“TAKE NOTE” lịch sử hình thành và phát triển của đồng hồ Omega Seamaster số 1 của thương hiệu Omega

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 10/10/2020

Bộ sưu tập đồng hồ thương hiệu Omega Seamaster – một trong những bộ sản phẩm lẫy lừng nhất nhì thế giới. Với những chiếc đồng hồ lặn biển tốt nhất, đáng tin cậy nhất trên thế giới với bộ sưu tập kỳ tích của nhân loại. Thấu hiểu được nhu cầu thị hiếu của khách hàng, shop KỲ LÂN LUXURY hôm nay sẽ giới thiệu với khách hàng chi tiết về chiếc đồng hồ Omega Seamaster. Hãy cùng Kỳ Lân Luxury khám phá qua bài viết này nhé!

Lịch sử dòng đồng hồ Omega Seamaster

Dựa trên các mẫu đồng hồ đeo tay với thiết kế cho quân đội Anh ở cuối thế chiến II thì chiếc Omega Seamaster đã ra mắt sản phẩm đầu tiên với thiết kế mạnh mẽ, thanh lịch với công nghệ chính xác, khả năng chống nước tối tân nhất và được thiết kế riêng cho các thủy thủ, thợ lặn chuyên nghiệp.

Omega không phải là người mới vào ngành thế giới đồng hồ lặn mà thực tế nó đã tồn tại trên thị trường rất lâu rồi.

Năm 1932, Omega cho ra mắt chiếc Marine được sử dụng nhiều cho các chuyến lặn biển bởi cha đẻ của môn lặn này là Yves Le Prieur – sĩ quan hải quân Pháp. Sau đó thì vào năm 1936, nhà thám hiểm Mỹ Charles William Beebe cho ra mắt Omega Marine với độ sâu khoảng 14m, độ lặn biển sâu nhất. Charles William Beebe có khả năng chống áp suất tốt.

Tiếp tục tới năm 1948, Omega ra mắt chiếc đồng hồ thợ lặn chất lượng được củng cố danh tiếng với chiếc đồng hồ tên là Omega Seamaster. Seamaster được đánh giá là sản phẩm có độ chính xác và cứng cáp, bền bỉ nhất trên thế giới. Năm 1955, đồng hồ Omega Seamaster cùng thợ lặn Gordon McLean đã đạt kỷ lục mới với độ lặn sâu 62.5 mét ở Úc.

Chìa khóa cho sự chống áp suất nước của dòng đồng hồ này nằm ở miếng gioăng cao su hình chữ O với nguồn cảm hứng từ những chiếc tàu ngầm với khả năng có thể chịu được áp suất nước. Omega thiết kế với phần đệm cao su có tính đàn hồi cao và khả năng chống nước tuyệt đối.

Bên cạnh đó, các dòng đồng hồ chịu nước thường sử dụng thêm miếng đệm chì hoặc đệm shellac dễ dàng thích ứng với sự thay đổi thời tiết.

Trên thực tế thì đồng hồ Omega Seamaster được thử nghiệm độc lập bởi phòng thí nghiệm nghiên cứu đồng hồ Thụy Sỹ với 50 mẫu mã để thử ở độ sâu khoảng 60m. Sau khi đã thay đổi được nhiệt độ từ -40 đến 50 độ C thì các mẫu đều được khẳng định không bị xâm nhập bởi nước.

Vào năm 1957 thì khi lặn biển trở thành môn thể thao phổ biến, thế giới đồng hồ chứng kiến sự ra đời của Seamaster “Professional” với Seamaster 300 ở trong bộ ba đồng hồ Master đình đám: Speedmaster, Railmaster và Seamaster 300.

Seamaster 300 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thám hiểm và thợ lặn. Nhóm Jacques – Yves Cousteau đã sử dụng chiếc đồng hồ này ở biển Đỏ năm 1963 để chứng tỏ rằng các thợ lặn có thể sống ở các môi trường ngập khí gas.

Năm 1988, Omega đã thực thi nhiệm vụ Fare do Viện nghiên cứu Đại dương của Pháp, đồng hành cùng với xe tàu ngầm Nautile có thể chìm ở độ sâu 4.400 mét để có thể lắp đặt được hệ thống giám sát hoạt động địa chấn.

Những thành tựu của Seamaster về sau năm 1980 đã được thiết lập ở các vùng nước nông ở những hoàn cảnh khó khăn khác nhau.

Năm 1981 thì thợ lặn nổi tiếng người Pháp Jacques Mayol thử nghiệm đồng hồ Omega Seamaster 120 bằng cách thiết lập kỷ lục lặn mới với độ sâu 101m.

Vào những năm 1990, thợ lặn người Pháp Roland Specker thiết lập kỷ lục mới với sự hỗ trợ của Omega độ sâu 80m vào năm 1993.

 

Với lịch sử gắn liền với kỷ lục cùng giá trị thương hiệu, sở hữu một công nghệ chịu được áp suất nước tân tiến cùng với bộ máy hoạt động tốt chính xác Chronometers đã giúp sản phẩm sở hữu các thiết kế cứng cáp, đẹp mắt, thanh lịch và đầy sang trọng. Và dòng đồng hồ Omega Seamaster vẫn luôn giữ được vị trí tối cao của các khách hàng đặc biệt là thợ lặn chuyên nghiệp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo