Quá trình biến điện thoại thành trang sức của Vertu (P2)

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 08/02/2020

 

Thời điểm rơi xuống vực thẳm của hãng điện thoại Phần Lan diễn ra như thế nào mời bạn cùng theo dõi tiếp P2 nhé.

Ngày 14/6/2012, Nokia đã chính thức thông báo rằng, EQT VI, một quỹ đầu tư tới từ Bắc Âu, đã mua lại thương hiệu Vertu. Và động thái này cho rằng, nokia đã bắt đầu nghiêm túc hơn để tập trung vào những sản phẩm mới của mình để cạnh tranh trực tiếp với những ông lớn thời bấy giờ như Apple và những hãng Smartphone khác đang có trên thị trường. Nếu về giá trị chính xác của thương vụ trên thì Nokia không thông báo chính xác ở thời điểm này. Nhưng EQT VI muốn 90% cổ phần, và 10% còn lại vẫn thuộc về Nokia. Cho đến những năm 2008 – 2011 thì Nokia lại tập trung mạnh mẽ hơn về việc cạnh tranh với những hãng điện thoại khác. Đến đầu tháng 12/2011 một nguồn khẳng định Nokia đang có ý định bán Vertu cho các đối tác tiềm năng.

Quá trình biến điện thoại thành trang sức của Vertu (P2)

Sau khi Nokia bán Vertu, Vertu đã chuyển sang sử dụng nền tảng Android để tạo ra những chiếc Smartphone cao cấp và xa xỉ. Và Vertu đã chính thức trở lại cuộc chơi với những chiếc điện thoại đẳng cấp hơn, nhiều tính năng hơn rất nhiều. Yên ổn đến năm 2016 thì doanh số và thị phần của Vertu tiếp tục giảm mạnh. Từ 57.000 sản phẩm của năm 2007 nhưng đến hiện tại Vertu chỉ bán được 9.000 chiếc máy. Điều này chứng minh rằng Vertu đang lỗ rất nhiều và khoảng lỗ này ngày càng lớn dần.

Thời điểm lụi tàn của Vertu

Tháng 3/2017, Vertu lại được bán cho gia tộc kinh doanh Uzan. Đây cũng chính là người đã đối đầu với Nokia trong nhiều năm trước. Nhưng tiếp theo 3 tháng sau đó mọi hoạt động của Vertu đã chậm lại rất nhiều. Và cho đến tháng 7 năm 2017 thì Vertu đã vỡ nợ và hoàn toàn phá sản. Mọi cuộc chơi đều phải dừng lại, thương hiệu nổi tiếng về sự đẳng cấp và xa xỉ đã không còn nữa. Nhưng danh tiếng của Vertu thì luôn còn mãi. Sự ra đi này đã làm tiếc nối rất nhiều và đã mất đi một hãng sản xuất điện thoại chỉ dành riêng cho giới nhà giàu.

Tuy nhiên khong vì thế mà Vertu lại mất hẳng. Với những chiếc máy mà hãng điện thoại này đã sản xuất ra thị trường lại được rất nhiều người săn lùng và tìm kiếm. Cho đến tận ngày nay 2020 thì cái tên Vertu vẫn sốt. Những chiếc máy của hãng điện thoại này vẫn được tìm kiếm rất nhiều. Khi có được một chiếc Vertu là bạn đã có cho mình một tấm vé và cũng đã đặt được chân vào thế giới của sự giàu có, xa xỉ và đẳng cấp.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo