“TAKE NOTE” kiến thức về các hệ số chống nước của đồng hồ thời trang

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/07/2020

Khi bạn tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay thì bạn chắc chắn cũng đứng trước nhiều sự lựa chọn, đặt ra nhiều thắc mắc về ký hiệu, số liệu ở trên đồng hồ? Bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giải đáp thắc mắc về các hệ số chống nước của đồng hồ thời trang. Hãy cùng shop theo dõi nhé!

'

1. Chịu nước nhẹ - Hệ số chống nước Water Resistant (WR)

Hệ sống chống nước là một trong những mức độ chịu nước thấp của hãng đồng hồ thời trang hoặc các loại đồng hồ có thiết kế mỏng nhưng chất lượng không quá cao. Nếu ở phần mặt đồng hồ có chữ Water Resistant (WR) và không đi kèm với thông chỉ số, đơn vị đo khác thì không nên tiếp xúc với nước hoặc nước mưa.

2. Kháng nước trung bình 10m, 1ATM, 1BAR đến 30m, 3ATM, 3BAR

BAR – một đơn vị để đo áp suất của nước Anh sử dụng khá phổ biến được tính theo định luật 1 ATM = 1, 01325 BAR, tương đương với 10m độ sâu ở mức áp suất tĩnh để có thể đạt tiêu chuẩn hoạt động của đồng hồ.

ATM cũng giống như BAR – đơn vị đo áp suất không bắt buộc phải phụ thuộc vào hệ số đo lường quốc tế về cân đo. Các mức độ 10m, 1 ATM, 1 BAR đến 30m, 3ATM và 3BAR – mức độ chống nước ở đồng hồ và hỗ trợ sử dụng trong các môi trường như đi mưa, rửa tay, tắm,… mà không lo đồng hồ bị chết.

Các thông số 30m= 3 ATM = 3BAR có thể chống nước ở thời gian ngắn ở mức độ sâu 30m, thường được gọi là đồng hồ chống nước 3ATM.

3. Kháng nước tốt 50m, 5ATM, 5BAR đến 100m, 10ATM, 10BAR

Là một trong những loại đồng hồ thời trang có hệ số chống nước cao. Sở hữu kiểu đồng hồ này thì bạn có thể yên tâm sử dụng chúng nếu trong các hoạt động như bơi lội ở biển, song hoặc lướt ván hoặc lặn… Tuy nhiên thì bạn cũng không nên quá chủ quan và cũng nên tránh việc ngâm đồng hồ trong thời gian quá lâu sẽ làm giãn dây gioăng. Còn nếu lặn ở độ sâu hơn thì nên sở hữu một chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng.

4. Chống nước chuyên dụng Diver Watch 200m, 20ATM, 20BAR

Đây là loại đồng hồ cao cấp nhất chuyên dành cho thợ lặn, khám phá ở dưới biển. Với kiểu thiết kế núm xoay vít vặn có thể gây chú ý tới người đối diện từ ánh nhìn đầu tiên với khả năng chống thấm cực tốt. Đồng hồ chống nước 20ATM cho phép người dùng có thể sử dụng ở mức độ sâu tới 200m sẽ mang đến sự tự tin bất ngờ cho người đam mê.

5. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ chịu nước

Mặc dù đồng hồ có khả năng chống chịu nước tốt bạn cũng nên chú ý một số điểm sau đây:

  • Cần vệ sinh đồng hồ đúng mục đích với tiêu chuẩn hệ số hệ số chống nước không được lạm dụng đặc biệt là khi đi xông hơi, massage hoặc nơi có nhiệt độ quá cao.
  • Khi đang sử dụng đồng hồ dưới nước thì hạn chế việc điều chỉnh núm vặn.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về hệ số chống nước của kiểu dáng đồng hồ thời trang có tính ứng dụng cao. Hy vọng rằng đó là một trong những thông tin hữu ích dành cho khách hàng. Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ sau: 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh hoặc số điện thoại: 0901 247 247.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo