Take note những cách chọn mua đồng hồ Rolex Cellini đầy thanh lịch nhất trên thị trường

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 07/03/2021

Đồng hồ Cellini giống như những đứa con tinh thần của Rolex và thường được chào đón nhiều nhất trên thị trường. Mặc dù nó chỉ “núp dưới bóng của những tên tuổi nổi tiếng như Daytona, cũng không hấp dẫn trên toàn cầu như dòng Day – Date nhưng chiếc Rolex Cellini để có thể củng cố vị trí trong danh mục của thương hiệu. Tuy nhiên, nếu ai đã biết đến các dòng máy này đều vô cùng ấn tượng với vẻ ngoài đầy thanh lịch, cổ điển. Bài viết hôm nay, KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng các dòng đồng hồ Rolex Cellini dành riêng cho bạn.

ĐÔI NÉT VỀ BỘ SƯU TẬP CELLINI:

Sản phẩm được ra mắt thị trường năm 1968 được đặt tên theo tên của thợ kim hoàn, nhà điêu khắc người Ý Benvenuto Cellini. Là dòng đồng hồ đeo tay đều chuyên dụng chế tạo từ vàng nguyên khối và bạch kim.

Máy có thể cung cấp đủ năng lượng qua bộ máy Quartz và bộ máy cơ học. Khung máy được làm kiểu phi truyền thống và không sử dụng bộ vỏ Oyster.

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ROLEX CELLINI

Sản phẩm được ra mắt năm 1968, dòng máy Rolex Cellini được Rolex đặt tên theo tên của người thợ kim hoàn, nhà điêu khắc và họa sĩ Benvenuto Cellini. Ông được biết đến qua việc tạo ra các kiệt tác ở thời kỳ Phục hưng nổi tiếng.

Các mẫu đồng hồ Cellini đầu tiên là dòng máy đeo tay mỏng với chất liệu từ vàng với mặt số chỉ thời gian và bộ máy tự lên cót tay. Sự khác biệt rõ rệt so với các dòng máy Rolex Oyster mạnh mẽ như Submariner, GMT – Master, Day  - Date, Explorer…

XEM THÊM: Patek Philippe 6102r-001 Grand Complications

BỘ SƯU TẬP ĐA DẠNG CAO

Nhiều thập kỷ tiếp theo thì Rolex đã mở rộng dòng thiết kế Cellini với nhiều mô hình khác nhau từ Cellini Octagon tám cạnh và dòng Cellini Midas bất đối xứng đến dòng Danaos dáng cushion và Prince lấy nguồn cảm hứng từ kiểu phong cách Art Deco. Mọi hình dáng đồng hồ đều làm từ chất liệu kim loại quý (chủ yếu là vàng khối).

Năm 2014, Rolex đã tung ra các sản phẩm được thiết kế lại để có thể hài hòa hơn và tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng. Hiện nay, tất cả các dòng đồng hồ Cellini đều sản xuất với phần bộ vỏ tới 39mm, vành bezel hai bậc, núm vặn loe và dây da. Ba năm sau thì Rolex đã phát hành được dòng máy Moonphase đầu tiên với mã tham chiếu là Cellini Moonphase 50535.

CÁC MẪU ROLEX CELLINI HIỆN TẠI

Sau khi đã tiêu chuẩn hóa được bộ sưu tập Cellini năm 2014 thì các mẫu đồng hồ Cellini sản xuất hiện nay có những tính năng như sau:

 • Bộ vỏ tròn tới 39mm từ chất liệu vàng trắng 18k và vàng everose
 • Vành bezel kép với bề mặt nhẵn, phẳng
 • Núm vặn xoắn ốc loe
 • Chữ Rolex Geneve và Cellini ở phần mặt số
 • Mặt kính chất liệu từ sapphire
 • Ốp lưng gấp nếp
 • Phần dây da khóa bằng vàng trắng và vàng Everose
 • Khả năng chống nước 50m

XEM THÊM: Patek Philippe Complications Cream Dial Mens 18K Rose Gold Watch 5146/1R-001

Hiện có bốn mẫu Cellini chính của Rolex:

 • - Cellini Time - Giờ, phút và giây
 • - Cellini Date  - Giờ, phút giây và mặt số phụ với chức năng chỉ ngày tại góc 3 giờ
 • - Cellini Dual Time - Hai múi giờ, múi giờ thứ hai phụ / mặt số bao gồm chỉ báo ngày / đêm
 • - Cellini Moonphase - Chỉ báo giờ, giây, ngày và tuần trăng 

Hãy cùng theo dõi phần thứ 2 của bài viết ở ngay phía sau nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo