Thương hiệu đồng hồ Perrelet – Lịch sử hình thành thương hiệu và các dấu mốc gắn liền quá trình phát triển

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 11/10/2020

Góp mặt trong danh sách những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng bậc nhất trên thế giới nhưng không phải ai cũng biết đây là thương hiệu đầu tiên đã chế tác ra chiếc đồng hồ Automatic mà được hãng sử dụng rộng rãi trên thị trường đồng nghề trên khắp thế giới. Để hiểu rõ hơn về thương hiệu đồng hồ Perrelet, hãy cùng shop KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây cùng các dấu mốc sự kiện nổi bật của shop nhé!

1. Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Perrelet

Perrelet được xem là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ được sáng lập bởi Abraham – Louis Perrelet trong năm 1977. Ông sinh ở Le Locle – ngôi làng thuộc vùng núi Neuchatel của Thụy Sỹ. Với sự đam mê với các dòng đồng hồ nên ông đã chế tác và thành công với đồng hồ cơ tự lên dây. Về sau thì cháu nội của ông là Abraham – Louis Perrelet là Louis – Frédéric Perrelet đã thay ông tiếp quản tiếp các hoạt động của cơ quan.

2. Quá trình phát triển thương hiệu đồng hồ Perrelet

Năm 1780: Abraham – Louis Perrelet đã sử dụng bộ máy podometer và chế tác ra các sản phẩm đồng hồ đeo tay được trang bị xy lanh, hai chiều cùng với chế độ lịch và phương trình hồi. Ông đã thực hiện khá nhiều các nghiên cứu để có thể cải thiện phần bánh răng, cải thiện các bánh răng chủ động cũng như cơ chế lên dây cót một cách tự động hóa nhất.

Năm 1823: Louis - Frédéric Perrelet tiếp tục nuôi dưỡng đam mê chế tác khi tới Paris và tham gia nghiên cứu trong nhà xưởng Breguet. Louis – Frédéric Perrelet đã tham gia chế tác đồng hồ thiên văn năm 1815 và tới 1823 thì sản phẩm đã được chính thức ra mắt ở triển lãm toàn cầu ở Paris.

Năm 1827: Ở triển lãm dành riêng cho những sản phẩm của ngành công nghiệp pháp, ông cho ra mắt bộ đếm thời gian trang bị kim quét ngược dùng ở vật lý và thiên văn học. Vào tháng 3 năm 1828 thì Louis - Frédéric Perrelet đã quyết định đăng ký bằng chế tác cho nghiên cứu này.

Năm 1995: Perrelet cho ra mắt bộ máy “Bánh đà kép” đầu tiên với khả năng có thể kết nối trọng lượng lên phần dây của hệ thống tự động với chiếc bánh đà ở phần mặt sau của đồng hồ.

Năm 2009: Perrelet ra mắt mô hình Turbine phát triển từ cỗ máy “Bánh đà kép" với trọng lượng dao động ở phần mặt số của Turbine chuyển đổi thành chốt quay tạo lực mạnh để có thể đảm bảo cho tốc độ quay.

Năm 2012: Perrelet đã sử dụng bộ máy Calibre P – 231 được sản xuất chính hãng cho thiết bị đồng hồ này.

Năm 2013: Perrelet đã cho ra mắt bộ Turbine Chrono. Mô hình là sự kết hợp hoàn hảo giữa Turbine với Tourbillon sản xuất ở nhà máy. Thông qua 2 cải tiến đã được giới thiệu trong năm 2013 thì có thể thấy Perrelet đã không ngừng cải tiến và nâng cao khả năng trong kỹ thuật chế tác đồng hồ.

Năm 2014: Perrelet tiếp tục giảm độ dày của phần Turbine và hướng tới công chúng chiếc Turbine Pilot, sự kết hợp giữa Turbine và thước loga hàng không. Đặc biệt trong năm này thì sản phẩm Turbine Skeleton cũng đã được tung ra thị trường.

Năm 2015: Năm đánh dấu mốc 20 năm của Double Rotor, Perrelet tung ra thị trường bộ sưu tập First Class Double Rotor Skeleton với động cơ Manufacture, bộ máy Caliber P-481 được thực hiện bởi kỹ thuật chế tác đồng hồ của Double Rotor nhưng đã phần nào cải tiến hơn ở lĩnh vực chạm rỗng của phần đáy.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo