Thương hiệu đồng hồ Rolex đã phát triển rực rỡ như thế nào trong năm 2020 đầy khó khăn

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/04/2021

Đại dịch Covid đưa nền công nghiệp đồng hồ xa xỉ rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan với cuộc suy thoái lịch sử của nền đồng hồ. Ở quý đầu tiên, liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ (FH) báo cáo sự cố sụp đổ chưa từng thấy với mức xuất khẩu giảm 81% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối năm 2020, sự sụt giảm bắt đầu chậm lời nhờ vào thị trường của Trung Quốc. Trong 6 tháng qua, người tiêu dùng Trung Quốc đã tạo ra sự tăng vọt về doanh thu bán hàng của đồng hồ tiêu biểu như các thương hiệu Rolex, Omega, Cartier, Patek Philippe. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY tìm hiểu rõ hơn về sự phát triển của thương hiệu Rolex trong năm 2020 nhé!

Sự phát triển rực rỡ của Rolex 

Trong khi các thương hiệu bị ảnh hưởng bởi đại dịch và bất ổn về kinh tế là hệ lụy thì nhu cầu sử dụng đồng hồ với các thương hiệu nổi tiếng như Rolex và Patek Philippe vẫn không giảm.

Theo báo cáo về thị trường đồng hồ Thụy Sỹ bởi Morgan Stanley với LuxeConsult đưa ra thì 2020 là một năm vàng với Rolex, hay Rolex SA sở hữu Tudor.

Mặc dù Rolex là thương hiệu đồng hồ bán nhiều nhất về giá trị nhưng họ trở thành tập đoàn lớn nhất ở Thụy Sỹ trong năm 2020.

Với 26.8% thị phần thì Rolex SA vượt Swatch (mức 25.2%) để có thể trở thành công ty sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới. Richemont – nơi Cartier chiếm 40% doanh số với thị phần 18.2% và tiếp theo là LVMH với 7.1%.

Mặc dù doanh số giảm sút 15% nhưng Rolex vẫn là thương hiệu bán hàng đầu thế giới trong các dòng máy cao cấp.

Vậy điều gì làm Rolex thành thương hiệu cao cấp dẫn đầu thị trường? Bên cạnh là Rolex tạo ra các sản phảm công cụ đáng tin cậy với những sản phẩm mang tính toàn diện và chiến lược bởi giám đốc điều hành Jean - Frédéric Dufour dẫn dắt.

Nhu cầu không ngừng đổi mới với các dòng đồng hồ chủ chốt như GMT, Submariner, Explorer, Daytona… ở các thị trường thứ cấp, sơ cấp mang đến niềm khao khát với khách hàng.

XEM THÊM: Longines Conquest Diamond L2.785.5

Sự trỗi dậy của Tudor

Trong 10 năm qua, Tudor vượt khởi cái bóng của Rolex hung cường để vươn lên thành một trong các thương hiệu được giới trẻ yêu thích.

Sự giúp đỡ được ủng hộ của người nổi tiếng Lady Gaga và David Beckham, Tudor đã, đang và sẽ xây dựng một phong cách riêng bền bỉ với các loại đồng hồ dễ mua và giá cả phải chăng.

Năm 2020, Tudor là một trong số ít các thương hiệu có thể mở rộng quy mô doanh số bán hàng. Thực tế, thương hiệu dành được thị trường từ các đối thủ có tiếng như TAG Heuer.

“Chúng tôi tin rằng Tudor – một trong các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hoạt động tốt năm 2020 cũng như 2019 (doanh số bán hàng tăng khoảng 11% trong năm ngoái) bởi thương hiệu được hưởng từ sự khan hiếm của dòng Rolex Oyster Professional”, theo báo cáo của Morgan Stanley.

XEM THÊM: Patek Philippe Calavatra 5296R-010

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo