Take note 5 câu hỏi nhất định bạn phải biết khi mua đồng hồ phi công

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/02/2021

Đồng hồ phi công – loại đồng hồ với thiết kế và tính năng riêng cho ngành hàng không và quân sự. Trong lịch sử thì các dòng đồng hồ phi công đầu tiên đã được chế tạo theo nhu cầu của giới phi công đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối nhưng cũng phải dễ đọc và dễ vận hành. Sau này thì đồng hồ phi công đã được bổ sung thêm những tính năng ưu việt khác để người dùng có thể thực hiện được những tính toán quan trọng. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải hiểu rõ những điều mình nên biết về dòng đồng hồ phi công này. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY.

Bạn sử dụng đồng hồ phi công để làm gì?

Nhiều người nghĩ rằng đồng hồ phi công dành riêng cho người lái máy bay nhưng trước đây thì đồng hồ là một công cụ đắc lực cho ngành phi công với sư ra đời của các công cụ kỹ thuật và máy tính mới.

Nếu bạn không thích máy bay mà lại là một fan hâm mộ yêu thích ngành hàng không thì sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay phi công là điều vô cùng dễ hiểu.

XEM THÊM: Đồng hồ Chopard Happy Sport Gold Diamond

Những tính năng bạn đang tìm kiếm trong một chiếc đồng hồ phi công là gì?

Thực tế thì việc sở hữu một sản phẩm đồng hồ phi công không có nghĩa bạn phải là một phi công. Cho nên đây là một câu hỏi vô cùng bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Các tính năng thường thấy ở đồng hồ phi công hữu ích với người dùng là phần vành bezel slide rule giúp tạo ra chuỗi tiện ích và đồng hồ chronograph sử dụng để tính thời gian cho mọi hoạt động.

Ngoài ra thì tính năng GMT và vành bezel 24 giờ là các tính năng ưu việt khác. Ban đầu thì các tính năng này được phi công thương mại ưu tiên sử dụng nhưng chúng lại vô cùng hữu ích với khách du lịch hoặc người hay di chuyển tới các múi giờ khác nhau. Từng tính năng đều vô cùng tiện dụng và đáng xem xét.

Bạn muốn đồng hồ được trang bị bộ máy gì?

Mỗi dòng đồng hồ phi công đều có bộ máy khác nhau. Bình thường bộ máy cơ đắt và kém chính xác hơn hẳn so với các dòng máy quartz nhưng lại đem tới một cảm giác khác biệt. Điều này quan trọng hơn với môt số người sưu tập tới dòng đồng hồ phi công gắn với lịch sử và truyền thống thương hiệu.

Đồng hồ Quartz cung cấp nhiều tùy chọn với chi phí phải chăng từ các mẫu mã phi công cổ điển tới các loại kết hợp được mọi tính năng, công nghệ kỹ thuật số hữu ích. Những thiết bị sử dụng tín hiệu GPS và radio có thể tự động điều chỉnh dựa trên sự thay đổi của các múi giờ và thiết kế đặc biệt để có thể ghi lại thời gian bay và dữ liệu quan trọng.

Bạn muốn sở hữu loại đồng hồ phi công nào? 

Đồng hồ phi công được sản xuất với nhiều biến thể khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã nhưng nếu bạn sở hữu một hình ảnh nhất định về dòng đồng hồ phi công mà bạn mong muốn. Nhiều loại đồng hồ khác nhau sẽ giúp chúng ta khám phá được những sự lựa chọn đa dạng hơn, tốt hơn vì từng thương hiệu sở hữu cách diễn giải khác nhau về dòng đồng hồ phi công.

Sẽ có những dòng đồng hồ trông đơn giản, cổ điển như W10 hoặc các dòng máy phức tạp như flyback chronograph. Bạn có thể tìm thấy các dòng đồng hồ thực tế hơn trang bị các kim giây hình máy bay, cánh quạt hoặc các vật liệu có trong lịch sử.

Dấu ấn di sản của một chiếc đồng hồ có quan trọng đối với bạn?

Lịch sử là phần quan trọng của từng cỗ máy thời gian đặc biệt là các dòng đồng hồ bắt nguồn từ công cụ quân sự thế kỷ 20. Mặc dù sở hữu các dòng đồng hồ có nét đặc trưng trong thiết kế cổ điển nhưng lại được tái sản xuất từ chính các phiên bản đó.

Bạn có thể sở hữu dòng đồng hồ phi công của IWC, Breguet Type 21, đồng hồ bấm giờ chronograph…

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex Date Just 5 số

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng về dòng đồng hồ phi công những thứ bạn phải đặt câu hỏi. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin có ích dành cho khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo