“TAKE NOTE” 10 lỗi sử dụng khiến đồng hồ “ĐIÊU ĐỨNG” (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/11/2020

Lỗi sử dụng đồng hồ mà chưa tìm hiểu khả năng chống nước của đồng hồ.

Có nhiều người lầm tưởng rằng các dòng đồng hồ càng đắt thì khả năng chống nước càng tốt nhưng điều này hoàn toàn ngược lại, để mang lại tính thẩm mỹ cho đồng hồ, chức năng, phụ kiện để có thể chống nước cho đồng hồ sẽ loại bỏ đặc biệt là dòng đồng hồ siêu mỏng.

Các dòng đồng hồ càng sang trọng thì bạn cần hạn chế tối đa tiếp xúc với nước, hóa chất không thích hợp để có thể giữ được vẻ đẹp không bị phai tàn. Vậy để có thể tăng khả năng chống nước tốt nhất, bạn cần phải nắm vững độ chống nước, lựa chọn cho mình một chiếc máy với khả năng chống nước phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Sử dụng nút điều chỉnh trong môi trường nước.

Tuyệt đối không mở nút điều chỉnh hoặc sử dụng chức năng Chronograph khi mà bôi lội, đi tắm kể cả khi đồng hồ sở hữu độ chống nước từ 10 bar tới 20 bar bởi nguyên nhân là do nước có thể len lỏi vào các kẽ hở của nút vào tận bên trong của bộ máy làm thiệt hại nghiêm trọng bộ máy hoạt động.

Bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng xem nút chỉnh giờ đã được đóng kín hay chưa và ngoài ra không đeo đồng hồ dây da khi bơi bởi dây da rất dễ bị hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với nước.

Khi bạn bôi lội, vô tình đã làm đồng hồ bị thấm nước thì nên nhanh chóng cẩn thân lau khô đồng hồ ở mọi mặt.

Lỗi sử dụng đồng hồ đi xông hơi.

Đây là một trong những lỗi sử ụng đồng hồ làm cho đồng hồ có thể hỏng ngay lập tức. Nhiều người nghĩ việc xông hơi là điều bình thường nhưng đồng hồ chỉ có khả năng chống áp lực nước ở 20 bar tối đa mà các phòng xông hơi, độ chống nước chưa vượt quá 20 bar.

Việc xông hơi liên quan trực tiếp tới các thành phần của đồng hồ là khí và nhiệt độ. Ở đồng hồ luôn có không khí, lượng độ ẩm ở một mức nhỏ cho phép.

Đồng hồ, ngoại trừ các sản phẩm đồng hồ cao cấp với thiết kế chuyên dụng khá nhạy cảm với môi trường, nhiệt độ. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ bên ngoài sẽ làm cho nhiệt ở bên trong đồng hồ thay đổi theo và đặc biệt là nhiệt độ cao thì sẽ tạo ra độ ẩm bên trong và đọng ở bên trong của đồng hồ không thoát được nước ra ngoài làm cho rỉ sét toàn bộ phần thân máy cho nên việc vỏ bên ngoài mới toanh nhưng đồng hồ chưa được tiếp xúc nước lần nào đều có thể bị ăn mòn nhanh chóng.

Tiếp tục sử dụng khi đồng hồ bị nứt, vỡ kính hay khi phần vỏ đã bị cong vênh.

Khi nhận thấy phần mặt kính đồng hồ bị nứt vỡ hay phần vỏ bị cong vênh thì bạn đừng quá quan ngại mà mang đồng hồ ra tiệm luôn để sửa sang.

Việc tiếp xúc sử dụng đồng hồ với lớp bảo vệ ngoài sẽ khiến cho bụi bẩn, chất xúc tác bên ngoài lọt vào bên trong sẽ làm bẩn đồng hồ, hư hỏng chức năng bộ máy mau chóng. Mặt khác, khi nói tới yếu tố thẩm mỹ thì khó có thể chấp nhận được bởi đồng hồ được xem là món đồ trang sức quý báu làm tôn lên vẻ đẹp bề ngoài và có thể gián tiếp nói lên phong cách của bạn như thế nào.

Vậy còn những yếu tố khác là gì hãy cùng theo dõi phần cuối ở phía sau nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo