TẤT TẦN TẬT các kiến thức về thiết kế kim trên dòng đồng hồ đeo tay (2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/12/2020

Một số loại kim đồng hồ đeo tay phổ biến hiện nay

  • Kim Alpha

Alpha được đánh giá là một loại đồng hồ phổ biến trên thế giới. Kim Alpha với thiết kế đơn giản, thanh lịch với phần đầu kim, đuôi kim được vót và phần giữa được thiết kế phình như chiếc ô cụp vào.

Kim Alpha phù hợp với các mẫu mang hướng từ cổ điển tới hiện đại. Sự thanh lịch, tinh tế toát lên từ các thiết kế vô cùng ấn tượng, xinh đẹp nhưng đổi lại ẩn chứa nét mạnh mẽ và cuốn hút. Điều đặc biệt  là kim Alpha được kết hợp với cọc số La Mã hoặc vạch số trơn thêm nổi bật.

  • Kim Dauphine

Dauphine – thiết kế kim đồng hồ truyền thống và lâu đời. Kim Dauphine với hình quả trắm, hai cạnh dài hơn so với hai cạnh còn lại.

Dauphine là một trong những kim đồng hồ được dùng nhiều nhất hiện nay bởi thiết kế hình dáng cân xứng, hài hòa, kim Dauphine với sự tương thích cao với tất cả những phong cách từ cổ điển đến hiện đại và đặc biệt không phân biệt tuổi tác.

  • Kim Arrow

Arrow – mũi tên cho nên sẽ không có gì lạ khi hình dáng của kim Arrow này như chiếc mũi tên với phần thân nhỏ và phần đầu được vót nhọn sắc vô cùng tinh tế.

Kim Arrow được sử dụng trong các dòng đồng hồ sở hữu phong cách hiện đại bởi đặc điểm là loại kim có độ tùy biến cao nên nó được dùng để hiển thị chức năng đặc biệt trên đồng hồ thay vì chỉ thời gian như giờ, phút, giây. Kim Arrow phù hợp với các thiết kế đơn giản và thanh mảnh.

Kim Arrow với phiên bản nâng cấp hơn là Broad Arrow với phần thân, bề rộng to, đầu kim phủ dạ quang để có thể đơn giản xem giờ trong bóng tối. Kim Broad Arrow xuất hiện ở các dòng máy thể thao cổ điển hoặc lặn để người dùng xem giờ tốt hơn khi thiếu ánh sáng.

  • Kim Cathedral

Cathedral – nghĩa là nhà thờ, vì vậy nên không có gì ngạc nhiên khi mà hình dáng của kim giờ sở hữu hình dáng như hình ảnh của ngôi nhà thờ thu nhỏ.

Kim Cathedral – thiết kế cổ điển dùng cho đồng hồ quân đội thời xưa nhưng hiện nay thì nó được sử dụng ở các thiết kế đồng hồ khác nhau và đặc biệt là các thiết kế cao cấp với các phiên bản đồng hồ giới hạn.

  • Kim Baton (đầu nhọn)

Kim Baton – kim thanh kiếm hay kim dùi cui bởi thiết kế của nó gần như chiếc dùi cui. Hình dáng của kim Baton này với thân chữ nhật dài, đầu nhọn như thanh kiêm và các góc cạnh sắc sảo.

Tương tự như kim Alpha thì kim Baton phổ biến và được sử dụng cho nhiều hãng đồng hồ với thiết kế đơn giản, đường nét sắc sảo và phóng khoáng nhưng đổi lại vẫn vô cùng thanh lịch. Bạn có thể thấy các thiết kế kim của Baton ở các mẫu đồng hồ sở hữu phong cách hiện đại tới cổ điển và không giới hạn cho độ tuổi.

  • Kim Pencil

Loại kim với hình dáng như bút chì được vuốt nhọn đầu phổ biến cho các phong cách hiện đại. Kiểu kim pencil dễ xem giờ, phù hợp với các dòng máy thể thao, đồng hồ cần đọc thời gian nhanh chóng.

  • Kim Breguet

Kim Breguet – kim mắt ngỗng lấy từ nhà phát minh bậc nhất trong dòng đồng hồ vĩ đại Breguet. Ra đời từ cuối thế kỷ XVIII cho tới nay thì kim đồng hồ là một trong những kiểu kim đại diện cho trường phái cổ điển được nhiều người yêu thích trên thị trường.

Kim Breguet sở hữu kiểu thân mảnh, phần cuối được vót nhọn và nối với phần thân qua hình như mắt ngỗng.

  • Kim Sword

Sở hữu hình dáng như thanh kiếm, trên thân kim có rãnh dạ quang phổ biến trong các thương hiệu sử dụng với phong cách hiện đại, mạnh mẽ và gây ấn tượng thị giác cao.

Kim Sword được các thương hiệu lớn sử dụng, một trong các thương hiệu sử dụng loại kim Sword này không thể không kể đến Tissot, Longines….

 

Trên đây là các thông tin về lịch sử hình thành cũng như các loại kim đồng hồ đeo tay phổ biến mà shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng định hướng phong cách và tìm cho mìn các dòng đồng hồ phù hợp nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo