngưỡng trực tiếp là điều khách hàng nên thử. Hãy đến với KỲ LÂN LUXURY - cửa hàng chuyên cung cấp các mẫu sản phẩm có sẵn tới khách hàng. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo