Nhược điểm và cách nhận biết đồng hồ Quartz cho những ai chưa biết

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 22/11/2020

Đồng hồ Quartz là một dòng đồng hồ hoạt động nhờ pin, tuy có nhiều ưu điểm và chiếm được lòng của nhiều người. Tuy nhiên, cho dù hoàn hảo đến mấy thì cũng sẽ có nhược điểm. Sau đây là những điểm yếu của chiếc đồng hồ Quartz mà bạn cần nên biết trước khi chọn cho mình một mẫu ưng ý.

Điều đầu tiên, đây là dòng máy không phù hợp để sưu tầm vì máy hoạt động nhờ pin. Nếu tốt nhất bạn nên sưu tầm những chiếc đồng hồ sử dụng nhiều linh kiện cơ khí thì tốt hơn rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ cần thay pin, điều đó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc sưu tầm. Thứ hai là những chiếc đồng hồ Quartz có thiết kế đa phần khá hiện đại. Nó sẽ không thích hợp với những người đam mê hoài cổ.

Thứ ba là giá trị của những chiếc đồng hồ Quartz không cao. Đa số những chiếc đồng hồ cao cấp hạng sang đều là những chiếc máy cơ, những thành phần linh kiện cơ khí vô cùng phức tạp. Máy Quartz sẽ phù hợp cho thời trang và những người năng động hơn.

Nhược điểm và cách nhận biết đồng hồ Quartz cho những ai chưa biết

Cách nhận biết một chiếc đồng hồ Quartz đơn giản nhất

Với đồng hồ cơ thì chữ Automatic trên mặt số, đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ có chữ Eco-Drive hoặc Solar trên mặt số. Thì còn lại hầu như tất cả đều là đồng hồ Quartz, và những cổ máy Quartz cũng sẽ không có một tiêu chuẩn nào cho thiết kế, nó rất đa dạng.

Với những chiếc máy Quartz đa số dễ nhận biết nhất ở bề ngoài chính là độ mỏng nhẹ. Chỉ cần nhìn là bạn sẽ nhận biết được ngay lập tức, còn đa số những chiếc đồng hồ cơ sẽ khá dày. Với những chiếc đồng hồ Quartz thì có rất nhiều thương hiệu sản xuất, nó đa dạng hơn những chiếc máy cao cấp có thương hiệu.

Những điểm nổi bật của một cổ máy Quartz

Đa dạng về mẫu mã, thiết kế đẹp hợp thời trang, mỏng gọn gàng dễ sử dụng. Bên cạnh đó tuổi thọ của một chiếc máy Quartz cũng rất cao, pin thì dễ dàng thay thế hoạt động bền bỉ trong suốt một khoảng thời gian rất dày. Có máy thậm chí hoạt động đến 10 năm mới thay pin, ít sai số và không cần phải chỉnh quá nhiều. Đặc biệt nhất là giá thành rẻ và chi phí bảo dưỡng cực kỳ thấp, nó đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu và mọi thành phần.

Cho nên đồng hồ Quartz luôn là một sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho những ai yêu thích thời trang và không có quá nhiều kinh tế để tậu cho mình một chiếc đồng hồ cao cấp Automatic. Đồng hồ hiện nay đã rất phổ biến, việc tìm một chiếc máy Quartz vô cùng dễ dàng và được thoải mái lựa chọn những hãng mà mình yêu thích.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo