Phân biệt Vertu hàng chính hãng và hàng giả trên thị trường

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/10/2020

 

Điện thoại Vertu là một mặt hàng xa xỉ, tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang có nhiều cơ sở bán Vertu hàng fake, kém chất lượng. Vì vậy, trong bài việt này, Kỳ Lân Luxury sẽ giúp bạn phân biệt Vertu hàng chính hãng và Vertu hàng giả, hàng nhái.

Giá bán trên thị trường

Đây có lẽ chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, Vertu luôn có những mức giá cao ngất. Đối với một chiếc điện thoại Vertu chính hãng, dù đã qua sử dụng, còn mới 95% thì giá cũng dao động ở mức thấp nhất là 90 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ. Với các phiên bản giới hạn hoặc đặc biệt thì con số này có thể nâng lên tới vài tỷ VNĐ.

Trên công cụ tìm kiếm của Google, bạn có thể tìm ra những cơ sở bán Vertu chỉ với mức giá 2 triệu VNĐ đến 20 triệu VNĐ, con số này quả thực quá vô lý. Nguyên liệu để làm ra một sản phẩm có thể là hợp kim cao cấp, vàng, titan, ruby, kim cương… thì mức giá đó quả thực là quá vô lý.

Nhưng đáng sợ hơn cả có lẽ là Vertu hàng giả, hàng nhái nhưng người kinh doanh thiếu đạo đức lại bán nó với mức giá của một chiếc điện thoại chính hãng, vì vậy bạn hãy nhận dạng với những dấu hiệu khác dưới đây để tránh bị lừa.

Kiểm tra điện thoại với mã số Serial Number

Serial Number là một dãy mã số được nhà sản xuất quy định. Dãy số này giúp nhà sản xuất quản lý, phân phối và bảo hành sản phẩm. Chỉ có sản phẩm chính hãng mới có Serial Number.

Cách thực hiện kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm dãy số *#92702689#, bấm gọi và chờ đợi màn hình hiển thị. Nếu là hàng chính hãng sẽ hiện các trường thông tin như: Serial number, Made, Purchasing date, Life timer,... Và nếu như không có những thông tin như trên thì trên tay bạn chắc chắn là hàng giả!

Phân biệt thật giả bằng cách sử dụng IMEI

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, dịch là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Nó gồm có một dãy 15 chữ  số và mỗi chiếc là một dãy độc nhất, không sản phẩm nào trùng với sản phẩm nào.

Gần giống như kiểm tra bằng cách dùng Serial Number, bạn chỉ cần bấm *#06# rồi bấm gọi và xem nó có trùng với 15 chữ số trên tem dán ở lưng máy hoặc ở thân máy gần khe đựng sim hay không.

 

Qua bài viết trên, Kỳ Lân Luxury mong rằng bạn đã có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm của mình có phải là chính hãng hay không. Cũng như bạn có thể thu thập được thông tin để trước khi đưa ra quyết định mua máy.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo