“TAKE NOTE” cách hướng dẫn sử dụng và bảo quản loại đồng hồ cơ đúng cách (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 19/09/2020

Lên năng lượng cho từng kiểu đồng hồ đúng cách

Đối với loại đồng hồ cơ lên cót tay: Bạn cần nên cót tay từng này, xoay dây cót khoảng 20 vòng là đã đủ năng lượng để nó có thể hoạt động. Trong suốt lúc lên dây thì đừng lên dây mà đeo đồng hồ, bạn nên tháo đồng hồ, cầm trên tay và xoay nhẹ, từ tốn tránh dùng quá nhiều lực làm ma sát mạnh cho bộ máy khiến những bộ phận vì mài mòn, hỏng hóc.

Đối với đồng hồ chuyển động tay: Tùy thuộc vào hãng yêu cầu mà bạn nên chuyển động tay cho phần rotor đồng hồ theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ. Mà đa phần thì đồng hồ tự động đều có thể xoay được cả hai chiều.

Đối với đồng hồ cơ tự động: Khi đồng hồ cơ tự động được lên năng lượng thì bạn nên dùng dây cót để giúp đồng hồ có thể cập nhật được giờ lẫn năng lượng nhanh chóng, bộ máy hoạt động thuận lợi nhất.

Chú ý độ chính xác của đồng hồ

Khi bạn đeo dòng đồng hồ automatic thì sự sai số nằm trong khoảng quy định của từng máy.

Từ việc kiểm soát độ chính xác của đồng hồ, bạn có thể nhận được mức năng lượng đủ trong ngày đó cho từng đồng hồ hoạt động chính xác hay chưa qua độ sai số của nó. Bạn nên nhận biệt được thời gian bảo dưỡng, thay dầu nếu đồng hồ chạy sai quá 3 – 10 phút.

Bạn nên nắm vững tên, thông tin bộ máy đồng hồ cũng như những thông số độ sai số mà hãng đồng hồ đó cho phép ở sản phẩm để tránh đồng hồ bị hoạt động thiếu chính xác với độ sai số ở mức nhỏ nhất.

Luôn luôn ấn nút chỉnh khi không có gì cần điều chỉnh

Để đồng hồ không bị bụi bẩn từ các chỗ hở nút vặn vào trong bộ máy cũng như chất lỏng như nước bị rỉ sét vào cấu trúc thì bạn nên ấn nút vặn sát vào phần vỏ máy khi không cần điều chỉnh nữa.

Đặc biệt không nên kéo nút điều chỉnh khi ở trong môi trường nước như đi mưa, đi tắm. Ngoài ra thì việc ấn nút vặn giúp phần nút vặn có thể tránh bị va quệt với những tác động từ bên ngoài.

Tránh để đồng hồ gần vật có sóng từ trường

Nếu để đồng hồ cơ gần những vật dụng có ẩn chứa bước sóng từ trường lớn như laptop, điện thoại, tủ lạnh… sẽ làm thanh kim đồng hồ bị nhiễm điện và không hoạt động được như bình thường.

Để tránh được những trường hợp không may xảy ra thì bạn không nên để đồng hồ cơ ở những vật dụng có bước sóng từ trường quá lớn.

Cất giữ đồng hồ cơ trong hộp kín khi không sử dụng

Bạn nên cất đồng hồ cơ ở trong hộp kín để có thể tránh được bụi bẩn bám vào cũng như bảo vệ tuyệt đối đồng hồ khỏi những rơi rớt. Bạn cũng nên sử dụng gói hút ẩm để đồng hồ không bị ẩm mốc từ những hơi nước ứ đọng ở trong suốt quá trình sử dụng tiếp xúc bên ngoài.

Đối với những loại đồng hồ cơ này thì một lời khuyên đó là bạn nên mua một chiếc hộp đồng hồ xoay để có thể duy trì được hoạt động ổn định và không làm khô phần dầu bôi trơn.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về cách sử dụng cũng như bảo quản đồng hồ cơ. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về bất cứ một chi tiết nào thì hãy liên hệ với cửa hàng qua địa chỉ website kylanluxury.com hoặc trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ:

  • 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo