Phương pháp đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/01/2021

Sau một thời gian dài sử dụng thì mặt kính đồng hồ của bạn không tránh được các vết trầy xước xấu xí, cũ mòn. Các vết trầy xước trên đồng hồ khiến bạn vô cùng lo láng và hoang mang chưa biết làm thế nào để đánh bóng mặt kính đồng hồ. Vậy có cách nào để có thể loại bỏ được vết bẩn trên đồng hồ hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Xước Hiệu Quả

Hiện nay thì có 2 cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước: 1 là đánh bóng phần mặt kính bị xước ở nhà bằng kem đánh răng và 2 là đánh bóng phần mặt kính đồng hồ bị xước bằng máy ở cửa hàng.

Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước tại nhà bằng kem đánh răng

Đây là cách đánh bóng ai cũng có thể làm được dùng cho đa số đồ dùng (trong đó có cả kính đồng hồ khi bị xước ít chỗ) mặt kính được làm từ chất liệu nhựa mica hoặc kính khoáng (kính cường lực).

Đối với kính sapphire hay kính Hardley thì bạn không nên sử dụng kem đánh răng mà phải sử dụng keo kim cương (diamond paste) và đánh bong bằng máy đánh bóng chuyên dụng cho sản phẩm.

Để có thể thực hiện được việc đánh bóng cho kính mika và kính khoáng thì bạn cần chuẩn bị 3 vật liệu: kem đánh răng (thông thường là kem trắng, càng đơn giản thì càng tốt và không nên sử dụng các loại kem đánh răng chứa thành phần than hoạt tính), bông gòn y tế, vải mịn (thông thường là loại vải cotton – không nên sử dụng khăn lông bởi sợi lông từ khăn có thể dễ dàng bị vướng lại vào kẽ hở và khó có thể lấy ra được).

Bạn nên lấy một chút kem đánh răng lên phần mặt kính đồng hồ rồi thoa đều, sau đó thì để khô khoảng 2 phút. Tiếp theo thì bạn sử dụng bông gòn y tế để đánh đều lên mặt đồng hồ khoảng 3 phút. Cuối cùng sử dụng vải mịn thấm nước, vắt khô lau sạch lần cuối cùng.

Trong trường hợp đồng hồ sử dụng khá lâu thì các vết xước nhiều và khó có thể loại bỏ được bằng cách thông thường thì bạn nên mang chúng ra cửa hàng để được các chuyên gia kỹ thuật xử lý và đánh bóng hoặc thay kính mới.

XEM THÊM: Đồng hồ Chopard Happy Sport Gold Diamond

Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước bằng máy tại cửa tiệm

Đây là quy trình để xử lý vết xước cho phần mặt kính sapphire hoặc kính Hardlex bằng máy ở cửa hàng, nó gồm 5 bước như sau:

  • Bước 1: Bao bọc đồng hồ bằng keo giấy để lộ mỗi phần mặt kính. Để có thể tránh được việc đánh bóng gây ảnh hưởng tới các bộ phân xung quanh như vỏ và dây.
  • Bước 2: Chiếc đồng hồ này sẽ được phủ lớp phấn đánh bóng mỏng và tiến hành tiếp xúc trực tiếp với bánh xe đánh bóng.
  • Bước 3: Trong lúc đánh bóng thì đồng hồ phải thường xuyên chuyển góc độ qua các vị trí cần làm sáng hoặc loại bỏ vết bẩn. Để giúp việc đánh bóng được dễ dàng thì người thợ phải tăng hoặc giảm áp suất giữa bánh xe và mặt kính thích hợp nhất.
  • Bước 4: Trong trường hợp mà mặt kính nóng quá thì phải dừng ngay việc đánh bóng, để nguội thì mới tiếp tục đánh bóng. Hoặc người thợ bôi thêm một lớp phấn đánh bóng để làm giảm nhiệt độ khi tiếp xúc với kính.
  • Bước 5: Việc đánh bóng không chỉ dừng lại ở phần bề mặt kính được sáng bóng. Sau đó thì mặt kính đồng hồ sẽ đặt ở máy rung để có thể làm sạch và tăng thêm độ bóng cho đồng hồ và lau khô bằng khăn mềm.

XEM THÊM: Đồng hồ Maurice Lacroix

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về cách đáng bóng mặt kính đồng hồ đơn giản và hiệu quả nhát. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong suốt quá trình đánh bóng mặt kính hoặc gặp vấn đề về mặt kính thì có thể gửi đồng hồ tại cửa hàng của KỲ LÂN LUXURY ở thành phố Hồ Chí Minh để sửa chữa nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo