“TAKE NOTE” 10 lỗi sử dụng khiến đồng hồ “ĐIÊU ĐỨNG” (PHẦN 3)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/11/2020

Cất đồng hồ gần đồ điện tử.

Đồng hồ hiện đại ngày nay, đa phần được trang bị một khả năng chống lực từ trường ở một mức nhỏ, vừa để gây ra bởi các vật dụng thông dụng như điện thoại di động, laptop.

Nhưng ở các dòng máy cổ xưa mặc dù bạn đã sử dụng nó rất lâu rồi và các dòng máy cơ tự động với thiết kế lộ máy thì cần chú ý hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần, trực tiếp với các công cụ điện tử hiện đại.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên để đồng hồ ở những nơi có lực từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh… dễ dàng bị gây nhiễu khả năng hoạt động chính xác của dòng đồng hồ làm cho đồng hồ không thể nào hoạt động tốt nữa.

Liên tục vận động mạnh khi đeo đồng hồ.

Bên cạnh dòng đồng hồ điện tử hoặc các dòng đồng hồ thể thao, bạn đừng nên đeo đồng hồ tham gia vào các hoạt động mạnh bạo làm cho các phần vỏ bề ngoài bị trầy xước, vỡ nứt mà bộ máy bên trong cũng bị chấn động khiến cơ chế hoạt động của đồng hồ bị ảnh hưởng nhất là với dòng đồng hồ cơ bị nhạy cảm với các cử động của cổ tay.

Nếu chỉ lâu mà bạn vung tay mạnh khi đeo đồng hồ thì không sao nhưng liên tục sử dụng trong các hoạt động thể thao lâu dài thì cấu trúc bộ máy ở bên trong sẽ bị đứt gãy là chuyện đơn giản.

Nạp năng lượng cho đồng hồ sai cách.

Đối với dòng đồng hồ cơ thì việc mắc lỗi sử dụng đồng hồ hoạt động mạnh cho các hoạt động qua lại sẽ làm cho chúng có thể bị chấn động mạnh hay nếu chúng đã lâu ngày không được sử dụng mà bạn lại muốn nó hoạt động tốt ngay lập tức thì điều này có thể bị gãy nứt bởi sự cản trợ của lớp dầu đã bị đông đặc.

Với đồng hồ Eco – Drive, nếu bạn cho nó tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu, gắt gao đặc biệt là lúc trưa thì bộ máy bên trong sẽ bị đốt cháy, gây nên những thiệt hại nghiêm trọng, làm chai năng lượng khiến cho bộ máy không thể hấp thụ được nguồn năng lượng ánh sáng.

 Sử dụng chức năng Chronograph sai cách.

Đa phần thì dòng đồng hồ Chronograph sẽ sở hữu ba nút điều chỉnh ở bên phải đồng hồ. Nút giữa là nút chỉnh ngày giờ chuẩn, Chronograph có thêm nút bấm start/stop ở khu 2h và nút bấm reset ở khu 4h.

Bạn phải đảm bảo rằng bấm nút dừng chuyển động Chronopraph ở ngay nút bạn bấm khởi động trước khi chọn nút Reset ở khu 4h bởi điều này làm hỏng cả bộ máy chuyển động.

Tuy nhiên cái quy tắc này không được áp dụng cho các dòng máy Chronograph Flyback bởi chúng được thiết kế sao cho phần nút ấn tự động ngay lập tức khởi động lại từ khu vực 12h.

 

Hy vọng rằng qua bài viết này, KỲ LÂN LUXURY đã giúp khách hàng chỉ rõ ra được 10 lỗi sử dụng đồng hồ phổ biến để giúp bạn giữ được đồng hồ bền lâu hơn. Nếu bạn còn thắc mắc về các lỗi sử dụng đồng hồ hoặc đồng hồ có bất cứ trục trặc gì thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với KỲ LÂN LUXURY qua địa chỉ sau:

  • 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  • 0901 247 247

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo