Sự chia tay đầy tiếc nuối của Nokia và Vertu

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 06/02/2020

 

“Vertu đã không còn là của Nokia” đây là tiêu điểm mà tất cả mọi người đam mê công nghệ tiếc nuối khi sự việc mới xảy ra. Chỉ với 250 triệu USD, Nokia đã chuyển nhượng thành công thương hiệu của mình cho một chủ mới.

Sự chia tay đầy tiếc nuối của Nokia và Vertu

Vertu đã quá thành công khi đã trở thành một thương hiệu, là một biểu tượng đẳng cấp cho các tay chơi lắm tiền. Mỗi một chiếc điện thoại của Vertu được đến tay của người tiêu dùng thường có giá từ vài ngàn đến thậm chí hàng trăm ngàn đô la. Chính vì thế khi nhắc đến sự đẳng cấp về mảng điện thoại di động thì Vertu chính là ngôi vương của tất cả. Tuy nhiên, hãng điện thoại Phần Lan Nokia đã bán lại mảng kinh doanh điện thoại Vertu cho EQT VI, một quỹ đầu tư tư nhân châu Âu. Mục đích chính là nhằm tìm kiếm thêm nguồn kinh phí để đầu tư tập trung vào các sản phẩm mới chạy Windows của hãng.

Theo như tiết lộ thì sau khi hoàn tất các điều khoản thì Nokia vẫn giữ 10% cổ phần của Vertu. Nhưng 1.000 nhân viên của hãng điện thoại Phần Lan sẽ chuyển sang làm việc cho EQT VI. Đây có phải chăng là chiến lược thành công nhất mà Nokia đã triển khai.

Đến thời điểm này, Vertu đã tuyên bố phá sản và không còn sản xuất những chiếc điện thoại hạng siêu sang nữa. Nhưng những chiếc máy đã sản xuất và tung ra thị trường của hãng vẫn luôn được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Cho dù là hàng cũ nhưng giá vẫn rất rất cao khi một chiếc máy mang nhãng hiệu Vertu. Danh tiếng của Vertu vẫn luôn còn mãi, khi một ai đó nhắc đến chiếc điện thoại đắt nhất thế giới. Thì lập tức cái tên Vertu sẽ là đầu tiên hiện diện, cũng chính điều này mà hãng điện thoại Anh Quốc luôn luôn được lòng người hâm mộ, đặcbiệt là giới đại gia. Là một chiếc máy có rất nhiều công dụng, từ nghe gọi, nhắn tin cho đến một món đồ thời trang thể hiện sự đẳng cấp. Cho đến thậm chí là món quà dùng để tặng cho những đối tác hay sếp. Sự chia tay đầy tiếc nuối của Nokia và Vertu để hãng về với một chủ mới nhưng cuối cũng cũng tạm dừng cái tên Vertu. Đây là sự tiếc nuối rất lớn khi nhắc đến hãng điện thoại di động có giá đắt nhất thế giới.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo