Patek Philippe và những bí bẩn về chiếc đồng hồ đắt nhất của hãng

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 08/05/2021

Để kỷ niệm 175 năm thành lập, Patek Philippe đã cho ra mắt mẫu đồng hồ “Patek Philippe Grandmaster Chime” đây được xem là chiếc đồng hồ đắt nhất và phức tạp nhất tính đến nay của hãng. “Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5715” là chiếc đồng hồ kỳ công nhất hãng từng công bố, với hơn 100.000 giờ trong suốt 8 năm cho việc lên ý tưởng, chế tác, sản xuất và lắp ráp. Chỉ riêng bộ chuyển động đã chiếm mất 60.000 giờ sản xuất. Không chỉ tốn nhiều thời gian mà công sức và chất liệu cũng là những thứ rất đáng để nhắc đến ở chiếc đồng hồ này. Một chiếc đồng hồ có hai mặt, thật vậy đây cũng chính là chiếc đồng hồ hai mặt đầu tiên của hãng đáp ứng được nhu cầu người dùng thay đổi mặt đồng hồ một cách dễ dàng nhất.

Chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5715

Đường kính mặt đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5715 là 47.4 mm và độ dày 16.1 mm. Điều này có thể đáp ứng được hầu hết với những người có cổ tay vừa và lớn. Chất liệu cũng được làm từ vàng hồng 18K và được thiết kế với những đường nét chạm khắc tinh xảo. Trung tâm của mặt đồng hồ xoay trên một trục từ vị trí 12 đến 6h. Bộ máy với cơ chế đảo chiều đã được nhận bằng sáng chế thông minh. Riêng lớp vỏ đã có đến 214 bộ phận chi tiết và mất đến 4 năm để hoàn tất.

Bộ máy được sử dụng cho chiếc đồng hồ hoàn hảo này chính là bộ chuyển động phức tạp nhất mà hãng từng sản xuất có tên là “Caliber 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM” với cơ cấu lên dây bằng tay, với thời gian dự trữ năng lượng cho một lần lên cót là 30 giờ. Cùng với đó là bộ máy này còn được đạt rất nhiều tiêu chuẩn khác nahu như với 20 chức năng phức tạp tạo nên từ 1,366 chi tiết cơ khí, 32 cầu và 108 chân kính. Bộ máy hoạt động với tần số 25,200 vph (tương đương 3.5Hz).

Patek Philippe và những bí bẩn về chiếc đồng hồ đắt nhất của hãng

Tuy là một chiếc đồng hồ cơ nhưng những tính năng của cổ máy này hoàn hảo đến mức độ khó có thể nói hết được như khả năng rung chuông báo thức mà người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian. Điểm chuông tự động hay lặp ngày của chế độ lịch vạn niên thậm chí là hiển thị năm với 4 con số. Mức độ hoàn hảo, chi tiết của sản phẩm này là cực kỳ tuyệt vời, gần như nó không hề có bất kỳ vấn đề nào cần phải đề cập đến.

Bởi vì là một siêu phẩm đẳng cấp nhất của hãng cho nên số lượng được sản xuất cũng cực kỳ giới hạn, trên toàn thế giới chỉ có 7 chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime. Trong đó 1 chiếc sẽ được giữ lại Bảo tàng của Patek Philippe, tại Geneve. Với những chiếc còn lại sẽ được bán cho những khách hàng có đủ tài chính và đẳng cấp sở hữu. Với một chiếc Patek Philippe trên tay là bạn đã rất VIP rồi, huốn chi đây là siêu phẩm của hãng và chỉ có 7 chiếc trên toàn thế giới. Chứng tỏ được một điều rằng mức giá của chiếc đồng hồ này cũng sẽ không hề được xem là rẻ và nó chỉ hướng đến những người đẳng cấp nhất. Chỉ cần sản phẩm của Patek Philippe trên tay, người dùng sẽ dễ dàng thể hiện được đẳng cấp và giá trị của bản thân cùng với đó là một cái nhìn đầy ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo