Những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex cũ (phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/06/2020

Khi quyết định chọn mua một chiếc đồng hồ Rolex cũ, chắc hẳn giá thành chính là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Ở bài viết trước, Kỳ Lân Luxury đã chia sẻ với bạn một vài những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex cũ. Và bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn thêm những yếu tố khác nữa. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các đặc điểm ban đầu của Rolex cũ

Các đặc điểm ban đầu của đồng hồ Rolex cũ sẽ thể hiện tính nguyên bản và tính chính hãng từ đó quyết định giá trị của chiếc đồng hồ. Hai đặc tính này hoàn toàn khác nhau. Tính nguyên bản thể hiện ở chỗ các chi tiết của chiếc đồng hồ đều thuộc đúng giai đoạn sản xuất ngay từ đầu. Còn tính chính hãng là mọi chi tiết bên trong chiếc đồng hồ đều do Rolex sản xuất, không có thêm các chi tiết từ bên ngoài.

Đối với những chiếc Rolex cũ vintage, sự nguyên bản sẽ làm giá trị của đồng hồ được tăng lên. Ngược lại, tính chính hãng đôi khi có thể làm thay đổi giá trị của Rolex cũ. Bởi một chiếc đồng hồ 100% chính hãng chưa chắc đã là đồng hồ nguyên bản. Khi chiếc đồng hồ hỏng hóc, các chi tiết sẽ được Rolex thay thế bằng phiên bản mới nhất từ nhà máy. Điều đó vẫn đảm bảo tính chính hãng nhưng không thể giữ được tính nguyên bản của Rolex cũ.

Tính khác thường và hiếm có của Rolex cũ

Sự hiếm có và tính khác thường sẽ làm cho chiếc đồng hồ Rolex cũ trở nên đặc biệt, từ đó khiến cho nó có giá trị hơn. Và không có tiêu chí nhất định nào có thể định nghĩa sự khác thường, hiếm có ở đây. Nó có thể được quyết định bởi mẫu đồng hồ và số hiệu/mã tham chiếu. Hay trên chiếc Rolex cũ đó có những đặc điểm hiếm có, bất thường,...

Một model đồng hồ Rolex cũ dù đại trà nhưng những đặc điểm hiếm có có thể khiến nó được định giá cao ngất. Có thể, chủ sở hữu trước đó của nó là người nổi tiếng, hay chiếc Rolex cũ đó có mặt số hiếm gặp, thậm chí là nó có lỗi từ nhà sản xuất,... Điều đó khiến chúng nổi bật hơn những chiếc đồng hồ khác. Đương nhiên, nó sẽ được định giá cao hơn.

 

Trên đây là những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex cũ (phần 2) mà Kỳ Lân Luxury muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra, giá của đồng hồ Rolex đã qua sử dụng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giá từ thị trường,... Mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn trong việc chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ Rolex cũ chính hãng và chất lượng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo