“TAKE NOTE” 7 lý do khiến đồng hồ Rolex có giá trị nhất trên đời (Phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 31/10/2020

 

Rolex - một trong những thương hiệu đồng hồ đặc biệt, cao cấp bậc nhất trên thế giới. Rolex đẳng cấp đều được thắc mắc rằng tại sao các dòng đồng hồ này lại có mức giá “trên trời” như vậy thậm chí còn đắt hơn cả các hãng siêu xe. Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng chi tiết về các lý do khiến Rolex có giá trị vượt trội hơn hẳn nhé!

1. Những chiếc đồng hồ được làm từ vật liệu thép đắt tiền và hiếm có

Nếu bạn là người yêu thích đồng hồ Rolex thì bạn sẽ hiểu rằng các vật liệu làm nên dòng máy cao cấp của hãng chủ yếu là thép 904L đặc biệt. Trong khi mà đa phần các loại đồng hồ khác đều chỉ đơn thuần làm từ thép không gỉ 316L khá rẻ và dễ tìm. 

Loại thép này được hãng áp dụng vào năm 2003 và thay đổi toàn bộ hệ thống máy móc, dụng cụ sản xuất để có thể dễ dàng xử lý được loại thép 904L cao cấp này. Bởi 904L là loại thép đắt tiền, đòi hỏi phải qua các công cụ, kỹ thuật đặc biệt khi xử lý. Mà mặt khác đồng hồ Rolex cũng do hãng tự sản xuất nên không sử dụng bất cứ chi tiết nào từ bên ngoài, mang ý nghĩa đặc trưng đối với thương hiệu. Chính vì lẽ đó mà chi phí sản xuất và kỹ thuật cao khiến không một thương hiệu đồng hồ nào có thể chế tác theo được. 

2. Hãng xây dựng phòng thí nghiệm khoa học riêng

Hãng xây dựng lên các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp cùng các trang thiết bị tối tân nhất. Các phòng thí nghiệm không chỉ đơn thuần sản xuất đồng hồ mà còn trực tiếp nghiên cứu kỹ thuật sản xuất hiệu quả hơn về chế tác ra các loại dầu bôi trơn trong quá trình sản xuất, quan sát kim loại cũng như vật liệu có ảnh hưởng tới công nghệ và kỹ thuật sản xuất. 

Các nhà nghiên cứu làm việc để dễ dàng thử nghiệm, tìm ra nguyên nhân, vấn đề cũng như cách ngăn ngừa các vấn đề không may xảy ra với đồng hồ.

3. Các máy cơ khí đồng hồ được lắp ráp thủ công và kiểm tra kỹ càng

Một chiếc đồng hồ Rolex được hoàn thiện qua đôi bàn tay của con người và máy móc chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc chế tác. Nhiều người thường nghĩ rằng Rolex sử dụng các máy móc để sản xuất, điều này không phủ nhận được nhưng họ chỉ sản xuất các chi tiết máy còn các bộ phận cơ khí đều được làm thủ công lắp ráp. Đôi bàn tay khéo léo và trí óc đầy tinh tế của kỹ thuật viên giúp kết dính các chi tiết và lắp ráp chính xác nhất.

Mọi thứ đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Họ đều tiến hành kiểm tra hoạt động, độ chính xác của đồng hồ trong các điều kiện nhất định để đảm bảo cho đồng hồ có thể được kiểm soát chất lượng tốt nhất khi xuất xưởng cho tới nhà phân phối và khách hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo