Tại sao bạn không nên đeo đồng hồ đi tắm hoặc khi sử dụng nước?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/09/2020

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ mà được giới thiệu rằng có thể chống nước rất tốt, có thể đeo cả khi đi tắm. Nhưng nó không hề đúng. Bạn không nên đeo đồng hồ khi đi tắm hoặc sử dụng nước bởi nước nóng và xà phòng, dầu gội có thể làm giảm đi độ bền của những miếng đệm cao su có nhiệm vụ giúp đồng hồ chống nước vào bên trong máy.

Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ cùng bạn phân tích sâu về chủ đề vì sao không nên đeo đồng hồ khi đi tắm.

1/ Tại sao bạn không nên đeo đồng hồ đi tắm?

Mặc dù bạn sở hữu chiếc đồng hồ đủ chuẩn có khả năng chống nước khi bơi, lặn biển nhưng khi đi tắm thì nó hoàn toàn là một câu chuyện khác. Nó có nhiều yếu tố tác động như:

Nhiệt độ

Đa phần thì các dòng đồng hồ hiện đại đều có khả năng chịu nhiệt từ 5 – 40 độ. Nếu bạn tắm ở những nhiệt độ quá nóng thì khi đeo đồng hồ sẽ gây ra hiện tượng hấp hơi nước vào bên trong đồng hồ. Bên trong đồng hồ phải được đảm bảo kín thít so với bên ngoài nếu không may có một luồng khí ẩm vào, khi nhiệt độ thay đổi thì sẽ làm quá trình bốc hơi, ngưng tụ hơi nước tồn đọng ở bên trong đồng hồ.

Điều này nếu không may lặp lại thường xuyên sẽ làm khô lớp dầu bôi trơn của các bộ máy máy, giảm đi tuổi thọ của đồng hồ. Còn nếu ở trong phòng có nhiệt độ cao thì làm gioăng cao su bị co dẫn dẫn tới trơ gioăng, giảm đi khả năng chống nước.

Hóa chất

Hiện nay thì các mẫu đồng hồ lặn đạt đủ tiêu chuẩn ISO 6425 là xác nhận có khả năng kháng tín kiềm của nước biển mặn. Tuy  nhiên đa số các mẫu đồng hồ phổ thông thì không có khả năng kháng kiềm tốt.

Nước biển có tính kiềm khoảng 8pH, tính kiềm của xà bông từ 9 – 10 pH. Còn nếu đeo ở nhà tắm đi tắm thường xuyên thì lớp ron cao su chống nước sẽ bị ăn mòn hơn là đi tắm biển. Đồng thời các hóa chất từ xà bông cũng sẽ bị biến màu, rửa trôi nếu là đồng hồ mạ màu.

Sẽ bị vào nước nếu ron chống nước đồng hồ đã cũ

Điều vô cùng quan trọng bạn cần lưu tâm là đồng hồ mà có khả năng chống nước dù có tốt thế nào thì cũng không thể kháng được nước mãi. Sau một thời gian dài sử dụng thì lớp ron chống nước cao su sẽ dần bị oxy hóa làm cũ mòn, mục nát và không thể kháng nước được.

Việc bảo hành, kiểm tra ron, thử nước định kỳ cho đồng hồ là điều mà các hãng khuyến nghị nên làm. Bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa để có thể phát hiện kịp thời sự trục trặc ở các bộ phận chống nước cũng như đề ra các giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất.

Cho nên nếu đồng hồ của bạn lâu chưa đi bảo dưỡng thì đừng đeo khi đi tắm mà hãy đem đến các cơ sở sửa chữa để kiểm tra, đảm bảo cho khả năng chống nước được tốt nhất.

Những điều lưu ý khi đeo đồng hồ đi tắm

  • Đảm bảo đồng hồ có độ chịu nước trên 10 bar trở lê
  • Không được đeo đồng hồ khi tắm nước nóng hoặc khi xông hơi
  • Đóng kỹ các chốt chỉnh khi đi tắm cũng như không điều chỉnh các nút khi mà tiếp xúc trực tiếp với nước
  • Chỉ tắm bằng nước thông thường, không để đồng hồ tiếp xúc với xà bông
  • Lau khô đồng hồ sau khi đã tắm xong
  • Rửa kỹ bằng nước sạch nếu không may đồng hồ bị tiếp xúc với xà bông

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về những lý do vì sao bạn không nên sử dụng đồng hồ khi đi tắm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, chưa hiểu rõ về một điều nào thì hãy liên hệ qua địa chỉ shop kylanluxury.com hoặc trực tiếp ghé tới cửa hàng ở địa chỉ 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo