Phần 1: 15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 08/03/2022

Dòng đồng hồ Project Z của Harry Winston, là một trong những minh chứng cho việc theo đuổi sự đổi mới vật liệu mới lạ không giống bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào khác trên thị trường. Trong đó, dự án Z của hãng chỉ tập trung vào việc sử dụng của Zalium cho những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Ocean của họ.

Zalium được phát triển bởi Ronald Winston, con trai của người sáng lập Nhà Harry Winston. Ronald là một kỹ sư hóa học, ban đầu ông làm việc tại Viện Công nghệ Massachusetts, công việc của ông là các chất phóng tên lửa. Chính ở đó, ông đã trở thành một chuyên gia về chủ đề hợp kim zirconium, hợp kim này được sử dụng trong động cơ phản lực và tên lửa. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, người ta xác định rằng zirconium cũng không phản ứng và ít gây dị ứng, nó cũng được sử dụng trong cấy ghép và dụng cụ phẫu thuật, nó cứng hơn Titan và gần như rất nhẹ. Ronald Winston cũng nhận thấy rằng kim loại có một độ sáng bóng nhất định. Vì vậy, đã có một quyết định được thực hiện bằng cách tạo ra một hợp chất với nhôm, và do đó chúng ta có Zalium, một hợp kim độc quyền của Nhà Harry Winston.

Dự án Z1

Bắt đầu với Dự án Z1 đầu tiên (giới hạn 100 chiếc), vào năm 2004. Chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ Chronograph tự động 44mm với các chỉ báo ngược dòng đặc trưng. Giờ và phút trong một mặt số phụ ở vị trí 12 giờ, bộ đếm thời gian quay ngược 60 giây ở vị trí sáu, bộ đếm ngược 30 phút ở vị trí thứ ba và cuối cùng là bộ chỉnh tổng số 12 giờ. Chiếc đồng hồ này được cung cấp bởi bộ máy 1185.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z2

Vào năm 2005, (giới hạn 200 chiếc), chiếc đồng hồ này có thiết kế vỏ 46mm mạnh mẽ hơn nhiều so với phiên bản trước. Nó là một chiếc đồng hồ lặn và có khả năng chống nước ở độ sâu 200m. Vòng bezel lặn của đồng hồ được làm bằng bạch kim, tạo nên một chiếc đồng hồ bằng hai chất liệu quý hiếm. Đồng hồ có bố cục quay số Chronograph truyền thống, nhưng cũng được cung cấp năng lượng bởi bộ máy 1185.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z3

Năm 2006, Z3 vơi kích thước là 47mm (giới hạn 80 chiếc) được điều chỉnh bởi một Tourbillon. Chiếc đồng hồ này được cho là đã được hiện thực hóa với nghệ nhân đồng hồ, Peter Speake-Marin. Rất đơn giản, chiếc đồng hồ có một mặt số phụ với hiển thị giờ và phút ở vị trí 12 giờ và tourbillon. Điều thú vị là, Project Z3 Sport Tourbillon tự hào có 110 giờ dự trữ năng lượng, nhờ vào bộ máy HW401A.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z4

Tiếp theo là Project Z4 44mm (giới hạn 100 chiếc), được giới thiệu vào năm 2007. Đồng hồ này cung cấp chỉ thị thời gian kép, sử dụng mặt số phụ giờ và phút lớn hơn ở vị trí một giờ và mặt số phụ thứ cấp ở vị trí chín giờ. Cả hai mặt số phụ thời gian đều có chỉ báo ngày và đêm riêng để giúp theo dõi giờ SA / CH. Đồng hồ cho phép bạn đặt từng mặt số phụ một cách độc lập và có một bộ kích hoạt được tích hợp trên vỏ ở vị trí mười giờ để nhanh chóng đặt giờ trên mặt số phụ thời gian phụ. Cuối cùng, đồng hồ cũng có màn hình hiển thị ngày dọc bởi bộ máy GP 3196.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z5

Project Z5 (giới hạn 150 chiếc) một lần nữa kết hợp màn hình hiển thị thời gian kép và lần này là tourbillon 1 phút. Ra mắt vào năm 2008, giờ địa phương trên chiếc đồng hồ 45mm được bao gồm dưới dạng mặt số phụ ở vị trí hai giờ, trong khi giờ địa phương là mặt số phụ ở vị trí chín giờ. Nhưng nó còn kết hợp một chỉ báo ngày / đêm trong mặt số phụ và một khẩu độ nhỏ ngay trên nó để hiển thị thành phố, đại diện cho múi giờ.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z6

Dự án Z6 (giới hạn 150 chiếc) ra mắt tiếp theo vào năm 2010 và giới thiệu một phiên bản mới hoàn toàn. Đây là một bộ máy đồng hồ báo thức 24 giờ lên dây bằng tay được phát triển đặc biệt và dành riêng cho Đồng hồ Harry Winston. Chiếc đồng hồ này có chỉ báo giờ và phút bù đắp cùng với chỉ báo ngày / đêm ở vị trí hai giờ. Vào lúc năm giờ, bạn được trình bày với một màn hình kỹ thuật số giúp bạn có thể đặt thời gian báo thức chính xác đến phút thứ năm gần nhất, sử dụng núm vặn. Harry Winston cũng muốn đảm bảo rằng đây là một chuông báo mà bạn có thể nghe và nhìn thấy, vì vậy chiếc đồng hồ 44mm có búa cho chức năng này, có thể nhìn thấy ở mặt quay số.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z8

Project Z8 44,2mm (giới hạn 300 chiếc) có mặt số phụ giờ và phút sẽ đóng vai trò là giờ chính, kết hợp với chỉ báo ngày / đêm ở vị trí chỉ khoảng ba giờ. Chỉ báo ngày được đặt ở khoảng năm giờ và tất nhiên, hiển thị thời gian ngược không thể nhầm lẫn. Thật kỳ lạ, chiếc đồng hồ có thể cho phép bạn điều chỉnh thời gian trên chỉ báo giờ địa phương bằng cách sử dụng núm vặn để đặt giờ chính xác trên bánh xe nhỏ nằm ngay chính giữa đồng hồ. Sau khi được đặt, kim quay ngược sẽ xoay vào giờ để chỉ ra khi cần thiết. Và chiếc đồng hồ này hoạt động nhờ bộ máy Caliber HW350.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z9

Năm 2015 Project Z9 (giới hạn 300 chiếc) tại Baselworld. Chiếc đồng hồ 44,2mm có tính năng chronograph flyback với bộ đếm 30 phút và 12 giờ, trong một bố cục rất cổ điển. Mặt số cũng hiển thị một chỉ báo ngày ở vị trí sáu giờ. Để bộ máy HW3304 được sử dụng cho đồng hồ sẽ mang lại độ chính xác tuyệt vời khi sử dụng đồng hồ bấm giờ, nó có tần số 5Hz.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Dự án Z10

Dự án Z10 (giới hạn 300 chiếc) được ra mắt vào cuối năm 2016. Với kích thước 42,2mm, đồng hồ có mặt số phụ giờ và phút, hiển thị giây ngược ở vị trí tám giờ, hiển thị ngày ngược ở vị trí bốn giờ và một hiển thị ngày ở vị trí sáu giờ được đặt bằng kính lúp. Chiếc đồng hồ này được kích hoạt bởi bộ máy HW3305.

15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo

Mời các bạn xem tiếp Phần 2: 15 Dự án Z của Harry Winston – Những chiếc đồng hồ hoàn hảo.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo