Những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex cũ (phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/06/2020

Là thương hiệu đồng hồ được sản xuất ra để hướng tới những tầng lớp thượng lưu, quý tộc trong xã hội, Rolex luôn hướng tới những giá trị hoàn hảo nhất. Chiếc đồng hồ tạo nên từ những vật liệu quý hiếm được tuyển chọn. Chính vì vậy, cho dù đã qua sử dụng thì giá của Rolex cũng không hề rẻ. Vậy những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex cũ là gì? Hãy cùng Kỳ Lân Luxury tìm hiểu nhé!

Điều kiện của đồng hồ Rolex cũ

Điều kiện ở đây có thể nói là khả năng hoạt động, tình trạng của chiếc đồng hồ ở thời điểm thẩm định. Sau khi kiểm nghiệm thiết kế bên ngoài cũng như các tính năng, chức năng của chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng thì người bán am hiểu về dòng sản phẩm này có thể định giá ngay lập tức giá bán của chiếc đồng hồ đó. Điều kiện tổng quát này sẽ quyết định làm nên hay phá vỡ giá trị của chiếc Rolex cũ.

Tuy nhiên, không phải trong bất kỳ trường hợp nào điều kiện tổng quát của chiếc đồng hồ cũng đánh giá được giá trị của nó. Với những mẫu đồng hồ Rolex vintage hiếm có, giá trị của nó sẽ được nâng cao lên boire những yếu tố thể hiện tuổi tác như: mặt số Tropical, vành Bezel mòn hay các dấu hiệu patina rỉ sét,...

Hộp và giấy tờ của đồng hồ Rolex cũ

Đối với một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng thì hộp và giấy tờ của nó không phải là một yếu tố quá quan trọng để quyết định giá trị của chiếc đồng hồ đó. Bởi giá trị của nó sẽ được kiểm định bởi những người có chuyên môn, am hiểu sâu rộng về thương hiệu đồng hồ Rolex. Trên thực tế thì có rất nhiều chiếc đồng hồ Rolex cũ đã được bán ra mà không kèm theo hộp thẻ hay giấy tờ.

Nhưng nếu như chiếc đồng hồ đó có đi kèm hộp cũng như giấy tờ thì giá trị của nó sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi những giấy tờ này sẽ góp phần thẩm định nguồn gốc của chiếc đồng hồ, như một minh chứng sắc đáng về giá trị của nó, nhất là đối với những mẫu đồng hồ Rolex vintage hiếm.

Model và số hiệu đồng hồ Rolex cũ

Trên thực tế sẽ có một vài mẫu đồng hồ được yêu thích và ưu tiên tìm kiếm hơn. Chúng có thể có thiết kế bề ngoài tương đương nhau, cùng một năm sản xuất nhưng mức giá chúng được định bán lại khác nhau. Có những mẫu đồng hồ Rolex đơn giản vì có số lượng bán ra là nhiều hơn và mọi người có vẻ giữ gìn chúng nhiều hơn nên có giá trị thấp hơn một chút. Ví dụ như Datejust và Submariner.

 

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Và trên đây là một vài những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex cũ mà Kỳ Lân Luxury muốn chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm thông tin nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo