Những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi bắt đầu chơi đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 03/02/2022

Đối với nhiều người, đồng hồ là một trong những xu hướng thời trang. Họ luôn muốn tìm kiếm những chiếc đồng hồ hợp mốt nhất hay với những người chưa có nhiều cơ hội sở hữu đồng hồ và muốn tìm cho mình một chiếc đồng hồ để thể hiện bản thân mình. Vậy việc chọn lựa một mẫu đồng hồ thực sự yêu thích hay phù hợp sẽ có khá nhiều điều xảy ra. Sau đây là những sai lầm thường gặp nhất ở những người mới chơi đồng hồ mà Kỳ Lân sẽ liệt kê ra xem bạn có mắc phải những sai lầm này không nhé và từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm khi quyết định chọn cho mình một mẫu đồng hồ phù hợp nhé.

Những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi bắt đầu chơi đồng hồ

  1. Chạy theo sưu hướng, sưu tầm

Việc sở hữu nhiều đồng hồ nhưng tất cả đều không có ý nghĩa cũng sẽ khiến bạn không là một người đam mê đồng hồ đích thực. Hãy là một người sưu tầm có tâm và có tầm, trước khi quyết định chọn mua một mẫu đồng hồ nào đó để bổ sung vào bộ sưu tập của mình hãy tìm hiểu thật kỹ mẫu đồng hồ đó có phù hợp với bản thân hay không và bạn sẽ có sử dụng chúng hay không. Hãy tìm hiểu thấu đáo đừng chỉ coi chúng như một món đồ trang sức. Hãy khiến từng chiếc trong đó đều có một câu chuyện, một ý nghĩa riêng thì điều đó đối với việc sưu tầm mới có được ý nghĩa thật sự.

  1. Mua một chiếc đồng hồ đắt tiền

Điều này là khá lãng phí vì khi mới tìm hiểu về đồng hồ thì lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm của bạn vẫn còn khá ít. Vì thế lời khuyên là hãy chọn mua những chiếc đồng hồ ở mức giá phổ thông trước và nên chọn những kiểu đồng hồ thực sự hợp với phong cách của chính bạn để bạn có thể đeo nó hàng ngày, đeo nó vào nhiều dịp. Nếu là chiếc đồng hồ đầu tiên mà bạn đã bỏ ra một số tiền quá lớn thì đó là một lãng phí.

  1. Giá tiền và độ bền của đồng hồ

Hơn 90% người lần đầu tiên tieps xúc với đồng hồ sẽ nghĩ rằng đồng hồ càng đắt thì sẽ càng bền. Điều này là cực kỳ sai lầm vì ở đồng hồ có nhiều loại đồng hồ khác nhau. Ví dụ điển hình như những mẫu đồng hồ Dresswatch sẽ có một mức giá khá cao, nhưng bù lại thì khả năng chống nước, chống sốc của chúng không thể nào bằng những mẫu đồng hồ rẻ hơn và được thiết kế chuyên biệt được. Tùy theo như cầu sử dụng của người dùng mà sẽ lựa chọn cho mình một dạng đồng hồ phù hợp nhất. Nếu muốn chống nước, hãy mua đồng hồ lặn. Còn bạn muốn một chiếc đồng hồ không quá cầu kỳ thì vấn đề quan trọng và thiết yếu nhất vẫn chính là bảo quản.

  1. Chọn đồng hồ theo xu hướng

Mỗi một người sẽ có một phong cách khác nhau, bên cạnh đó thì kích thước cổ tay cũng sẽ khác nhau. Nó có rất nhiều vấn đề liên quan cần phải đề cập đến, vì thế không phải xu hướng nào cũng sẽ phù hợp với bạn. Cho nên, cho dù bạn có nhiều tiền đi chăng nữa thì trước khi chọn mua cũng nên tìm hiểu kỹ xem chiếc đồng hồ đó có phù hợp với mình không đã.

  1. Sử dụng đồng hồ sai mục đích

Một chiếc đồng hồ sang trọng lịch lãm và nhẹ nhàng không thể nào đem đi chơi thể thao hay lặn biển được. Mỗi một chiếc đồng hồ sẽ phù hợp với một nhu cầu sử dụng riêng, chính vì thế mà từ đầu bạn phải lựa chọn thật thấu đáo.

Nhìn chung, khi chơi đồng hồ sẽ có rất nhiều chuyện sẽ phát sinh ra và bạn sẽ trải nghiệm để biết những điều đó là như thế nào. Chúc bạn lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo