Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 14/06/2023

Triển lãm lớn về nghệ thuật đồng hồ Patek Philippe đã chính thức khai mạc vào ngày 10 tháng 6 năm 2023. Đây là triển lãm lớn thứ sáu của Patek Philippe và là triển lãm lớn nhất từ trước đến nay, trải dài trên diện tích hơn 2.500 mét vuông.

Watch Art Grand Exhibition Tokyo mang đến hơn 500 chiếc đồng hồ và đồ vật thể hiện bề rộng và chiều sâu sản xuất rộng lớn của Patek Philippe. Chúng bao gồm toàn bộ bộ sưu tập hiện tại của nhà sản xuất, đồng hồ cổ và cổ điển từ Bảo tàng Patek Philippe, những kiệt tác kinh dị như Calibre 89, Star Calibre 2000 và Sky Moon Tourbillon.
Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo
Patek Philippe cũng đã ra mắt sáu phiên bản hoàn toàn mới được tung ra dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Phiên bản Patek Philippe Quadruple Complication Ref. 5308P-010
Đầu tiên trong số sáu chức năng là một biến chứng tăng gấp bốn lần ra mắt thế giới tuyệt đẹp, kết hợp một bộ lặp phút, một đồng hồ bấm giờ với cơ chế chia giây (điều này được tính là hai biến chứng) và một lịch vạn niên tức thời trong khi công bố hai bằng sáng chế cải tiến mới chỉ dành cho đồng hồ bấm giờ chia giây. Phiên bản 5308P-010 là sự phát triển của Ref.2011. 5208 kết hợp bộ lặp phút với đồng hồ bấm giờ và lịch vạn niên tức thời.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Chuyển động của nó là bộ máy Calibre R CHR 27 PS QI, chứa 80 bộ phận so với Calibre R CH 27 PS QI cho Ref. 5208 nhưng về kích thước, nó chỉ tăng thêm 4mm về đường kính và 1,93mm về chiều cao. Để đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng không bị ảnh hưởng do sự ra đời của chức năng chia giây, Patek Philippe đã nỗ lực cải thiện mô-men xoắn lò xo cót, sử dụng một lưỡi lò xo chính dày hơn làm bằng vật liệu bền hơn, cùng với trục trục cót nhỏ hơn và khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng từ 38 đến 48 giờ.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Phiên bản 5308P-010 sử dụng đồng hồ bấm giờ với thiết kế ly hợp nằm ngang, sự kết nối giữa bánh xe giây và bánh xe bấm giờ (mang kim giây quét) được thực hiện thông qua bánh xe ly hợp được kích hoạt bởi cần ly hợp. Patek Philippe đã loại bỏ ma sát này bằng cách thay thế bánh răng ly hợp thông thường bằng bánh răng cổ điển bằng một hệ thống cải tiến của bánh xe chống phản ứng dữ dội. Được làm từ hợp kim Niken-phốt pho, sử dụng công nghệ LIGA.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Ngoài đồng hồ bấm giờ, Ref. Bộ tứ chức năng lớn của 5308P-010 cũng bao gồm một bộ lặp phút và một lịch vạn niên tức thời. Giống như tất cả những chiếc đồng hồ có chuông của Patek Philippe, đích thân chủ tịch của công ty Thierry Stern đã lắng nghe và ký tên vào những chiếc chuông này. Và như một lịch vạn niên tức thời, chuyển động có khả năng thực hiện các bước nhảy 30 mili giây của các chỉ số trong mỗi trong số bốn khẩu độ. Một đòn bẩy lớn với 15 bộ phận, một số có thể di động, đảm bảo tất cả các màn hình nhảy chính xác cùng một lúc.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Vỏ bọc bằng bạch kim, Quadruple Complication Ref. 5308P-010 Phiên bản giới hạn Tokyo 2023 có mặt số màu trắng đục mạ vàng hồng với các vạch chỉ giờ kiểu dùi cui bằng vàng trắng màu xám than và các kim Dauphine có mặt bằng chất liệu tương tự. Nó được phân phối với hai mặt sau có thể hoán đổi cho nhau, một bằng tinh thể Sapphire và một bằng bạch kim, cả hai đều có dòng chữ “Patek Philippe Tokyo”. Được đeo trên da cá sấu màu nâu sô cô la sáng bóng và khóa gập bằng bạch kim, chiếc đồng hồ này được ra mắt lần đầu tiên trong một phiên bản giới hạn chỉ 15 chiếc đồng hồ.

Phiên bản - Giờ thế giới 5330G-010
Giờ thế giới với phiên bản 5330G-010 Tokyo 2023 tiếp nối truyền thống nơi màn hình hiển thị 24 múi giờ đi đôi với phong cách trang trí métiers d'art đẹp mắt bằng men Grand Feu cloisonné có các phần của bản đồ thế giới hoặc chạm khắc thủ công thiết kế. 5330G-010 cung cấp một màn hình hiển thị ngày được cấp bằng sáng chế được đồng bộ hóa với giờ địa phương và do đó tự động điều chỉnh tiến và lùi khi người đeo điều hướng các múi giờ khác nhau.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Lần này, nhà sản xuất đã phát triển một bộ máy mới, Calibre 240 HU C. Mô-đun hiển thị ngày của nó được tạo thành từ 70 bộ phận mới bao gồm một hệ thống vi sai trung tâm đã được cấp bằng sáng chế với hai bộ truyền bánh răng đồng tâm quản lý địa phương thời gian ngày tháng. 

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của 5330G-010 là mặt số màu mận chín trang nhã được chọn riêng cho thị trường Nhật Bản. Ở trung tâm của nó, một trang trí guillochéd bằng tay khẳng định chiếc đồng hồ này là sản phẩm của bộ phận Thủ công hiếm của Patek Philippe. Từ “Tokyo” cũng được in màu đỏ và biểu tượng mặt trời trên đĩa 24 giờ bằng bạc của Đức phản ánh biểu tượng của lá cờ Nhật Bản.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Vỏ 40mm bằng vàng trắng kết hợp với các vấu có rãnh hai tầng và mặt sau bằng pha lê Sapphire được trang trí bằng dòng chữ in chuyển “Patek Philippe Tokyo”. Là phiên bản giới hạn 300 chiếc, nó được đeo trên dây đeo bằng da cá sấu màu đen sáng bóng với đường khâu thủ công màu mận chín tương phản, được cố định bằng một chiếc móc gập bằng vàng trắng.

Phiên bản 5531R-014 Bộ lặp phút giờ thế giới
Đối với chiếc đồng hồ thứ ba trong sê-ri đặc biệt Tokyo của Patek Philippe, nhà sản xuất đã cung cấp một chức năng phức tạp lớn kết hợp giữa bộ điểm chuông và thời gian thế giới, Ref. 5531R-014. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, chiếc đồng hồ này đã ghi dấu ấn khi là chiếc đồng hồ lặp lại phút đầu tiên được đồng bộ hóa theo giờ địa phương. Với chữ “Tokyo” được đánh dấu màu đỏ trên đĩa thành phố, chiếc đồng hồ này được sản xuất với số lượng giới hạn 15 chiếc.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Phiên bản 7121/200G-010 Ladies' Moon-Phase Limited Edition
Patek Philippe cũng đã tạo ra mẫu phiên bản giới hạn 200 chiếc này với tông màu xám ngọc trai trang nhã trên mặt số cũng như dây đeo bằng da cá sấu. Mẫu Ladies' Moon-Phase này dựa trên mẫu 2022 màu xanh lam được giới thiệu gần đây, có vỏ kiểu sĩ quan 33mm, các chữ số kiểu Breguet được áp dụng đẹp mắt và các kim hình poire, tất cả đều được làm bằng vàng trắng.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Bao quanh mặt số thành hai hàng so le, 132 viên kim cương giác cắt rực rỡ (xấp xỉ 1,09 ct) thể hiện thiết lập “Lace” độc quyền chỉ có ở Patek Philippe. Bên trong là bộ chuyển động cơ học lên dây cót thủ công Calibre 215 PS LU bộ chuyển động phức tạp nhỏ nhất do Patek Philippe chế tạo. Có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể Sapphire trong suốt mang dòng chữ in chuyển “Patek Philippe Tokyo”.

Phiên bản Calatrava. 6127G-010 và 7127G0-010
Biết rằng đồng hồ đôi là một truyền thống phổ biến ở Nhật Bản, sê-ri đặc biệt Tokyo của Patek Philippe bao gồm cặp đôi Calatravas thú vị này đã được giới thiệu vào cuối năm 2022. Đồng hồ nam Ref. 6127G-010 được khoác trên mình mặt số sơn mài màu xanh nhạt sành điệu và phù hợp với dây đeo bằng da cá sấu sáng bóng. Có kích thước 36mm.

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Patek Philippe với sáu phiên bản đặc biệt tại Tokyo 2023

Trong khi đó phiên bản của nữ Ref. 7127G0-010 với đường kính 31 mm có màu hoa cà tinh tế. Cả hai phiên bản đều được chế tác bằng vàng trắng đánh bóng, với mặt sau của vỏ được trang trí bằng dòng chữ khắc “Patek Philippe - Tokyo” chứa bộ máy lên dây cót thủ công Calibre 215 PS, bộ máy cơ nhỏ nhất của Patek Philippe. Cả hai phiên bản đều được giới hạn ở 400 chiếc đồng hồ.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo