Những nguyên nhân khiến đồng hồ Rolex có giá cực cao

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 17/02/2021

Rolex là một thương hiệu đồng hồ vô cùng đẳng cấp và sang trọng, có thể nói rằng dòng đồng hồ này chỉ được dành riêng cho giới thượng lưu giàu có. Thậm chí có những chiếc đồng hồ Rolex có giá thành đắt hơn cả những siêu xe. Vậy vì sao mà Rolex lại có giá thành cao đến như vậy sau đây mời các bạn cùng với Kỳ Lân tham khảo thêm về vấn đề này nhé.

Nếu bạn để ý rằng, Rolex không hề quản cáo hay nhắc đến quá nhiều về những sản phẩm của mình. Đây là một hãng đồng hồ khác biệt về rất nhiều thứ, đặc biệt hơn là trụ sở của Rolex sẽ không hề cho người ngoài đi vào. Nếu được một lần đến nơi sản xuất đồng hồ của Rolex bạn sẽ cảm nhận đây còn đẳng cấp hơn cả một nơi sản xuất đồng hồ. Thương hiệu Rolex là một vũ trụ riêng - nơi tụ họp sự tôn trọng, ngưỡng mộ, giá trị, và danh tiếng.

Những nguyên nhân khiến đồng hồ Rolex có giá cực cao

Vật liệu để sản xuất đồng hồ Rolex

Đối với một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, vật liệu chính sẽ là thép 904L đặc biệt. Còn với các loại đồng hồ khác đều được làm từ thép không gỉ 316L rẻ tiền và dễ kiếm hơn. Nói về loại vật liệu cao cấp này thì được Rolex đưa vào sử dụng để sản xuất đồng hồ vào năm 2003, ở thời điểm này hãng phải thay đổi toàn bộ máy móc và công cụ sản xuất để có thể xử lý được loại thép 904L. Rolex sản xuất toàn bộ tất cả những chi tiết trên chiếc đồng hồ của họ từ lớn cho đến nhỏ nhất. Vì thế mà độ chính xác, chuẩn xác đạt đến tuyệt đối đây là điều mà tất cả những hãng đồng hồ khác trên thị trường đều không dám làm. Đây chính là một phần để tạo nên được thương hiệu giá trị của hãng.

Rolex có cả những phòng thí nghiệm riêng biệt để nghiên cứu về những quá trình sản xuất, chúng được trang bị những thiết bị hiện đại nhất và tốt nhất. Nghiên cứu về việc sản xuất đồng hồ, mà còn chế tạo ra loại dầu bôi trơn hiệu quả nhất cho việc sản xuất.

Rolex được chế tác hoàn toàn từ thủ công

Rolex họ chỉ sản xuất những linh kiện bằng máy móc và máy móc chỉ là công cụ hỗ trợ những nhà chế tác làm việc. Còn việc lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc đồng hồ thì chỉ được lắp ráp bằng thủ công bởi những đôi bàn tay lành nghề của người thợ. Điều này giúp những chi tiết được sắp xếp và lắp ráp một cách chính xác nhất và sẽ không có sự sai sót ở đây. Trước khi xuất xưởng thì những chiếc đồng hồ Rolex còn phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất khi đến tay người dùng.

Ngay cả những kim loại quý như vàng, bạch kim cũng được họ tự sản xuất để phục vụ cho chi tiết trong bộ máy cơ khí. Tính đến này, Rolex là hãng đồng hồ duy nhất tự chế tạo vàng trong lò đúc nội bộ để tạo ra các chi tiết.

Chất lượng là điều quan trọng hơn thời gian đối với Rolex

Với sự kiểm soát chặc chẽ từ những vấn đề nhỏ nhất cho đến khi hoàn thiện, Rolex không bỏ sót bất cứ mọt bước nào cho dù họ sản xuất hàng triệu chiếc đồng hồ mỗi năm. Nếu tính trung bình thì mỗi một chiếc đồng hồ hoàn thiện tất cả thì quá trình đó mất khoảng một năm.

Những nguyên nhân khiến đồng hồ Rolex có giá cực cao

Hệ thống an ninh bảo mật của Rolex

Đây là điều mà Rolex rất quan tâm và tập trung vào nó rất nhiều, Fort Knox là kho vàng dự trữ lớn nhất của Mỹ, ở nơi đây mọi hoạt động bảo vệ luôn được đặt rất cao. Tuy nhiên với chuỗi an ninh được hãng Rolex sử dụng còn kỹ càng hơn rất nhiều. Với hệ thống an toàn James Bond được đặt ở những tần hầm, khi đến với phòng an ninh phải trải qua những căn hầm cực kỳ kiên cố và được nhận diện bằng vân mắt.

Trên bàn làm việc của kỹ thuật viên lắp ráp đồng hồ có một hệ thống an ninh, yêu cầu nhận dạng mọi lúc, kể cả khi bạn đã nhận dạng bằng vân tay. Mọi linh kiện đều có số serial riêng, và khi vận chuyển những chi tiết của một chiếc đồng hồ, sẽ không ai có thể nhận diện được nhưng ở mỗi xe lại được bảo vệ tuyệt đối với những công nghệ hiện đại, giá trị của mỗi chiếc đồng hồ Rolex rất cao nên những vấn đề bảo vệ này cũng không có gì quá khó hiểu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo