Thương hiệu đồng hồ Piaget của nước nào? Những cột mốc quan trọng nào bạn nên biết về Piaget?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 09/10/2020

Cái tên Piaget chắc hẳn đã một phần quen thuộc với những ai mà yêu thích đồng hồ. Một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ. Hôm nay shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng chi tiết về dòng thương hiệu đồng hồ Piaget cũng như điểm qua một số cột mốc thương hiệu Piaget bạn nên biết qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Piaget của nước nào?

Tương tự như các thương hiệu đồng hồ lâu đời khác, khởi nguồn của thương hiệu đồng hồ Piaget được xem là một xưởng chế tác đồng hồ được thành lập ở Thụy Sĩ trong một ngôi làng nhỏ La – Cote – aux – Fees bởi Georges Édouard Piaget,

Trong những ngày đầu thì xưởng chủ yếu chỉ sản xuất các đồng hồ bỏ túi với sự chính xác và cơ chế vận hành cao. Sau đó thì Piaget được nhận thêm càng nhiều đơn hàng vượt ra ngoài Neuchatel.

Năm 1911, con trai ông là Timothée Piaget thay bố tiếp quản và tập trung vào phát triển các kiểu dáng đồng hồ đeo tay. Trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai thì Piaget được bán ở các công ty khắc tên thương hiệu và sau đó là cháu trai của ông là Gerald và Valentin tiếp tục quản lý công ty đã cho ra mắt bộ sản phẩm đồng hồ đeo tay gây sốc trên thị trường thế giới.

Những tên tuổi của đồng hồ này gắn liền với người nổi tiếng như Jackie Kennedy, Gina Lollobbrigida, Andy Warhol giúp thương hiệu ngày một phát triển và lan rộng hơn.

Các cột mốc làm nên thương hiệu Piaget

  • Năm 1943, Gerald và Valentine đã đăng ký thương hiệu Piaget và đưa ra các mẫu mã sáng tạo và cố gắng mở rộng thương hiệu ở trên thị trường quốc tế
  • Năm 1945, thương hiệu mở nhà máy mới ở La Cote-Aux-Fees
  • Năm 1957, mẫu đồng hồ Emperador cho phái nam đã được ra mắt trên thị trường và là sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu. Và chiếc Camlibre 9P đã được ra đời cùng trong năm đó hoạt động dựa trên cơ chế dây cót bằng tay chỉ dày 2mm.
  • Sau đó thì tới năm 1960, Calibre 12P được ra đời dựa trên cơ chế vận hành tự động với độ dày chỉ 2.3mm và đây cũng ví như bộ máy tự động mỏng nhất trên thế giới được Guineness công nhận.
  • Năm 1959 thì xưởng sản xuất chuyên biệt những mẫu mã sản phẩm của thương hiệu được đặt tại Geneve.
  • Năm 1964 – năm đánh dấu sự ra đời của các sản phẩm đặc sắc làm từ mặt đá Lapis Lazuli, Turquoise, Onyx, đá mắt hổ với các mẫu đồng hồ với cơ chế vận hành bằng thạch anh.
  • Năm 1980, ông Yves Piaget đã xác định được chỗ đứng trong ngành thời trang đồng hồ nữ.
  • Năm 1990, các bộ sưu tập đồng hồ nữ đã được Piaget cho ra mắt để có thể chinh phục được người dùng. Dần dần thì Piaget đã trở thành thương hiệu hàng đầu trên thế giới và chính thức được mua lại bởi tập đoàn Richemont.

Những điều bạn cần biết về thương hiệu đồng hồ Piaget

Cơ chế Tourbillon được nghiên cứu và phát triển trong suốt 3 năm và đã cho ra đời mẫu Calibre 600P. Khung sản phẩm chế tác khá phức tạp gồm 42 tiểu phân tử (3 cầu bằng titane và khung nặng 0.2gram).

Cơ chế tourbillon volant đại diện cho một trong nhũng yếu tố được xem là phức tạp nhất với cơ chế mỏng nhất trên thế giới. Mặt đồng hồ phân thành 60 phần đại diện cho bộ phận giây chạm khắc họa tiết guilloche lấp lánh. Mẫu đồng hồ được dát vàng và đính kèm trang trí với các loại đá quý.

Piaget lưu truyền nghệ thuật tiểu hoa qua phương pháp kỹ thuật truyền thống qua việc mài khối men thô, nghiền và lọc để thu được bột mịn và sau đó trộn đều với tinh chất và dầu đẻo. Men được tráng bằng cọ, qua nhiều lớp mỏng được thủy tinh hóa với nhiệt độ cao.

Piaget sở hữu một cơ sở sản xuất đồng hồ nữ lớn nhất ở Geneve. Từng loại đá quý được mài, làm nhẵn và dát nam châm bằng tay. Những hạt kim cương và đá quý được lựa chọn kỹ càng.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ Piaget. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn một sản phẩm đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo