Những vấn đề cơ bản bạn cần biết khi sử dụng đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/01/2021

Đồng hồ là một trong những món phụ kiện thời trang gần như không thể nào được thiếu đối với nhiều người. Một chiếc đồng hồ đẹp sẽ giúp chủ nhân tự tin hơn rất nhiều, bên cạnh đó nó cũng thể hiện được cá tính và đẳng cấp. Tuy nhiên khi sử dụng thì rất dễ và về vấn đề cách bảo quản đồng hồ thì có rất ít người biết. Làm sao để cho đồng hồ luôn hoạt động tốt nhất, làm sao để cho đồng hồ luôn mới và luôn long lanh như lúc mới mua. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ đem đến cho các bạn những cách bảo quản đồng hồ đúng cách và đơn giản nhất.

Những vấn đề cơ bản bạn cần biết khi sử dụng đồng hồ

Không đeo phụ kiện cùng với đồng hồ

Đây gần như là vấn đề mà nhiều người gặp phải nhất hiện nay, việc đeo những phụ kiện như vòng hoặc lắc cùng với đồng hồ thật sự sẽ không tốt. Cho dù đôi lúc làm như thế sẽ đẹp hơn nhưng nó lại gây hại cho đồng hồ vô cùng. Nếu làm như thế sẽ xảy ra sự cọ sát giữa trang sức với đồng hồ và rất dễ gây trầy trong quá trình đeo. Nếu như bạn vẫn thích như thế thì hãy lựa chọn những món phụ kiện bằng vải mềm mại thì vẫn có thể đeo chung được.

Không đeo đồng hồ ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh

Khi đeo một chiếc đồng hồ ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến đồng hồ rất nhanh ngừng hoạt động. Vì nó sẽ ảnh hưỡng đến những linh kiện bên trong đồng hồ rất nhanh và gây hư hỏng. Mặc khác nếu là đồng hồ cơ sẽ gây nên tình trạng biến đổi nhớt và khiến đồng hồ kẹt linh kiện vì không được bôi trơn.

Không đeo đồng hồ khi hoạt động thể thao mạnh

Khi hoạt động mạnh như đá bóng, chạy bộ, leo núi,... thì bạn tuyệt đối không nên đeo đồng hồ cơ. Việc này sẽ khiến đồng hồ rất dễ va đập và làm hư hại bộ máy bên trong .

Không xịt nước hoa lên đồng hồ

Điều này là thường xuyên gặp phải với những người thường xuyên đeo đồng hồ. Vì nước hoa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng hồ, cho dù là đồng hồ kháng nước cũng sẽ gặp vấn đề. Bên cạnh đó lưu ý nhỏ là cũng không nên đem đồng hồ vào nhà ắm vì nơi đó có độ ẩm rất cao.

Không nên đặt đồng hồ gần các thiết bị điện tử

Hạn chế việc đặt đồng hồ gần tivi, laptop hay nam châm, vì điều này sẽ khiến đồng hồ bị nhiễm từ và hoạt động kém lại. Thậm chí nó còn dẫn đến tình trạng đồng hồ rất mau hư hỏng.

Không nên vặn cót đồng hồ quá nhiều lần

Đối với đồng hồ cơ việc lên dây cót phải hết sức cẩn thận, đảm bảo rằng bạn lên cót đúng kỹ thuật và không vặn cót quá số lần quy định cho một lần lên dây. Tốt nhất là nên vặn cót từ 20 đến 40 vòng là chuẩn nhất.

Những vấn đề cơ bản bạn cần biết khi sử dụng đồng hồ

Trên đây là những cách và mẹo vặt để đảm bảo đồng hồ của bạn luôn hoạt động tốt nhất và luôn như mới. Điều quan trọng nhất vẫn là nên vệ sinh đồng hồ thường xuyên, không để đồng hồ quá dơ. Thường xuyên đến những trung tâm uy tín để kiểm tra máy móc cho đồng hồ, cùng với đó là kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ còn tốt không. Nếu là dây da thì cũng nên vệ sinh cả dây da đồng hồ bằng vải mềm, không nên sử dụng nước trực tiếp hay các dung dịch để vệ sinh nhé. Cho dù là đồng hồ của bạn tốt đến đâu cũng không nên mang đi tắm biển, vì nước muối ảnh hưởng rất nhiều đến đồng hồ. Tuy đơn giản nhưng có rất nhiều người lại chủ quan và khiến chiếc đồng hồ của mình rất mau hư hỏng. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được các bạn nhiều hơn trong việc bảo quản và sử dụng đồng hồ nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo