Rolex và những quy trình bảo dưỡng nếu bạn chưa biết

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 03/11/2020

Rolex là một hãng chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ siêu sang của Thụy Sĩ. Hãng sản xuất Rolex được thành lập bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London nước Anh vào năm 1905, sau đó đến năm 1919, Rolex đã chuyển toàn bộ hoạt động, cũng như cơ sở sản xuất đồng hồ sang Geneva Thụy Sỹ. Hãng sản xuất khá nhiều đồng hồ thuộc nhiều phân khúc khác nhau tuy nhiên với những sản phẩm đẳng cấp nhất thì giá để sở hữu được cũng sẽ vô cùng lớn. Chính vì thế mà sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn nên đem đi bảo dưỡng lại toàn bộ để luôn đảm bảo được rằng chiếc đồng hồ, người bạn đồng hành của bạn luôn ở tình trạng hoàn hảo nhất. Sau đây là những bước để bảo dưỡng một chiếc đồng hồ siêu sang xa xỉ Rolex.

Rolex và những quy trình bảo dưỡng nếu bạn chưa biết

Bước 1: Rã toàn bộ máy: Toàn bộ những chi tiết của chiếc đồng hồ được những người thợ chuyên môn cao tháo toàn bộ ra ngoài. Có thể nói là tháo “rã” hết tất cả những chi tiết của một chiếc đồng hồ ra khỏi vỏ.

Bước 2: Vệ sinh chi tiết: Những bộ phận được tháo rời sẽ được vệ sinh bằng siêu âm trong dung dịch đặc biệt của hãng. Điều này sẽ làm cho những chi tiết hoàn hảo và khôi phục lại tình trạng tốt nhất.

Bước 3: Linh kiện hư sẽ được thay thế: Tất cả các bộ phận được thay thế sẽ nhập trực tiếp từ Thụy Sĩ. Và những chi tiết cần phải thay sẽ được những người thợ có chuyên môn cao xem xét.

Bước 4: Tra dầu và ráp: Để bôi trơn những chi tiết máy và đảm bảo tất cả được vận hành tốt nhất trong một khoảng thời gian dày. Đồng hồ Rolex được sử dụng chất bôi trơn đặc biệt của hãng để giúp hạn chế tối đa ma sát cho các chi tiết.

Bước 5: Căn chỉnh thời gian: Đây là bước được xem là tốn thời gian nhất bởi khi một chiếc đồng hồ Rolex hoạt động , mỗi ngày nó phải dao động hơn 690,000 lần. Chính vì thế những lò xo cân bằng của đồng hồ phải được căn chỉnh trong nhiều ngày liên tục.

Bước 6: Làm mới vỏ ngoài của máy: Phần vỏ ngoài của máy sẽ được vệ sinh và đánh bóng. Những chi tiết hư sẽ được khắc phục bởi linh kiện của hãng.

Bước 7: Ráp: Lúc này sẽ bắt đầu ráp tất cả chi tiết của Rolex lại, chúng được xử lý và lắp ráp vô cùng tinh xảo. Đảm bảo tất cả sẽ trở lại một khối và đảm bảo máy được chống nước hoàn toàn.

Bước 8: Ba bước kiểm tra hơi ẩm: Kiểm tra chân không, kiểm tra áp suất và kiểm tra ngưng đọng, đây là ba bước để đảm bảo chiếc đồng hồ không bị hơi ẩm hay đọng nước bên trong.

Bước 9: Kiểm tra toàn bộ: Những chi tiết như dây cót, lò xo cân bằng và tất cả những chi tiết của máy sẽ được kiểm tra lại lần cuối rất nghiêm ngặt. Đảm bảo chiếc máy hoàn hảo nhất khi đến tay khách hàng.

Bước 10: Bảo hành bảo dưỡng: Mỗi mọt lần bảo dưỡng đồng hồ Rolex bạn sẽ được bảo hành 2 năm. Bên cạnh đó nếu bị lỗi của người sử dụng trong thời hạn bảo hành thì người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm.

Bước cuối cùng: Trả tiền: Đây chính là bước mà thốn túi nhất, bởi vì khi bảo dưỡng một chiếc đồng hồ Rolex tùy phiên bản bạn sẽ trả  một số tiền cực lớn. Đây chính là điều mà bạn phải chấp nhận khi muốn chơi một chiếc đồng hồ xa xỉ. Và nếu như đang có ý định chọn cho mình một sản phẩm chính hãng hạng sang bạn nên một lần ghé qua Kỳ Lân Luxury để trải nghiệm nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo