“Tất tần tật” Thông tin về độ chống nước 5ATM trên các dòng đồng hồ chính hãng

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 24/12/2020

Bất kỳ với một mẫu mã đồng hồ chính hãng nào đều sở hữu các thông số kỹ thuật về mức độ chống nước với mục đích là để hướng dẫn và cảnh giác cho người dùng sử dụng và bảo quản. Hôm nay KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn về dòng đồng hồ chống nước 5ATM và cùng tìm ra câu trả lời cho việc có nên mua dòng đồng hồ đó không nhé!

Chi tiết về độ chịu nước 5ATM trên đồng hồ

ATM – Atmosphere được sử dụng vào năm 1915 – đơn vị phổ biến để tính toán đơn vị áp suất nước trong hệ thống đo lường quốc tế. BAR là đại lượng để đo áp suất của Anh. 1 BAR nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu được áp lực nước tới độ sâu 10m mà vẫn hoạt động bình thường.

Nếu WR như khái niệm để chịu độ chịu nước của đồng hồ thì ATM và BAR được xem là đơn vị để đo áp suất của Pháp và Anh nhằm đo sự chịu áp suất của nước. Bình thường 1 ATM ứng với 10 BAR hoặc ở độ sâu 10m dưới nước.

Theo đó, tùy vào mức áp suất chịu nước của các dòng đồng hồ đeo tay mà đưa ra các hệ số đo 3 BAR, 5 BAR hay 10 BAR. Các ký hiệu được in ở mặt sau, nắp lưng của các dòng máy chính hãng.

Với độ chịu nước 5 BAR là các sản phẩm có thể chịu được áp suất từ 5 ATM hoặc 5 BAR trở xuống. Ký hiệu về độ chống nước được in ở mặt đáy của đồng hồ. Khi nhìn thấy độ chống nước là 5ATM nghĩa là bạn có thể đeo và lặn ở độ sâu 50m hay không? Đó là quan điểm sai lầm bởi thông số 50m là giá trị được đo và kiểm nghiệm ở một môi trường thí nghiệm với điều kiện tiêu chuẩn tốt.

Ở môi trường thực tế thì đồng hồ có thể chịu được các tác động của ngoại lực cực lớn như lực hút của trái đất, nhiệt độ, tuổi thọ của đồng hồ… Cho nên, mức chịu nước 5ATM là cho phép bạn rửa tay, đi mưa hoặc tắm nhẹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu nước 5ATM trên đồng hồ

A. Nhiệt độ

Nhiệt độ - môi trường dễ bị phá hỏng bởi độ chống nước trên đồng hồ nói chung hoặc thay đổi chống nước 5ATM nói riêng. Theo đó, nếu nhiệt độ nước vượt ngưỡng an toàn hoặc quá nhanh, quá nóng, quá lạnh thì sẽ làm giãn nở đi lớp đệm chống nước cũng như phần núm vặn của đồng hồ giúp cho nước dễ bị xâm nhập vào bên trong.

Cho nên, để đảm bảo cho đồng hồ luôn được an toàn thì bạn không nên đeo đồng hồ 5ATM khi đi tắm nóng lạnh hoặc xông hơi.

B. Tuổi thọ của đồng hồ

Mọi vật trên Trái Đất đều bị hao mòn trong quá trình sử dụng và khi trải qua một thời gian dài sử dụng kéo theo độ chống nước 5ATM của đồng hồ cũng ảnh hưởng theo. Cho nên bạn hãy bảo hành đồng hồ, đi bảo dưỡng nó định kỳ để có thể đạt tuổi thọ cao nhất.

C. Cách sử dụng

Ông cha ta thường có câu “của bền tại người” nhằm nói về việc sử dụng các đồ vật hàng ngày cũng như dòng đồng hồ chống nước 5ATM này. Chúng ta nên thận trọng để đồng hồ khi tiếp xúc với nước, luôn luôn nắm vững mức độ chống nước 5ATM để có thể giúp đồng hồ trong các trường hợp không sử dụng đúng cách.

D. Thương hiệu đồng hồ

Trên đồng hồ của hai hãng khác nhau ghi độ chống nước 5ATM khác nhau, tuy nhiên thì thương hiệu Thụy Sỹ và Nhật Bản sở hữu độ chống nước tốt hơn Trung Quốc.

Cho nên việc lưa chọn một thương hiệu đồng hồ uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm là cách để bạn sở hữu các mẫu mã bền bỉ hơn, tuổi thọ cao hơn và tránh việc mua phải hàng fake.

Vậy là KỲ LÂN LUXURY vừa giới thiệu với khách hàng về một số thông tin liên quan đến độ chống nước 5ATM ở đồng hồ chính hãng, các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm. Tin rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu hơn về đồng hồ chống nước 5ATM này. Nếu bạn còn những thắc mắc hoặc tò mò về các chức năng chống nước của đồng hồ hãy truy cập website kylanluxury.com để được giải đáp nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo