“TAKE NOTE” Top 6 Bí Quyết Làm Tăng Tuổi Thọ Đồng Hồ Bạn nên biết (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 16/09/2020

Đồng hồ đeo tay là một món đồ phụ kiện được anh chị em ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên có những “kẻ địch” luôn có ý định lăm le phá hỏng dụng cụ đồng hồ của bạn như bụi bẩn, độ ẩm, nhiệt độ… Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng top 6 bí quyết để có thể tăng tuổi thọ đồng hồ bạn nên biết để có thể kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ của mình.

Nạp năng lượng và chỉnh giờ đúng cách

Với kiểu đồng hồ automatic: Đồng hồ automatic với 3 dạng lên năng lượng là đồng hồ cơ cổ điển bằng việc lên cót tay, đồng hồ tự động lên năng lượng bằng việc chuyển động bằng tay, đồng hồ cơ tự động có thể lên năng lượng thông qua sự kết hợp giữa cót tay vừa chuyển động tay.

  • Cơ chế lên cót tay: Bạn có thể lên cót tay bằng việc xoay dây cót khoảng 20 vòng/1 ngày (phụ thuộc vào việc sử dụng từng mẫu), bạn chỉ cần sạc đủ năng lượng thì nó có thể hoạt động rồi.

Trong lúc lên dây, dừng lên dây khi mà bạn đeo đồng hồ, tháo ra và cầm trên tay, bạn nên xoay nhẹ đừng dùng quá nhiều sức bởi có thể gây ma sát mạnh tới phần bộ máy, bào mòn các bộ phận gây hỏng hóc.

  • Cơ chế chuyển động tay: Tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất mà bạn nên chuyển động tay cho phần rotor đồng hồ theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm bắt được cách sử dụng từ sổ hướng dẫn khi mua đồng hồ.

Và khi lên năng lượng lần đầu tiên thì bạn nên lắc nhẹ đồng hồ khoảng 30 cái và nên đeo ít nhất khoảng 8 tiếng/ngày. Đa phần hiện nay các mẫu đồng hồ tự động hiện đại đều sở hữu cơ chế ngăn cho đồng hồ nạp năng lượng và không hoạt động quá mức.

  • Cơ chế vừa lên cót, vừa chuyển động tay: Bạn có thể tự lên năng lượng qua việc lên cót lẫn chuyển động của phần tay. Khi mới lên năng lượng thì bạn dùng dây cót, xoay khoảng 15 lần rồi mới đeo để đồng hồ có thể nhận được mức năng lượng chuyển động của tay.

Đối với dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng thì nguồn năng lượng là ánh sáng Mặt trời, ánh sáng đèn nhà cũng có thể dùng để sạc năng lượng cho kiểu đồng hồ này. Tuy nhiên ánh sáng Mặt trời với cường độ mạnh sẽ nhanh chóng cung cấp đủ mức năng lượng cho đồng hồ. Cho nên khi sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng thì nên tiếp xúc trực tiếp tầm 35 phút một tuần và không sử dụng thì cũng không nên để trong hộp hoặc tủ.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đối với các mẫu đồng hồ có lịch ngày, tránh việc xoay ngược kim đồng hồ ở khoảng thời gian 20h – 6h bởi đây là khung giờ mà các bộ phận lịch đang tự động có thể kích hoạt nhảy lên ngày và nếu chỉnh kim giờ xoay ngược có thể làm gãy bánh xe lịch ngày.

Giữ đồng hồ sạch sẽ và tránh các loại hóa chất

Đồng hồ dính bụi bẩn, vết ố từ mồ hôi sẽ khiến đồng hồ nhanh chóng bị hư mòn, bốc mùi khiến chủ nhân mất đi sự tự tin.

Vệ sinh đồng hồ sạch sẽ thường xuyên sẽ làm tăng tuổi thọ đồng hồ

Đồng hồ đeo tay như quần áo, giày dép sử dụng thường xuyên sẽ phải tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài tựa như bụi bẩn, mồ hôi… Bạn chỉ cần dùng một chút dung dịch xà bông hoặc kem đánh răng pha thật loãng với nước, nhúng khăn rồi vắt khô rồi lau chùi để sạch và sáng hơn.

Đồng thời cũng nên tránh đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh như bột giặt, nước rửa chén và xà phòng cũng như nước hoa, xịt phòng cũng như kem chống nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo