“TAKE NOTE” 10 lỗi sử dụng khiến đồng hồ “ĐIÊU ĐỨNG” (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/11/2020

Khi sở hữu một chiếc đồng hồ đặc biệt là các dòng máy cao cấp, đắt tiền thì việc bạn phải biết cách giữ gìn, bảo quản nó là điều vô cùng cần thiết. Đồng hồ đeo tay không chỉ là một công cụ cập nhật thời gian rất hữu dụng mà còn được xem là món đồ trang sức, phụ kiện mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ trình bày tới khách hàng về 10 lỗi sử dụng đồng hồ thường gặp để tránh đồng hồ không sử dụng được, hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá bài viết này nhé!

Điều chỉnh thời gian vào thời điểm không thích hợp.

Đối với dòng đồng hồ có chức năng hiển thị lịch, ngày thì đa phần khoảng thời gian thích hợp là từ 22h tối tới 2 giờ sáng là thời điểm nhạy cảm nhất của đồng hồ. Ở khoảng thời gian này thì bộ máy đồng hồ sẽ thực hiện các thay đổi trong cỗ máy trong một công thức chuyển động và ít xảy ra các hoạt động can dự.

Nếu bạn muốn điều chỉnh ngày giờ thì khoảng thời gian tốt nhất là 10h tối đến 2h sáng. Bạn nên đợi thời gian này rồi hãng chỉnh giờ bởi nếu không sẽ làm xáo trộn lại hoạt động của bộ máy gây hư hỏng tới đồng hồ pin và đặc biệt là nghiêm trọng tới cơ chế của đồng hồ cơ.

Để quên đồng hồ nơi kín mà không sử dụng.

Bộ máy đồng hồ tương tự như các dòng xe máy vậy, nếu lâu ngày bạn không sử dụng thì các cơ chế, chức năng của nó sẽ bị trì trệ, không còn hoạt động trơn tru, mượt mà như trước nữa đặc biệt là các dòng máy cơ, dòng Eco – drive của Citizen.

Khi bạn đã không sử dụng đồng hồ mà cất chúng ở các hộp kín thì sẽ làm đồng hồ nhanh chóng hỏng. Đối với đồng hồ cơ thì bộ máy của nó được phủ, bôi trơn bởi một lớp dầu nên sau một thời gian dài sử dụng thì độ trơn lớp dầu bị mất dần đi, nó không còn được “vận động” trơn tru nữa, không lên dây cót đồng hồ định kỳ mà quên không cho chúng khởi động thì lớp dầu sẽ càng khô lại và bị đông cứng làm cho cỗ máy bị tê liệt và lúc này vô tình sẽ cản trở lên dây cót của cỗ máy, các bánh răng khi hoạt động quá sức sẽ bị gãy nứt các bộ phận của cỗ máy.

Đối với dòng máy Eco – Drive thì dù không dùng thì cũng không nên cất nó ở trong tủ hoặc một chiếc hộp “kín ánh sáng”. Cho dù đồng hồ năng lượng ánh sáng này có thể hoạt động trong tối hẳn 8 tháng mà cũng không cần ánh sáng thì việc cách ly với ánh sáng như vậy cũng là điều không nên. Điều này sẽ làm giảm đi công suất của đồng hồ trong tình trạng không được ổn định năng lượng kéo theo giảm tuổi thọ vô cùng trầm trọng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo