SỰ THẬT BẤT NGỜ BẠN NÊN BIẾT VỀ TUỔI THỌ ĐỒNG HỒ CƠ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/08/2020

Đồng hồ cơ – dòng máy chạy tự động mà không sử dụng pin để có thể cung cấp năng lượng. Loại cỗ máy này sở hữu tuổi thọ lâu đời và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hề hiểu rõ về tuổi thọ của loại đồng hồ này. Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ gửi gắm với khách hàng về những thông tin liên quan đến tuổi thọ của đồng hồ cơ nhé!

1. Tuổi thọ đồng hồ cơ là bao nhiêu?

Khi bạn mua sản phẩm bất kỳ hay đồng hồ cơ nói riêng đều quan tâm tới thiết kế, giá thành và tuổi thọ đúng không ạ. Một chiếc máy cơ thường được cấu tạo khá phức tạp với các linh kiện, chi tiết máy móc. Cho nên nó đòi hỏi người sử dụng phải thật sự am hiểu để có thể duy trì được hoạt động chính xác của đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ có thể sử dụng dài nếu bạn biết cách duy trì cỗ máy của nó. Cỗ máy của đồng hồ được mệnh danh với cái tên không tuổi thọ sử dụng năng lượng hoạt động từ dây cót là chính. Cho nên đồng hồ cơ là dòng máy mà không có tuổi thọ là hoàn toàn hợp lý.

Cách xác định tuổi thọ đồng hồ cơ

Có 3 cách để có thể xác định được tuổi thọ của đồng hồ cơ đó là:

  • Dựa trên thông tin mà nhà sản xuất công bố.
  • Nạp căng cót cho đồng hồ và theo dõi số giờ đồng hồ chạy
  • Dựa vào kim Power Reserve: Hãy để ý phần nấc kim lớn nhất (số giờ tích cót được của đồng hồ cơ).

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của đồng hồ cơ

Từ trường

Từ trường cũng là một yếu tố làm đồng hồ cơ chạy không đúng. Nếu môi trường bị nhiễm từ thì khi bạn đặt đồng hồ cạnh nam châm hoặc đồ điện tử có từ tính sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức bền của đồng hồ cơ.

Nhiệt độ

Những nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của đồng hồ cơ. Các chi tiết ở trong có thể bị co giãn và làm sai lệch đi thời gian chạy.

Độ ẩm

Môi trường ẩm làm cho những linh kiện ở trong bị gỉ sét. Cho nên bạn hãy hạn chế việc đồng hồ tiếp xúc nhiều với nước.

Va đập mạnh

Va đập mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiết bên ngoài cũng như bộ máy bên trong. Va đập mạnh còn làm nứt, vỡ máy và mặt kính khiến cho bụi bẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào.

3. Cách nâng cao tuổi thọ trung bình của đồng hồ cơ hiệu quả

Khi điều chỉnh giờ

Việc chỉnh thời gian của đồng hồ cơ nên được thực hiện theo hai khung giờ sau:

  • Khung giờ cấm: từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau: Đây được xem là khoảng thời gian không nên chỉnh bởi lúc này đồng hồ bắt đầu khởi động lại bộ phận tính lịch nên nếu bạn chỉnh lúc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận này và thậm chí tồi tệ là hỏng đồng hồ. 
  • Khung giờ tốt: 8 giờ sáng tới 12 giờ trưa: Đây là lúc mà mọi hoạt động của đồng hồ đang ở trạng thái ổn định. Cho nên bạn có thể điều chỉnh mà không lo ảnh hưởng tới động cơ và linh kiện bên trong của đồng hồ.

Khi lên dây cót cho đồng hồ cơ

Những dòng đồng hồ cơ hoạt động dựa trên mức năng lượng do dây cót sinh ra. Cho nên hiện nay có hai loại phổ biến là máy lên dây cót tay và tự lên dây cót. Tùy thuộc vào thiết kế mà bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề như sau:

  • Dòng máy lên dây cót tay: Bạn dùng núm vặn đồng hồ từ 15 đến 20 vòng/ngày.
  • Dòng máy lên dây cót tự động: Loại máy này sẽ lên năng lượng trong quá trình chuyển động khi bạn thường xuyên đeo dây nạp năng lượng. Bạn nên đeo tối đa 8 tiếng một ngày.

Thường xuyên bảo dưỡng cho đồng hồ

Cỗ máy này cần phải được bảo dưỡng để có thể hoạt động bền bỉ. Với cấu tạo phức tạp được tạo thành từ những chi tiết nhỏ có thể bị khô dầu sau thời gian dài sử dụng. Cho nên để chúng có thể hoạt động chính xác và bền bỉ thì bạn phải đưa tới các trung tâm định kỳ bảo dưỡng để làm sạch và lau dầu.

 

Tuổi thọ pin đồng hồ cơ thật nhiều các yếu tố tác động đúng không các khách hàng của shop KỲ LÂN LUXURY. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách giúp tăng cường độ bền cho loại đồng hồ cơ này cũng như hạn chế được những nhân tố tác động tới nó nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo