Những sai lầm mà người mới dùng đồng hồ hay mắc phải

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 19/02/2021

KỲ LÂN LUXURY thường nhận được rất nhiều câu hỏi, lời nhận xét qua các năm là “những sai lầm mà người mới dùng đồng hồ hay mắc phải và cách phòng tránh”. Theo Kỳ Lân Luxury đây được xem là một câu hỏi cho mọi người quan tâm đến thú chơi đồng hồ mặc dù đó là người mới chơi đồng hồ hoặc người lâu chơi đồng hồ. Dưới đây là những cạm bãy mà bạn hay mắc phải, hãy cùng dõi theo bài viết của Kỳ Lân Luxury nhé!

1. Suy nghĩ bạn có thể thắng một cuộc đấu giá đồng hồ với mức giá rẻ

Vấn đề mà shop muốn đề cập đầu tiên đó là việc lướt qua các danh mục đấu giá và ở giữa những dòng đồng hồ nổi bật thì bạn tìm thấy được một chiếc đồng hồ dành riêng cho bạn. Đó có thể là dòng đồng hồ Rolex từ các năm trước, một chiếc máy Patek Philippe với phần mặt số cực đẹp, ấn tượng. Ở buổi đấu giá thì các dòng đồng hồ như vậy sẽ sở hữu mức giá thấp hơn các mẫu khác và đồng thời mất thời gian ra giá hơn.

Thực tế, những người đấu giá thường rất nhanh nhay trong việc tìm kiếm thông tin về các dòng đồng hồ ở phiên bản đấu giá đồng thời cũng quan sát những điều đang diễn ra. Họ đều là những người đầu tư số tiền lớn, công sức cho sự kiện này. Cho nên, trong các trường hợp bạn vượt qua là khá thấp. Ngoài ra, mọi nhà đại lý, nhà buôn đều xem buổi đấu giá này là một cách để có thể bổ sung thêm các mẫu mã mới, cơ hội để tìm kiếm các mẫu đồng hồ có lợi nhuận tốt nhất.

XEM THÊM: Đồng hồ Corum Meteorite Peary vàng trắng 18K

2. Chỉ quan tâm đến các mẫu đồng hồ cổ và hiện đại

Ở thế giới đồng hồ cao cấp thì bạn có thể chỉ đơn thuần là người đam mê đồng hồ, yêu thích trải nghiệm các điều tốt mà nền công nghiệp đồng hồ này mang lại. Nhưng có điều bạn chưa biết là lĩnh vực đồng hồ đã kéo dài tới hàng trăm năm cho nên bạn nếu bạn muốn tìm hiểu về đồng hồ thì hãy chỉ tìm hiểu trong khoảng thời gian từ 10 – 20 năm.

Một gợi ý nhỏ là bạn hãy tìm cho mình các mẫu đồng hồ hiện đại, mẫu đồng hồ cổ điển để có mối liên hệ với nhau và có thể đeo chúng xen kẽ các ngày. Đó có thể là phiên bản Sub cổ điển, hoặc dòng đồng hồ ceramic, hoặc cỗ máy Calatrava phiên bản ref. Hoặc thậm chí bạn có thể mượn các mẫu đồng hồ này từ các nhà sưu tầm hoặc cửa hàng.

3. Đồng hồ có dây đeo kim loại chật

Dây đeo kim loại là một bộ phận quan trọng của các mẫu đồng hồ hiện nay. Các dòng đồng hồ như Royal Oak, Nautilus đều trở thành các biểu tượng quan trọng nhờ vào bộ dây kim loại. Các mẫu đồng hồ này đều có danh sách dài các khách hàng đặt hàng trong các năm.

Ngày nay, kể cả các phiên bản đồng hồ vàng với phần dây đeo kim loại đều trở nên phổ biến hơn kể cả việc chúng có thể khá nặng và phần dây đeo kim loại ở các dòng đồng hồ này rất dễ bị trầy xước.

Một lời khuyên cho bạn là hãy đừng giới hạn bản thân trong các mẫu mã đồng hồ để có thể kết hợp với phần dây đeo kim loại bởi nếu có thể làm được điều này thì bạn sẽ có thể bỏ lỡ các mẫu đồng hồ tuyệt vời khác. Ngoài ra việc tháo dây đeo kim loại ra khỏi một trong các mẫu đồng hồ yêu thích và có thể thay thế bằng dây đeo.

XEM THÊM: Đồng hồ Chopard Happy Sport Gold Diamond

4. Không sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao Rolex

Lý do cho rằng bạn nên bắt đầu với một chiếc máy đồng hồ thể thao Rolex cổ điển bởi thiết kế của nó góp phần định hình lên phân khúc đồng hồ thể thao. Một lời khuyên là bạn nên mua chiếc GMT – Master hoặc chiếc Submariner với phần khung viền mờ, mặt số chất lượng và nếu phần vành bezel được xoay linh hoạt quanh phần mặt số. Bạn có thể học được nhiều điều trong khi tìm kiếm đồng hồ phù hợp cũng như các trải nghiệm đó một cách trọn vẹn. Trong đó thì bộ sưu tập Daytonas rất đơn giản và được xem là khởi đầu đầy thú vị dành riêng cho bạn. Bạn có thể tham khảo chiếc máy Datejust hoặc Air King.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo