Rolex, Omega và Cartier dẫn dắt mức doanh số bán hàng đồng hồ trong năm 2020

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/04/2021

Thời điểm báo cáo tài chính cho năm 2020, Morgan Stanley đã chính thức đưa ra báo cáo đầy hấp dẫn qua các số liệu bởi Fédération de l'industrie Horlogère Suisse cung cấp.Qua đó Morgan Stanley nêu ra các chi tiết về hoạt động tốt nhất của thương hiệu Thụy Sỹ cùng với doanh số bán hàng trong năm qua, đứng đầu danh sách là Rolex, Omega và Cartier. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY tìm hiểu kỹ hơn về 3 vị trí đứng đầu này nhé!

Các nhà sản xuất đồng hồ tạo ra nhiều doanh thu nhất trong năm 2020

Rolex, Omega, Cartier dẫn đầu khi nói tới doanh thu được tạo ra qua việc bán hàng năm 2020. Rolex thực sự phát triển mạnh mẽ trong đại dịch toàn cầu năm ngoái với doanh số đầy ấn tượng tới + 3.37%. Thương hiệu là một trong số 3 nhà sản xuất đồng hồ duy nhất. Con số của Audemars Piguet tăng lên + 0.5% đạt được nhờ cú hích của phiên bản Collab AP X Marvel và Patek Philippe tăng + 0.2%.

Rolex, Omega và Cartier đã tạo ra bao nhiêu doanh thu? Và với bao nhiêu chiếc đồng hồ được sản xuất?

Doanh thu 4.4 tỷ CHF của Rolex chiếm 24.9% (26.8% nếu tính cả Tudor) của toàn ngành đồng hồ. Trong khi sản xuất 810.000 chiếc trong năm ngoái. Thực sự đây là kết quả vô cùng ấn tượng. Xếp sau là Omega chiếm 8.8% thị phần. Họ đạt được doanh thu khoảng 1.758 tỷ CHF với 490.000 chiếc đồng hồ.

XEM THÊM: Rolex Lady Date Just

Các số liệu chính của Swatch Group, Richemont & LVMH

Swatch Group gồm 25.2% thị trường. Cho nên, tương tự như Rolex. Quả thực là không đúng: đừng quên rằng Omega là một phần của Swatch. Nếu bạn đưa họ ra khỏi danh sách các thương hiệu tốt nhất thì tiếp đó là Longines chiếm tới 6.2% tạo ra 1.14 tỷ CHF doanh thu (1.5 triệu chiếc), Tissort cỡ 3. 1 % và cuối cùng là Breguet với 1.2%.

Tình hình tương tự xảy ra với Tập đoàn Richemont (18.2%) thị trường với thương hiệu nổi tiếng là Cartier, riêng công ty này chiếm tới 40.7% doanh thu của tập đoàn. Các sản phẩm bán chạy tiếp là IWC (2.7%), Jaeger – LeCoultre (2.1%), Panerai (1.6%) và Vacheron Constantin (1.5%).

Thị trường của "Nhà sản xuất đồng hồ độc lập"

Trong hầu hết các ngữ cảnh, thuật ngữ “Nhà sản xuất đồng hồ độc lập” dùng để chỉ một công ty sản xuất đồng hồ nhỏ thành lập từ cuối năm 90/ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, với mục đích la

Trong hầu hết các ngữ cảnh, thuật ngữ “Nhà sản xuất đồng hồ độc lập” thường dùng để chỉ một công ty sản xuất đồng hồ nhỏ (không thuộc bất kỳ nhóm nào) được thành lập từ cuối những năm 90 / đầu những năm 2000 trở đi. Tuy nhiên, mục đích của bài viết là bất cứ nhà sản xuất nào không thuộc nhóm lớn hơn sẽ coi là nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

Ví dụ đồng hồ Patek Philippe chiếm 5.8% thị phần, danh thu 1.16 tỷ CHF năm ngoái. Điều này đảm bảo cho họ giữ vị trí số 5 sau Rolex, Omega và Longines. Mặc dù, vị trí thứ 5 nghe tầm thường nhưng nhớ rằng họ làm đều đó với 53.000 chiếc: Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Audemars Piguet có hiệu suất tương tự chiếm tới 4.3% thị trường, chiếm 1.12 tỷ CHF trong khi sản xuất tới 40.000 chiếc. Thực tế Patek Philippe tạo doanh thu cao hơn 40 triệu CHF trong khi chỉ sản xuất cỡ 13.000 chiếc với mức giá trung bình của AP cao hơn Patek. Tóm lại, điều được giải thích bởi Patek là tập trung vào mô hình thể thao hơn là sự phức tạp thì cần lưu tâm tới điều mà họ cố gắng.

Một nhà sản xuất đồng hồ độc lập khác là đồng hồ Richard Mille với 2.5% doanh thu trên thị trường. Mô hình kinh doanh lấy người trung gian (nhà phân phối/ AD) theo kiểu AP để tăng tỷ suất lợi nhuận và cho phép tiếp tục hiển thị nhóm khách hàng chọn lọc.

XEM THÊM: Vacheron Constantin Patrimony Self-Winding

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi tới khách hàng qua bài viết này. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo và nắm được các thông tin hữu ích dành cho khách hàng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo