"TAKE NOTE" những thông tin liên quan về thông số chống nước của đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 22/02/2021

Đồng hồ đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống phát triển không ngừng của chúng ta hiện nay. Mỗi người đều dựa vào mức thu nhập của bản thân mà chọn cho mình một chiếc đồng hồ với giá thành hợp lý. Dù là giá thành cao hay thấp thì những chiếc đồng hồ hiện nay phần lớn đều được trang bị chức năng chống nước. tuy nhiên, tùy thuộc vào giá tiền mà mỗi chiếc đồng hồ sẽ được trang bị những thông số chống nước khác nhau.Hay nói chính xác hơn là không có chiếc đồng hồ nào hoàn toàn chống nước mà chỉ có đồng hồ “chịu” nước mà thôi.

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều hiểu sai về thông số chống nước ghi trên đồng hồ và những hiểu biết sai lệch này có thể dẫn đến hư hỏng không đáng có cho chiếc đồng hồ của bạn.Những thông số này có thể dễ dàng tìm thấy trong phần thông tin của mỗi sản phẩm trên các trang bán đồng hồ hay được ghi lại ngay trên mặt số hoặc mặt đáy của đồng hồ.

Vậy hãy cùng Kỳ Lân Luxury tìm hiểu kĩ hơn về những thông số dưới đây để giúp bạn tránh những sự cố không đáng có xảy đến với chiếc đồng hồ của mình nhé.

Đơn vị đo lường và ý nghĩa thông số chống nước trên đồng hồ

Đơn vị để đo độ chống nước hay còn gọi là độ chịu áp suất trên đồng hồ có thể là M, ATM,BAR.

Sự thật là tất cả những thông số ghi trên đồng hồ đều được kiểm tra ở điều kiện mô phỏng trong phòng thí nghiệm mà thôi. Vậy nên khi bạn thấy trên đồng hồ có ghi thông số chống nước là 20m hay 30m thì đừng vội tin rằng bạn thực sự có thể mang theo nó đi bơi , lặn ở độ sâu như vậy. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết đông hồ của bạn có thể đeo trong những hoạt động nào nhé.

Các cấp độ chống nước của đồng hồ

Có 7 cấp độ chống nước của đồng hồ cụ thể như sau:

1.Không thể chống thấm nước (Water resistant)

Đây chính là cấp độ thấp nhất, đồng hồ của bạn gần như không chống được nước hoặc có chăng chỉ chống nước trong thời gian cực ngắn như đi mưa hay rửa tay mà thôi. Cấp độ này thường được nhà sản xuất sử dụng cho những chiếc đồng hồ thời trang giá thành thấp để che mắt người tiêu dùng.

2.Đồng hồ có khả năng chống nước đến 30M (3ATM/3BAR)

Ở cấp độ này bạn có thể thoải mái đi mưa, rửa tay hay đi tắm mà không lo đồng hồ của mình sẽ chết máy do bị vào nước. Tuy vậy bạn không nên ngâm chúng quá lâu trong nước như đi bơi.

3. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 50M (5ATM/5BAR)

Giờ đây bạn có thể mang chiếc đồng hồ của mình đi bơi thoải mái rồi nhưng hãy tránh những vùng nước quá sâu nhé vì càng tiếp xúc nhiều với nước thì các gioăng cao su cũng sẽ dần mất đi tác dụng, như vậy sẽ làm giảm độ bền của chiếc đồng hồ

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex chế tác vàng nguyên khối 18k

4. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 100M (10ATM/10BAR)

Thông số này thường xuất hiện ở các mẫu đồng hồ chất lượng cao, thiên về thể thao. Núm vặn đồng hồ sẽ có ren chốt cùng gioăng cao su đặc biệt. Ở mức chống nước này bạn hoàn toàn có thể đi bơi,lặn nhưng không nên quá sâu nhé.

5. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 200M (20ATM/20BAR)

Thông số này thường thấy trên các loại đồng hồ chuyên cho bơi lặn. Bạn hoàn toàn yên tâm lặn ở độ sâu dưới 10m trong thời gian dài mà không lo đồng hồ của mình sẽ bị hư hại.

6. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 300M (30ATM/30BAR)

Cũng tương tự như ở cấp độ 5 nhưng đồng hồ có khả năng chống nước mạnh hơn, bạn có thể lặn sâu hơn.

7. Đồng hồ có khả năng chống thấm nước là Diver hoặc ISO 6425

Đây là cấp độ chống nước cao nhất của đồng hồ. Ở cấp độ này bạn có thể thỏa sức làm mọi điều mình thích mà không lo đồng hồ bị vào nước.Thông số này thường xuất hiện trên những chiếc đồng hồ bơi lặn chuyên nghiệp.

XEM THÊM: Đồng hồ rolex demi vàng hồng datejust mặt vi tính size 36mm

Ngoài ra có một số lưu ý nhỏ bạn nên biết đó là:

  • - Không nên để đồng hồ tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến độ co giãn của vỏ và các gioăng tạo khe hở để nước và hơi ẩm dễ dàng xâm nhập gây hư hỏng.
  • - Đối với đồng hồ điện tử sau khi tháo ra bạn nên để tránh xa các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh,….

 

Hy vọng những thông tin mà Kỳ Lân Luxury cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn đồng hồ chống nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo