“TAKE NOTE” 7 lý do khiến đồng hồ Rolex có giá trị nhất trên đời (Phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 31/10/2020

4. Rolex có nhà máy sản xuất vàng riêng

Tất cả kim loại quý như vàng, bạch kim đều được sử dụng trong sản xuất đồng hồ từ nhà máy riêng của hãng. Họ tự tay tinh chế ra các kim loại quý để làm nên các chi tiết trong bộ máy cơ khí. Ở các lò đúc của Rolex, vàng 24k trở thành vàng 18k, vàng trắng hay vàng Everose.

Rolex có thể được kiểm soát việc sản xuất các chi tiết của đồng hồ không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo việc sản xuất ra các dòng đồng hồ đẹp nhất. Tới hiện giờ, Rolex được xem là hãng đồng hồ duy nhất có khả năng chế tạo vàng trong lò đúc nội bộ. 

5. Mỗi chiếc đồng hồ được chế tác ít nhất một năm

Sự thật là mỗi chiếc Rolex đều ra đời trong một khoảng thời gian ngắn ít nhất một năm và trong các quảng cáo của hãng đều nhắc tới nó. Sự thật là như vậy, các nhà máy của Rolex sản xuất được khoảng 1 triệu chiếc từng năm nhưng họ không hề bỏ qua một bước nào cả. Kể từ khi định hình nên các điều cơ bản của một chiếc đồng hồ cho tới khi hoàn thiện nó cùng với độ chính xác cao thì quá trình đó phải mất một khoảng thời gian rất dài. 

Hãng đặc biệt quan tâm tới chất lượng, hiệu quả sản xuất. Cơ bản thì tiêu chí đầu tiên là sản xuất các dòng máy tốt nhất và liên tục tìm ra cách để làm tốt hơn. Trong khi quá trình làm vạch chia giờ của các thương hiệu khác làm bằng máy thì Rolex thực hiện thủ công bằng tay vô cùng tỉ mỉ, chính xác. Đây được xem là một bước tiến nổi trội.

6. Rolex tự sản xuất tất cả các chi tiết của chiếc đồng hồ

In - house movement (máy đồng hồ in - house) là bộ máy cơ khí ở bên trong của đồng hồ được hãng tự sản xuất từ các chi tiết của máy được gọi là in - house movement.

Thông thường một số bộ phận trong tổng thể được mua bởi các nhà cung cấp từ bên ngoài nhưng với Rolex thì không. Rolex là một trong số ít các hãng đồng hồ có khả năng tự sản xuất ra các chi tiết của sản phẩm bởi nó mong muốn mang đến sự độc nhất, chất lượng hơn khi được chính hãng thiết kế cũng như nắm bắt chi tiết về máy.

7. Hệ thống an ninh bảo mật của Rolex còn tốt hơn cả hệ thống Fort Knox

Fort Knox là kho vàng dự trữ của Mỹ và thậm chí là nó được thiết kế để có thể chống chọi với bất cứ một cuộc tấn công công nghệ nào. Chuỗi an ninh được Rolex sử dụng có khả năng kỹ càng hơn rất nhiều. Hãng thậm chí sở hữu hệ thống an ninh kiểu  James Bond được cài đặt dưới tầng hầm. Trước khi đi tới phòng an ninh của Rolex thì bạn phải đi qua căn hầm này, với hệ thống nhận diện an ninh bằng vân mắt.

Ở bàn làm việc của kỹ thuật viên lắp ráp đều sở hữu hệ thống an ninh, yêu cầu nhận dạng mọi lúc, mọi nơi kể cả khi bạn đã nhận dạng từ hệ thống vân tay. Tất cả các linh kiện đều sở hữu số serial riêng được sao chụp, sắp xếp với tổng thể ổn định để có mọi thông tin chi tiết nhất về từng linh kiện.

Khi vận chuyển các chi tiết này thì Rolex đã sử dụng các xe cực kỳ bình thường (Có thể không mấy ai nhận ra) nhưng được nhận ra dễ dàng với lớp bọc sắt dày. Rolex cực kỳ luôn đề cao tính bảo mật tuyệt đối dành cho mọi sản phẩm của mình.

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về kiểu dáng đồng hồ Rolex cũng như những lý do vì sao mà tới tận thời điểm hiện tại nó vẫn sở hữu cái mức giá “ngất trời”. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo tới cuối bài viết!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo