Quá trình biến điện thoại thành trang sức của Vertu (P1)

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 08/02/2020

 

Những chiếc điện thoại mang tên Vertu đều được xem là siêu phẩm. Với những ý tưởng táo bạo, biến một chiếc điện thoại thành một món trang sức vô cùng đắt tiền. Và đó được xem là sự xa xỉ và những câu nói được miêu tả là sự đẳng cấp. "Nếu bạn có thể bỏ ra 20.000 USD để mua một chiếc đồng hồ, tại sao không mua điện thoại?". Cái gì cũng sẽ có bắt đầu và kết thúc, sau hơn gần 20 năm với tận 3 lần đổi chủ. Cuối cùng Vertu cũng phải tạm dừng chân với những chiếc điên thoại hạng sang và phải đóng cửa vì không thể đàm phán được với các chủ nợ. Sau đây sẽ là sơ bộ vè quá tình hình thành cho đến sự ra đi đầy tiếc nuối của Vertu mà ít người biết đến.

Quá trình biến điện thoại thành trang sức của Vertu (P1)

Vertu ở những năm đầu hình thành và phát triển

Vào khoảng đầu những năm 1990, Nokia đã tạo ra những chiếc máy vô cùng hoành tráng với giá tiền không hề rẻ. Câu hỏi đặt ra “nếu tiền không còn là trở ngại họ sẽ tạo ra được những gì”. Với ý tưởng táo bạo này, hãng đã tạo ra được những chiếc máy bật nhất và cao cấp nhất có thể. Đến năm 1997 ý tưởng xây dựng một thương hiệu điện thoại xa xỉ đã được trình bày. Đây được xem là ý tưởng đi ngược lại hoàn toàn những định hướng mà Nokia đã lập ra trước đó nhằm tạo nên những chiếc máy giá rẻ để đẩy mạnh ở những thị trường mới nổi.

Ở thởi điểm này, với sự bùng nổ vô cùng mạnh của những sản phẩm công nghệ. Trong 1 tỷ chiếc đồng hồ được bán ra mỗi năm trên thế giới có khoảng 3 triệu chiếc thuộc phân khúc cao cấp. Chính vì điều này mà đã trở thành động lực cho Nokia phát triển hãng Vertu. Với một người sành điệu, ăn mặc và đeo trang sức đắc tiền thì việc cầm một chiếc điện thoại hạng sang để phù hợp thì sẽ không gì là không thể.

Đến cuối thập kỷ 90, Nokia tăng trưởng với tốc độ 40 - 50% mỗi năm. Và thời điểm này Vertu đã hình thành và phát triển. Ở thời điểm ban đầu, việc sản xuất những sản phẩm xa xỉ của Nokia chỉ được xem là những dự án không tên. Điều này nhằm tránh việc dòm ngó của các đối thủ thời bấy giờ. Cho đến năm 2001 thương hiệu Vertu được vinh danh. Và sản phẩm đầu tiên được giới thiệu là vào ngày 21/1/2002 tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại tại Paris.

Thời kỳ đỉnh cao nhất của Vertu và được xem là đế chế

Khi được đưa vào sản xuất thì những chiếc Vertu cao cấp thậm chí có giá lên đến 90.000 USD. Những vật liệu như vàng 18 Cara và da Italy đều được ddauw vào sản xuất. Còn những chiếc Vertu được gắn tới vài trăm viên kim cương thì đây quả thật là chiếc máy đắt tiền nhất. Không chạy đua theo công nghệ mà chỉ hướng đến thời trang và sự đẳng cấp. Nó lại là điều mà những người có tiền lại rất thích, họ thích những gì đơn giản của Vertu. Nhưng những đơn giản này lại có một cái giá không hề nhẹ một tí nào với một chiếc điện thoại di động cầm tay.

Ngoài những gì mà hãng đã trang bị ở bề nổi của sản phẩm. Thì bên cạnh đó người dùng còn có thể sử dụng mọt dịch vụ hỗ trợ 24/24 của Vertu. Dịch vụ đẳng cấp này hỗ trợ tối đa cho người dùng từ việc đặt bàn nhà hàng, vé xem phim, khách sạn,... thậm chí người dùng sở hữu Vertu còn có thể đặt được máy bay phản lực ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Chứng tỏ rằng Vertu rất hiểu ý người dùng của mình và trang bị những công nghệ vô cùng đẳng cấp.

Theo như công bố thì ở thời điểm đỉnh cao nhất của Vertu thì có khoảng 200.000 chiếc điện thoại Vertu được bán ra mỗi năm. Với giá trung bình cho là 8.000 USD/ chiếc. Thì Vertu đã đem về cho Nokia khoảng 1,6 tỷ USD, xấp xỉ 3% doanh số của tập đoàn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo