Orient và Citizen nên mua hãng nào

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 07/12/2020

Orient và Citizen là hai hãng đồng hồ mà khiến nhiều người phải suy nghĩ khi chọn mua. Đối với những dòng đồng hồ phổ thông thì đây là những thương hiệu được xem là đứng đầu. Đối với Citizen thì hãng luôn cải tiến để cho ra đời những mẫu đồng hồ mới mẻ hơn, kèm theo đó là nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, nói về đồng hồ Citizen thì không thể nào không nhắc đến cỗ máy Eco-Drive - đỉnh cao của nền công nghệ chế tác đồng hồ. Orient lại là một trong những đối thủ nặng ký nhất của Citizen, Orient đến từ Nhật Bản và sở hữu cho mình một bề dày lịch sử chẳng kém gì Citizen.

Orient nổi tiếng với những thiết kế thanh lịch, sang trọng, luôn hướng đến sự lịch lãm và tinh tế trong từng chi tiết. Thay vì Eco-Drive  của Citizen thì Orient Star của Orient là sự lựa chọn hoàn hảo cho cánh mày râu.

Orient và Citizen nên mua hãng nào

Cuộc chiến và điểm nổi bật giữa Orient và Citizen

Citizen

Với bộ máy sử dụng năng lượng ánh sáng kèm theo đó là nhiều tính năng thú vị. Những mẫu đồng hồ của hãng luôn hướng đến sự hiện đại và ca cá tính. Cùng với sự linh động những sản phẩm đồng hồ của Citizen dễ dàng kết hợp với trang phục. Những sản phẩm đồng hồ của Citizen đa phần đến 80% là sử dụng công nghệ hấp thụ năng lượng ánh sáng Eco Drive. Ngày nay những chiếc đồng hồ của hãng có thể ở trong bóng tối 6 tháng hoặc hơn thế nữa khi đã nạp đủ năng lượng. Đây là một điều vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo khó có thể nào diễn tả được. Citizen còn được đánh giá rất cao khi đồng hồ của hãng không sử dụng pin vì nó không chứa thủy ngân.

Orient

Những bộ máy In House - do chính hãng tự sản xuất từ những chi tiết nhỏ nhất cho đến khâu hoàn thiện. Đây là điểm cộng của Orient mà ít hãng đồng hồ trên thế giới làm được cho đến ngày nay. Những sản phẩm của hãng luôn được trải qua những quy trình nghiêm ngặt, có chất lượng tốt nhất và tỉ mỉ đến những chi tiết nhỏ nhất. Với thiết kế hiện đại và trẻ trung, đối tượng thường tìm đến Orient là những người trẻ.

Ngoài ra những chất liệu khi được sử dụng trong đồng hồ Orient cũng là một trong những thứ tuyệt vời. Điển hình như kính cứng, kính Sapphire, cùng thép tiêu chuẩn 316L chống gỉ, chống ăn mòn. Chính những điều này đã mang đến một chiếc đồng hồ Orient luôn bền bỉ với thời gian.

Orient và Citizen nên mua hãng nào

Xét về giá cả của Orient và Citizen

Đa phần những sản phẩm của hai hãng đều không hề kém cạnh nhau, từ những mẫu bình dân cho đến cao cấp đều có. Nếu xét về giá bình dân cho đến cao cấp thì cả hai không có những chênh lệch quá lớn. Nó vẫn còn nằm trong mức trung bình và với những đối tượng phổ thông hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Orient: Máy pin có giá từ 2 - 6,5 triệu, máy cơ có giá từ 3 - 20 triệu.

Citizen: Máy pin có giá từ 2 - 4,5 triệu, máy cơ có giá từ 5 - 20 triệu.

Nhìn chung, mỗi thương hiệu đều có một điểm mạnh khác nhau, quyết định chọn mua đồng hồ nào nên tập trung vào sở thích cá nhân, nhu cầu và số tiền đang ở trong tài khoản của bạn. Trải nghiệm người dùng luôn là quan trọng nhất, đừng quá tập trung nhiều vào danh tiếng vì cả hai đều đến từ Nhật Bản.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo